Ngân hàng

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy chi khoảng 113 tỷ gom gần 4 triệu cổ phiếu ACB

(VNF) - Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX:ACB) đã mua 3,79 triệu cổ phiếu ACB trong tổng số 4 triệu cổ phiếu đăng ký.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy chi khoảng 113 tỷ gom gần 4 triệu cổ phiếu ACB

Ông Trần Hùng Huy

Giao dịch được thực hiện từ ngày 6/3 đến 11/3 theo phương thức thỏa thuận. Thống kê trên sàn cho thấy ông Huy đã chi khoảng 113 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu ACB trên.

Sau giao dịch, ông Trần Hùng Huy đã nâng sở hữu tại ACB từ hơn 40 triệu cổ phiếu (3,21% vốn) lên 43,83 triệu cổ phiếu (3,51% vốn).

Hôm 6/3, chị gái của ông Trần Hùng Huy là bà Trần Đặng Thu Thảo đã công bố bán thành công toàn bộ 2 triệu cổ phiếu đang nắm giữ và chính thức không còn là cổ đông tại ACB.

Trước đó, bà Trần Đặng Thu Thảo và 2 người thân khác của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đã đăng ký chuyển quyền sở hữu cổ phiếu ACB sang cho các công ty nhằm mục đích góp vốn.

Theo đó, ông Trần Minh Hoàng, là em ruột của Chủ tịch Trần Hùng Huy, hiện đang nắm giữ 16 triệu cổ phiếu ACB, tương ứng với sở hữu 1,3%, đăng ký chuyển quyền sở hữu tất cả số cổ phần này sang cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bách Thanh với mục đích góp vốn.

Cha của Chủ tịch HĐQT ACB là ông Trần Mộng Hùng cũng chuyển quyền sở hữu gần 23 triệu cổ phiếu ACB (tỷ lệ 1,8%) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Giang Sen.

Bà Trần Đặng Thu Thảo là chị của Chủ tịch HĐQT ACB cũng đăng ký chuyển quyền sở hữu 15 triệu cổ phiếu ACB (ứng với tỷ lệ 1,2%) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vân Môn.

Điểm chung của 3 công ty được chuyển quyền sở hữu là chỉ mới thành lập từ tháng 11/2018 và trụ sở đăng ký ở địa chỉ 480 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 2, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Các giao dịch này sử dụng hệ thống chuyển quyền sở hữu của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Đến ngày 22/2, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có thông báo cho việc hoàn thành chuyển quyền sở hữu cổ phiếu ACB của 3 cá nhân trên. Trong đó, bà Thảo chỉ thực hiện chuyển quyền được 13 triệu cổ phiếu ACB trong số 15 triệu cổ phiếu đang nắm giữ. Tổng số cổ phiếu ACB chuyển quyền sở hữu gần 52 triệu đơn vị.

Ngày 22/3 tới đây, ACB sẽ chốt danh sách cổ đông tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2019. Đại hội dự kiến sẽ tổ chức ngày 23/4, tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, 88 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Tin mới lên