Thị trường

Chung tay 'giải cứu' nông sản Hải Dương: Năm ngàn đồng một cân ổi

(VNF) - Rất nhiều người đang chung tay giải cứu các mặt hàng nông sản của những người dân đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hải Dương.

Chung tay 'giải cứu' nông sản Hải Dương: Năm ngàn đồng một cân ổi

Cộng đồng mạng chung tay 'giải cứu' nông sản của người dân Hải Dương.

Cụ thể, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản đã có bài đăng tải trên dòng thời gian về việc kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ nông sản cho bà con ở Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các mặt hàng được rao bán gồm ổi, su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua và được đóng gói thành túi 10kg. Mỗi túi có giá dao động từ 35.000 đồng - 70.000 đồng tùy loại. Riêng su hào được bán với giá 40.000 đồng/20 cái.

Cũng theo tài khoản Facebook trên, các mặt hàng nông sản sẽ được một số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh thu gom của người dân và được đội xe của hợp tác xã hỗ trợ vận chuyển, đảm bảo đúng các quy trình khử khuẩn theo quy định của các chốt kiểm dịch.

Hiện bài đăng đã có hơn 2.000 lượt chia sẻ hơn 1.600 lượt bình luận. Trong đó, có rất nhiều tài khoản Facebook khác đã đặt mua thông qua bài đăng. Đến chiều nay (19/2), tài khoản Facebook trên đã phải thông báo phải tạm dừng nhận đơn vì số lượng đặt hàng quá lớn.

Nhiều nông sản của Hải Dương được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường

Tính từ ngày 27/1 đến thời điểm nay, Hải Dương đang là địa bàn có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất trên toàn quốc với 557 ca. Thống kê cho thấy tất cả 12 huyện, thị xã, thành phố ở Hải Dương đều có người nhiễm Covid-19.

Trước đó, do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ 0h ngày 16/2, Hải Dương đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày.

Theo đó, tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Người dân Hải Dương được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Tin mới lên