Thị trường

Chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga Putin có gì?

(VNF) - Chiếc chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga Putin được ví như “Điện Kremlin bay” trên không bởi kích thước khổng lồ, có trị giá lên tới 516 triệu USD.

Chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga Putin có gì?

Chiếc chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga Putin được ví như “Điện Kremlin bay” trên không.

Ngày 16/7, tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Phần Lan với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, chuyên cơ IL-96-300PU được lựa chọn là phương tiện hộ tống Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thông tn trên tờ The Sun cho biết, chuyên cơ này có trị giá lên tới 516 triệu USD.

So với các máy bay thương mại thông thường khác, chuyên cơ của Tổng thống Nga Putin sỡ hữu kích thước lớn và dễ dàng nhận diện từ xa. Bên cạnh đó, trị giá của chiếc chuyên cơ này thuộc vào diện hiện đại và đắt nhất thế giới.

Phòng tập gym bên trong chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga Putin

Chuyên cơ IL-96-300PU được trang bị 4 động cơ PS-90A, trọng lượng cất cánh tối đa 230 tấn, có tầm bay 11.500 km, trần bay 13km, tốc độ tối đa 900 km/giờ. Đáng chú ý, chuyên cơ này có thể bay từ thủ đô Moscow (Nga) tới Mỹ mà không cần hạ cánh để tiếp nhiên liệu.

Một chiếc giường ngủ lớn có sức chứa đủ cho 2 người lớn nằm

Điểm nhấn đặc biệt của chiếc chuyên cơ IL-96-300PU chính là nhiều chi tiết nội thất bằng vàng. Một số hình ảnh xuất hiện cho thấy, bên trong chiếc chuyên cơ là một phòng tập gym lớn, một giường ngủ cỡ lớn dạng đôi nhằm đảm bảo Tổng thống được thoải mái nhất trong các chuyến đi.

Hành lang trên chiếc chuyên cơ với hai tông màu trắng-vàng làm chủ đạo

Một chiếc bàn bố trí cho hai người ngồi bên ngoài hành lang của chuyên cơ

Hệ thống phòng vệ sinh với nhiều chi tiết mạ vàng bắt mắt

Đáng chú ý, Il-96-300PU mang theo một thiết bị điện tử nằm trong khối hộp riêng trên lưng máy bay, có khả năng phát đi thông điệp mã hóa đặc biệt từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Điều này giúp Tổng thống Nga liên lạc với các quan chức chính phủ và quân đội, duy trì khả năng tấn công hạt nhân trong tình huống khẩn cấp.

Trong mỗi chuyến công du nước ngoài, Nga có 4 chiếc máy bay tương tự để Tổng thống lựa chọn vì lý do an ninh.

Xem thêm: Donald Trump muốn hủy hợp đồng thuê chuyên cơ vì quá đắt đỏ

Tin mới lên