Thị trường

Chủ tịch CMC: 'Doanh nghiệp tư nhân sẽ đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực'

(VNF) - Theo Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính, các doanh nghiệp tư nhân như CMC sẵn sàng tham gia vào việc xây dựng hạ tầng nền tảng số, đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

Chủ tịch CMC: 'Doanh nghiệp tư nhân sẽ đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực'

Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính

Phát biểu tại sự kiện Industry 4.0 Summit 2019, tổ chức ngày 3/10, ông Nguyễn Trung Chính cho rằng nền tảng số không chỉ giúp doanh nghiệp lớn mà còn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận với kinh tế số một cách nhanh nhất. Các doanh nghiệp tư nhân sẵn sàng cung cấp các giải pháp, dịch vụ nền tảng chuyển đổi số cho tất cả các doanh nghiệp kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"Chúng tôi rất vui mừng khi thấy rằng doanh nghiệp tư nhân đã được xác định vai trò quan trọng trong nghị quyết của Đảng. Các doanh nghiệp tư nhân mà tôi vinh dự được đại diện xin bày tỏ sự sẵn sàng tham gia vào việc xây dựng hạ tầng nền tảng số, đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực", ông Chính nói.

Chủ tịch CMC cũng cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong chương trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ số, thành phố thông minh, chủ động tham gia vào công cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường vào năm 2045.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm VAS (CMC Telecom) thì chia sẻ, hiện ai cũng nói về chuyển đổi số nhưng để thực hiện được bắt buộc phải có hạ tầng.

"Có 2 yếu tố công nghệ quan trọng nhất trong chuyển đổi số là phân tích dữ liệu (Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), để triển khai được những công nghệ này bắt buộc phải có hạ tầng số đảm bảo việc tính toán, phân tích, xử lý tài nguyên dữ liệu", ông Vũ cho hay.

Tin mới lên