Ba lần hủy đấu thầu vàng: Đến lúc cần 'thuốc mới' cho bệnh cũ

Khánh Tú - 05/05/2024 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong 4 lần ra thông báo đấu thầu vàng miếng SJC thì có tới 3 lần, NHNN phải hủy do không đủ số lượng doanh nghiệp dự thầu. Nhiều chuyên gia nhận định đấu thầu chỉ là giải pháp tình thế và thị trường vàng cần nhiều hơn một giải pháp.

Hoãn rồi lại hoãn

Tính đến nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có 4 lần gọi đấu thầu vàng nhưng có tới 3 lần hủy do không đủ số lượng thành viên tham gia. Duy chỉ có một lần tổ chức thành công nhưng số lượng vàng trúng thầu cũng chỉ bằng 20% số lượng vàng chào thầu.

Đáng nói sau những lần đấu thầu, dù thành công hay hoãn lại, thì giá vàng trong nước cũng đều “nhảy vọt”. Cá biệt, sau thông báo hủy đấu thầu phiên ngày 3/5 của NHNN, giá vàng SJC nhảy vọt lên mức 85,9 triệu đồng/lượng – mức cao nhất từ trước đến nay. 

Trong hai tuần qua, giá vàng trong nước liên tục tăng, đi ngược với đà giảm của giá vàng thế giới. Kéo theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới cũng bị nới rộng, lên khoảng 15 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia về vàng đã chỉ ra 2 yếu tố chính khiến các phiên đấu thầu của NHNN “ế khách”, đó là mức giá tham chiếu và khối lượng vàng trúng thầu tối thiểu.

Liên quan đến giá tham chiếu, nhiều chuyên gia nhận định mức giá mà NHNN đưa ra chưa phù hợp với tình hình hiện tại. TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, giá tham chiếu còn cao khiến nhiều doanh nghiệp thờ ơ.

Mục đích của đấu thầu vàng miếng là để tăng cung cho thị trường, từ đó thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới. Tuy nhiên, mức giá tham chiếu mà NHNN đưa ra vẫn còn cao, không thấp hơn giá giao dịch trên thị trường. Chưa kể, giá vàng thế giới cũng đang trên đà giảm. Vậy nên động lực để các doanh nghiệp mua vào nhằm kiếm lợi nhuận là không có, ông Hiếu nhận định.

Chỉ có duy nhất 1 phiên đấu thầu được NHNN tổ chức thành công sau 4 lần ra thông báo.

Trên thực tế, NHNN cũng đã từng hạ giá tham chiếu từ 81,8 triệu đồng/lượng xuống còn 80,7 triệu đồng/lượng sau khi phiên đấu thầu đầu tiên bị hủy (phiên ngày 22/4). Ngay sau đó, đã có 11 đơn vị tham gia đấu thầu trong phiên tiếp theo và có 2 doanh nghiệp trúng thầu.

Số lượng trúng thầu tối thiểu cũng là yếu tố, mà theo nhiều chuyên gia, NHNN cần phải xem xét sửa đổi nếu không muốn các phiên đấu thầu tiếp tục vắng bóng doanh nghiệp.

PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, NHNN cần xem xét sửa đổi điều kiện yêu cầu mua tối thiểu còn khoảng 400 - 500 lượng vàng thay vì 1.400 lượng như hiện nay. 

Về nguyên tắc, các doanh nghiệp kinh doanh vàng không đầu cơ, mà mua vào bao nhiêu phải bán ra bấy nhiêu để an toàn vốn bởi biến động của giá vàng rất phức tạp.

Trong khi đó, nhu cầu vàng miếng của người dân cũng đang dịch chuyển một phần sang vàng nhẫn. Chưa kể, sau khi trúng thầu, phải tới 2 ngày sau vàng mới được giao khiến các doanh nghiệp ngại ngần.

Thế nhưng ở chiều ngược lại, NHNN cũng có cái khó riêng của mình. Việc cung ứng vàng ra thị trường với mức giá thấp không phải là điều dễ dàng, nhất là trong bối cảnh tỷ giá đang căng thẳng như hiện nay. 

Theo NHNN, tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá USD đã tăng tới 4,9% trong khi mức tăng của cả năm 2023 là 4,25%. Mới đây nhất, NHNN cũng đã bắt đầu bán ngoại tệ để can thiệp tỷ giá, một biện pháp can thiệp rất mạnh mẽ từ nhà điều hành. 

Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia của Viện Nghiên cứu khoa học ngân hàng thuộc Học viện Ngân hàng, cho biết: “Nếu lượng cung vàng miếng qua đấu thầu đạt đủ khối lượng, giá vàng trong nước được kỳ vọng sẽ giảm trong dài hạn, từ đó thu hẹp chênh lệch giữa giá trong nước và giá thế giới, giống như diễn biến năm 2013. 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay, vấn đề đặt ra cho NHNN là làm sao để hài hòa giữa việc quản lý thị trường vàng và kiểm soát tỷ giá. 

Bởi nếu lượng cung vàng miếng thấp sẽ khiến tác động của đấu thầu chỉ duy trì trong ngắn hạn, từ đó không có nhiều tác động lên thị trường vàng. Nhưng ngược lại, nếu NHNN buộc phải mua thêm vàng từ thị trường quốc tế để duy trì nguồn cung trong nước thì sẽ tạo áp lực làm tăng tỷ giá”.

Cần liều thuốc mới

Ngay từ trước khi NHNN bắt đầu phiên đấu thầu đầu tiên trong năm 2024, nhiều chuyên gia đã đặt câu hỏi về tính hiệu quả của biện pháp này.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO của AFA Capital, từng lên tiếng rằng NHNN cần cân nhắc kỹ lưỡng việc đấu thầu vàng khi bối cảnh năm 2013 và năm 2024 có nhiều khác biệt, trong đó có áp lực về tỷ giá. Trong năm đầu tiên tổ chức đấu thầu, chỉ số DXY còn thấp, áp lực về tỷ giá không căng thẳng như hiện tại, ông nói.

Đấu thầu vàng chỉ là giải pháp ngắn hạn.

Năm 2013, NHNN đã tổ chức thành công 76 phiên đấu thầu vàng, bán ra tổng cộng gần 70 tấn vàng. Sau những phiên đấu giá này, giá vàng trong nước giảm đáng kể, thị trường vàng ổn định trở lại.

Trở lại với câu chuyện của năm 2024, không ít ý kiến nhận định đấu thầu chỉ là giải pháp tình thế, không phải là “liều thuốc” chữa dứt điểm căn bệnh của thị trường vàng hiện nay. Sau hơn 10 năm với nhiều thay đổi, chỉ đấu thầu là không đủ để hạ nhiệt thị trường vàng, một chuyên gia cho hay.

Sửa đổi Nghị định 24 về quản lý kinh doanh vàng miếng được cho là một nhiệm vụ cấp thiết để có thể bình ổn thị trường vàng trong dài hạn.

Nghị định 24 ra đời năm 2012 với nhiệm vụ chống “vàng hóa” nền kinh tế, mang lại sự minh bạch cho thị trường vàng. Không thể phủ nhận Nghị định này đã góp phần không nhỏ trong việc chấm dứt tình trạng sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán cũng như bình ổn thị trường. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm với nhiều biến động, Nghị định 24 được cho là không còn phù hợp.

Theo ông Huỳnh Trung Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, cho rằng NHNN cần xem xét, sửa đổi Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng. “Câu chuyện giá vàng phụ thuộc lớn vào giải pháp căn cơ là tăng nguồn cung. Nếu sửa Nghị định, nguồn cung vàng sẽ tăng, đáp ứng được nhu cầu của thị trường và có thể khiến giá vàng SJC giảm cả chục triệu đồng/lượng”. 

Trong khi đó, TS Nguyên Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính, Học viện Tài chính cho rằng NHNN cần tính đến việc điều hành giá vàng tương tự như điều hành tỷ giá.

NHNN có thể tính đến việc xác định một mức chênh lệch giá phù hợp. Chẳng hạn đặt biên độ chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là +/-2%. Nếu giá vàng trong nước cao hơn thế giới 2%, NHNN có thể nhập khẩu vàng về để bình ổn thị trường. Trường hợp ngược lại, NHNN có thể mua vàng để chặn đà rơi”, ông nói.

'Đầu tư vàng lợi nhuận cao nhưng không phải nộp thuế là vô lý'

'Đầu tư vàng lợi nhuận cao nhưng không phải nộp thuế là vô lý'

Ngân hàng
GS-TS. Trần Thọ Đạt - Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, mấy năm gần đây, đầu tư vàng thu được lợi nhuận rất cao, gấp nhiều lần kênh đầu tư khác, nhưng không phải nộp thuế là vô lý. Tại sao đầu tư vào các kênh đầu tư tài chính khác như chứng khoán, bất động sản phải nộp thuế mà đầu tư vào vàng không phải nộp thuế?.
Cùng chuyên mục
Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

24/06/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm 2022, quy mô dự trữ ngoại hối nhà nước có 86,7 tỷ USD. Đến 18/6/2026, quy mô dự trữ ngoại hối nhà nước ở mức gần 87,6 tỷ USD.

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

24/06/26 13:55 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đã sẵn sàng tuân thủ đúng Thông tư 77/2025/TT-NHNN có hiệu lực từ 1/7. Khách hàng cần chú ý khi chuyển khoản từ 10 triệu đồng.

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

24/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý chi phí hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo tăng trưởng là thách thức với nhiều doanh nghiệp. Thẻ TPBank Visa FlashBiz với thiết kế 2 trong 1 ra mắt nhằm giải quyết bài toán này, giúp doanh nghiệp linh hoạt nguồn chi và quản lý chi tiêu hiệu quả đến từng thành viên.

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

24/06/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố triển khai chào bán 30 triệu trái phiếu đợt 1/2026 ra công chúng với tổng giá trị 3.000 tỷ đồng.

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

24/06/26 12:13 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an và NHNN ký quy chế phối hợp phòng, chống lừa đảo trực tuyến. Trên cơ sở thống nhất với NHNN, Bộ Công an ban hành Quyết định thành lập Tổ Công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến.

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

24/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Để giải quyết áp lực thiếu hụt vốn và đáp ứng nhu cầu tín dụng, các ngân hàng đang đẩy mạnh phát hành trái phiếu với mức lãi suất hấp dẫn lên tới 9%/năm, bỏ xa mặt bằng lãi suất tiết kiệm.

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

24/06/26 07:55 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và các nền tảng bán hàng trực tuyến đang mở ra những cơ hội tăng trưởng mới cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cộng đồng nhà bán hàng tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế số ngày càng trở thành yêu cầu quan trọng đối với các tổ chức tài chính.

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

23/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới của LPBank, cổ đông Phạm Nhật Vượng sở hữu 146,2 triệu cổ phiếu LPB, tương ứng 4,894% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

23/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng chủ động đa dạng hóa nguồn vốn bằng việc xây dựng hệ sinh thái tài chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, thúc đẩy ngân hàng số, đẩy mạnh phát hành trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi...

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

22/06/26 18:21 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia Lễ ký kết Biên bản phối hợp Tổ chức vận hành Sàn giao dịch Các-bon trong nước giữa các cơ quan quản lý và các thành viên thị trường để tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước.

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

22/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 25, các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ chính thức được nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn lên 40% kể từ tháng 7 tới.

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

22/06/26 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tăng mạnh, hướng mốc 27.000 đồng/USD và đã cao hơn đáng kể so với mức giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại.

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

22/06/26 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình tài chính danh tiếng CNBC, Tổng giám đốc Techcombank Jens Lottner, nhận định dù chịu áp lực lạm phát và biến động khó lường của thị trường năng lượng toàn cầu, kinh tế Việt Nam vẫn giữ vững đà tăng trưởng. Lãnh đạo Techcombank nhấn mạnh, các đầu tàu kinh tế và khối doanh nghiệp lớn tại Việt Nam hiện chưa ghi nhận ảnh hưởng rõ rệt, đồng thời vẫn kiên định với các kế hoạch đầu tư dài hạn.

SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh

SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh

22/06/26 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Tại lễ trao giải Vietnam Awards 2026, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được The Asian Banker – tổ chức đánh giá và xếp hạng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á – trao tặng giải thưởng “Best Merchant Service” (Category Micro-Merchant).

Thu nhập ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

Thu nhập ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

22/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh biên lãi ròng (NIM) chịu áp lực do chi phí huy động vốn tăng cao và cạnh tranh tín dụng gay gắt khiến lợi nhuận từ mảng kinh doanh lõi bị bào mòn, nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa nguồn thu, đặc biệt là thu nhập ngoài lãi.

Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay

22/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cho vay trong tháng 5 được điều chỉnh tăng, giảm trái chiều giữa các ngân hàng. Trong khi một số nhà băng giảm lãi suất cho vay thì nhiều ngân hàng khác lại tăng.

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức

22/06/26 08:23 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới nhất, cổ đông KienlongBank đón nhận tin vui với kế hoạch chi trả cổ tức của Ngân hàng theo tỷ lệ 29,5% ngay đầu tháng 7/2026. Đồng thời, tháng 7 cũng đánh dấu cột mốc cổ phiếu KLB có thời gian niêm yết 06 tháng trên HoSE kể từ ngày giao dịch đầu tiên 15/01/2026, đủ điều kiện cấp margin.

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

21/06/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Một ngân hàng vừa tăng mạnh lãi suất cơ sở lên tới 9,5-12,3%/năm. Trong bối cảnh lãi suất huy động còn bám đỉnh thì lãi suất cho vay chưa có hy vọng giảm.

Ngân hàng 'lấy ngắn nuôi dài': Mất cân đối đến bao giờ?

Ngân hàng 'lấy ngắn nuôi dài': Mất cân đối đến bao giờ?

21/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc dùng nguồn vốn ngắn hạn để tài trợ cho các khoản vay trung - dài hạn khiến ngân hàng đứng trước áp lực bảo đảm thanh khoản cho các nghĩa vụ thanh toán ngắn hạn. Tình trạng mất cân đối này đã tồn tại từ lâu và khó được khỏa lấp sớm.

Ngân hàng quý II/2026: Nim thu hẹp và nợ xấu tăng, lợi nhuận đến từ đâu?

Ngân hàng quý II/2026: Nim thu hẹp và nợ xấu tăng, lợi nhuận đến từ đâu?

21/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo dự báo kết quả kinh doanh (KQKD) quý II và cả năm 2026 do Khối Nghiên cứu của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS Research) vừa công bố cho thấy bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục có sự phân hóa sâu sắc giữa các nhà băng.

Lãi suất đi về đâu trong chu kỳ tăng trưởng mới?

Lãi suất đi về đâu trong chu kỳ tăng trưởng mới?

20/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Chu kỳ lãi suất thấp kéo dài dường như đã đi qua. Trong bối cảnh nhu cầu vốn tăng mạnh và hệ thống ngân hàng tiếp tục là nguồn cung vốn chủ lực, câu hỏi đặt ra là mặt bằng lãi suất sẽ được quyết định bởi chính sách điều hành hay bởi sự khan hiếm của vốn trong nền kinh tế.

'Nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế'

'Nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế'

20/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia tài chính ngân hàng Lê Hoài Ân, việc nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế để hỗ trợ tăng trưởng. Về dài hạn, nền kinh tế vẫn cần phát triển mạnh hơn thị trường trái phiếu doanh nghiệp, quỹ hưu trí, bảo hiểm, quỹ đầu tư hạ tầng và các kênh vốn dài hạn khác.

Agribank đồng hành cùng Đà Nẵng triển khai mô hình Kiosk thông minh

Agribank đồng hành cùng Đà Nẵng triển khai mô hình Kiosk thông minh

19/06/26 18:54 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/6, tại TP. Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ ra mắt mô hình thí điểm Kiosk thông minh và Hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử (Trạm dịch vụ công số) trên địa bàn thành phố. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong tiến trình chuyển đổi số, hiện đại hóa nền hành chính công, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

19/06/26 18:03 (GMT+7)

(VNF) - FiinRatings, đối tác chiến lược của S&P Global Ratings vừa chính thức công bố duy trì xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) ở mức "A-" với triển vọng "ổn định". Kết quả này phản ánh đà tăng trưởng tích cực, năng lực quản trị chi phí vượt trội và bộ đệm vốn vững chắc của nhà băng này trong năm qua.

Tin khác
Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

(VNF) - Giá USD trên thị trường tự do hôm nay đảo chiều tăng hơn 100 đồng sau khi giảm gần 300 đồng vào phiên trước. Giá USD tại các ngân hàng và trên thị trường thế giới tiếp tục đi lên.

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh

SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh

Thu nhập ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

Thu nhập ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

Ngân hàng 'lấy ngắn nuôi dài': Mất cân đối đến bao giờ?

Ngân hàng 'lấy ngắn nuôi dài': Mất cân đối đến bao giờ?

Ngân hàng quý II/2026: Nim thu hẹp và nợ xấu tăng, lợi nhuận đến từ đâu?

Ngân hàng quý II/2026: Nim thu hẹp và nợ xấu tăng, lợi nhuận đến từ đâu?

Lãi suất đi về đâu trong chu kỳ tăng trưởng mới?

Lãi suất đi về đâu trong chu kỳ tăng trưởng mới?

'Nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế'

'Nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế'

Agribank đồng hành cùng Đà Nẵng triển khai mô hình Kiosk thông minh

Agribank đồng hành cùng Đà Nẵng triển khai mô hình Kiosk thông minh

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng