Thị trường

CNCTech sắp khánh thành nhà máy CNCTech Thăng Long vào ngày 2/9

(VNF) - Công ty cổ phần tập đoàn CNCTech (Tập đoàn CNCTech) đang chuẩn bị cho Lễ khánh thành Nhà máy CNCTech Thăng Long tại Khu công nghiệp (KCN)Thăng Long, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và khởi công Tổ hợp sản xuất CNCTech Global tại KCN Bá Thiện vào dịp Quốc khánh 2/9 tới đây.

CNCTech sắp khánh thành nhà máy CNCTech Thăng Long vào ngày 2/9

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn CNCTech cho biết: Tập đoàn CNCTech được Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO đánh giá nằm trong Top 3 doanh nghiệp Việt có quy mô sản xuất, trang thiết bị hiện đại hàng đầu của ngành gia công cơ khí chính xác và đúc nhựa Việt Nam. Hiện CNCTech có nhiều nhà máy tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Ninh.

Đến nay, Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành xây dựng giai đoạn đầu Nhà máy CNCTech Thăng Long tại khu công nghiệp của tập đoàn Sumitomo Nhật Bản thuộc dự án KCN Thăng Long Vĩnh Phúc với tổng mức đầu tư 466 tỷ đồng và đang tiếp tục mở rộng quy mô thêm 8,2ha, tổng vốn đầu tư 298 tỷ đồng.

Đây là trung tâm sản xuất công nghệ hiện đại với năng lực sản xuất trên 3,5 triệu sản phẩm/năm, cung cấp các sản phẩm phục vụ ngành điện tử, viễn thông, ô tô, xe máy và kho vận logistic cho các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài.

Công nhân CNCTech Thăng Long tạo làm việc tại Nhà máy CNCTech Thăng Long.
Ảnh: vinhphuc.gov.vn

Theo ông Tuấn, hiện CNCTech Thăng Long đã đầu tư 128 máy gia công, 80 máy ép nhựa, các dây chuyền theo tiêu chuẩn quốc tế để mở rộng lĩnh vực sản xuất linh kiện cho ngành công nghiệp ô tô. Dự kiến 80% sản phẩm của nhà máy sẽ cung cấp cho các tập đoàn sản xuất ô tô, xe máy, điện tử, viễn thông của Nhật Bản, Mỹ, Israel, các nước châu Âu và các công ty hàng đầu của Việt Nam như Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Rạng Đông...

Công ty cũng phối hợp với Công ty DB Schenker – một trong những công ty vận tải hàng đầu thế giới để phát triển và vận hành kho ngoại quan, cung cấp dịch vụ cho những hàng điện tử hàng đầu của Mỹ và thế giới. Đặc biệt, đây là hệ thống kho ngoại quan đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận TAPA cấp độ A.

CNCTech cũng đang mở rộng đầu tư hợp tác với các đối tác lớn từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và sản phẩm tiêu dùng như liên danh với Công ty cổ phần điện tử Mentech chuyên sản xuất DC adapter và linh kiện điện tử; Công ty cổ phần điện tử Thiên Quang chuyên sản xuất, xuất khẩu camera chất lượng cao cho thị trường Âu Mỹ; Công ty cổ phần các hệ thống viễn thông VINECO chuyên sản xuất thiết bị đầu cuối; Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ CNC Việt Nam chuyên thiết kế và chế tạo dây chuyền tự động.

CNCTech đã lựa chọn các lĩnh vực sản xuất sạch, đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, vận hành theo tiêu chuẩn ISO 14001, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển nhà ở xã hội; phát triển mạnh lĩnh vực hạ tầng công trình, dịch vụ công nghệ cho các nhà máy.

Trước đó, vào tháng 2/2021, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định thành lập và giao chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Hợp Thịnh, huyện Tam Dương cho liên danh nhà thầu: CNCTech–Trường Biện – CNCHoldings. Trong đó, CNCTech là đại diện và đứng đầu liên danh. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục đầu tư để đền bù giải phóng mặt bằng, thi công hạ tầng.

Tin mới lên