Tài chính

Chờ kết quả kinh doanh quý III, VN-Index sẽ đi ngang?

(VNF) - Nhiều công ty chứng khoán nhận định VN-Index đang trong xu hướng đi ngang. Tuy nhiên, nội bộ thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc theo thông tin kết quả kinh doanh quý III.

Chờ kết quả kinh doanh quý III, VN-Index sẽ đi ngang?

Chờ kết quả kinh doanh quý III, VN-Index sẽ đi ngang?

Phiên cuối tuần qua, thị trường chứng khoán đã có niềm vui nhỏ khi tất cả các chỉ số chính đều đem lại sắc xanh.

Trên sàn HoSE, chỉ số VN-Index có mức tăng 4,46 điểm (tương đương 0,45%) và đã đóng cửa tại mức 991,84 điểm. Sàn HNX cũng có sự tăng nhẹ khi chỉ số HNX-Index tăng 0,11 điểm (tương đương 0,1%), đóng cửa tại ngưỡng 105,26 điểm. Sàn UPCoM cũng kịp thời hòa nhịp khi chỉ số UPCoM-Index tăng 0,36 điểm (tương đương 0,64%) và đóng phiên tại mức 56,97 điểm.

Các mã cổ phiếu penny đã có mức tăng tốt như TTF (+6,9%), JVC (+6,9%), AMD (+6,4%) … và các mã có thanh khoản tốt tăng giá như BCG (+6,2%), PLX (+2,8%), BMI (+2,6%), ANV (+2,1%) … ở sàn HoSE.

Các mã như SRA (+4,9%), IDJ (+4,3%), DHT (+2,1%), PVB (+1,6%)… cũng có dấu ấn tích cực trên sàn HNX. Cùng với đó, các mã tăng giá nổi bật ở sàn UPCoM có thể kể đếnnhư C4G (+15%), KDF (+14,7%), LPB (+5,5%), VBB (+4,5%)…

Những nhóm ngành như Điện, nước & xăng dầu, Ngân hàng, Dầu Khí, Bất động sản và Thực phẩm & đồ uống đã có đóng góp đáng kể cho sự tăng điểm trên sàn HoSE. Ngược lại, các ngành như Bán lẻ và Y tế có dấu hiệu tiêu cực.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định xu hướng sideway (đi ngang) của thị trường chứng khoán có dấu hiệu tích cực dần. Tuy nhiên, công ty chứng khoán này vẫn thận trọng khuyến nghị nhà đầu tư cần quan sát phiên tiếp theo để có kế hoạch giải ngân phù hợp.

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm cải thiện lên Trung tính, còn của VN-Index tạm cải thiện lên mức Tích cực, đồng pha với tín hiệu hiện tại của HNX-Index. Tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của 3 chỉ số này đều đang ở mức Tích cực.

VCSC dự báo trong những phiên đầu tuần, VN-Index có thể sẽ có xu hướng tăng, hướng lên kháng cự đỉnh gần nhất và Bollinger trên tại 998-1.000 điểm.

"Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có xem xét việc mở vị thế mua thăm dò đổi với một số cổ phiếu có tín hiệu tốt hơn so với thị trường chung", VCSC khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thì dự báo VN-Index sẽ tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng từ 980-983 điểm đến 998-1.004 điểm. Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc vào thông tin kết quả kinh doanh quý III.

Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý III theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…

"Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao", BVSC cho hay.

Tin mới lên