Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

Hoàng Anh - 23/03/2025 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bứt phá của nhóm Sunshine và một số mã ngân hàng khác như SHB, NVB là chưa đủ để nhóm cổ phiếu tăng mạnh xoá nhoà dấu ấn tiêu cực mà bộ đôi Tiên Phong để lại.

Sau 8 tuần tăng điểm liên tiếp, trong bối cảnh tâm lý thận trọng bao trùm, sự lưỡng lự từ cả bên mua và bên bán đã đẩy thị trường chứng khoán tuần qua vào trạng thái giằng co. VN-Index rung lắc mạnh, “đỏ lửa” tới 4/5 phiên giao dịch, nhưng không đánh mất quá nhiều điểm số. Chỉ số này khép tuần tại mức 1.321,88 điểm, giảm hơn 2 điểm so với tuần trước.

Dù vậy, những cơn “sóng ngầm” dữ dội đã xuất hiện, đẩy nhiều cổ phiếu “xa bờ”. Trong đó, bộ đôi ORS – TPB chịu áp lực nặng nề từ thông tin tiêu cực, vô tình biến nhóm cổ phiếu giảm mạnh trở thành tâm điểm của thị trường. Ngược lại, do thiếu vắng thông tin mới hỗ trợ, nhóm tăng mạnh không mấy thu hút sự chú ý.

Sự lao dốc của bộ đôi ORS - TPB vô tình biến nhóm cổ phiếu giảm mạnh trở thành tâm điểm của thị trường

HoSE: SHB dẫn dắt, ORS - TPB kéo lùi nhóm tài chính

Trên sàn HoSE, cổ phiếu DTA của Công ty CP Đệ Tam bỏ xa phần còn lại với mức tăng 36,06%. Khối lượng giao dịch vượt mức trung bình 20 ngày, cho thấy sự tham gia tích cực của dòng tiền. Tuy nhiên, do đặc thù là một mã penny và không ghi nhận thông tin mới, DTA không tạo được nhiều dấu ấn với các nhà đầu tư.

Kết thúc tuần, mã này đóng cửa ở mức 5.660 đồng/cp, tương ứng vốn hoá thị trường đạt 102 tỷ đồng. Dù điểm số tăng vọt, tín hiệu kỹ thuật lại phát đi lời cảnh báo khi chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến sâu vào vùng quá mua (overbought), cho thấy rủi ro điều chỉnh có thể gia tăng.

Về phần còn lại, ngoại trừ PDN (+17,67%), FIR (+14,42%), các cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chủ yếu dao động trong khoảng 6% đến gần 10%: SHB (+9,81%), PNC (+8,11%), DC4 (+7,72%), APG (+7,54%), ITC (+7,37%), SSC (+7,36%) và IMP (+6,07%).

Trong đó, cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội gây chú ý khi có tuần thứ hai liên tiếp góp mặt trong danh sách 10 mã tăng mạnh nhất sàn HoSE. Thanh khoản duy trì ở mức cao, SHB thường xuyên nằm trong nhóm khớp lệnh nhiều nhất sàn. Cao điểm tuần qua, có phiên mã này khớp lệnh 94,5 triệu đơn vị, trong khi phiên thấp nhất cũng ghi nhận hơn 70 triệu cổ phiếu được sang tay.

Cổ phiếu SHB cũng là một trong những mã được khối ngoại quan tâm đặc biệt, khi xếp thứ tư trong danh sách mua ròng với giá trị 121,9 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch 21/3, mã này đạt 11.750 đồng/cp, tăng 20% từ đáy. Giá trị vốn hóa thị trường tương ứng đạt hơn 47.767 tỷ đồng.

Cổ phiếu SHB được coi là điểm sáng, trong khi sự đi lùi của bộ đôi Tiên Phong gây ảnh hưởng tiêu cực tới toàn sàn HoSE cũng như nhóm tài chính - ngân hàng

Ở chiều ngược lại, danh sách 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất ghi nhận sự xuất hiện của L10 (-19,62%), ORS (-16,73%), SMA (-13,20%), IJC (-8,97%), C47 (-8,55%), TPB (-8,39%), BBC (-8,07%), TCD (-7,72%), ILB (-7,12%), ST8 (-6,91%).

Cổ phiếu L10 của CP Lilama 10, từng là “ngôi sao sáng” trong danh sách tăng mạnh tuần trước, bất ngờ rơi thẳng xuống đáy, khi mất gần 20%.

Tuy nhiên, “hố đen” thực sự trên sàn HoSE thuộc về bộ đôi ORS (Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong – TPS) và TPB (Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank), nơi áp lực bán tháo dâng cao. “Sóng gió” ập đến ngay sau thông tin có thêm ba lô trái phiếu của nhóm doanh nghiệp liên quan Công ty CP Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) bị tạm ngừng giao dịch. Thêm vào đó, sự kiện ông Đỗ Anh Tú rời “ghế” Chủ tịch TPS và Phó Chủ tịch TPBank càng làm trầm trọng thêm tình hình, khiến cho ORS không thể thoát sàn, trong khi TPB nới rộng đà giảm và trở thành mã tác động tiêu cực nhất đến VN-Index phiên cuối tuần. Đáng chú ý, hàng loạt công ty chứng khoán đã thẳng tay cắt margin đối với ORS.

Là doanh nghiệp có trái phiếu bị tạm ngừng giao dịch, không quá ngạc nhiên khi cổ phiếu TCD của Công ty CP Tập đoàn Xây dựng TRACODI - một doanh nghiệp trong hệ sinh thái Bamboo Capital cũng “nhập hội” cùng bộ đôi nhà Tiên Phong.

Trong khi đó, cổ phiếu IJC của CP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật gây bất ngờ khi giảm gần 9%. Cần biết, mã này nằm sàn ngay sau khi doanh nghiệp công bố phương án chào bán cổ phiếu. Thay vì tạo động lực tích cực cho thị trường, kế hoạch tăng vốn này dường như khiến nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ pha loãng, khiến áp lực bán tăng mạnh mẽ.

HNX: Cổ phiếu NVB vượt đỉnh, “nhà” Sunshine chưa “dứt sóng”

Trên sàn HNX, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất gọi tên SMT (+36,36%), AME (+18,75%), HAT (+14,95%), VC6 (+14,62%), SCG (+14,43%), NVB (+14,16%), NHC (+13,14%), BPC (+13%), VIG (+12,68%), KSF (+11,65%).

Theo quan sát, diễn biến trên sàn HNX có phần “đồng điệu” với sàn HoSE khi những cái tên dẫn đầu tăng trưởng đều không ghi nhận thông tin mới đáng kể nào. Cổ phiếu SMT của Công ty CP Sametel vượt trội với mức tăng 36,36%, bất chấp sự im ắng trong dòng tin tức và việc bị HNX đưa vào diện cảnh báo.

Dù ở thứ hạng không cao nhưng NVB và bộ đôi "Sunshine" SCG - KSF là những cổ phiếu nổi bật nhất nhóm tăng mạnh

Tương tự HoSE, tâm điểm của sự chú ý tại HNX cũng thuộc về một mã ngân hàng. Đó là cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc Dân. Có thêm 14,16%, mã này kết thúc tuần ở mức 12.900 đồng/cp, vượt đỉnh một năm. Đáng nói, mã này vừa bị đưa vào diện kiểm soát vào ngày 19/3 do ngân hàng báo lỗ sau thuế 2 năm liên tiếp.

Bên cạnh đó, phải kể đến sự “toả sáng” của bộ đôi SCG – KSF trong hệ sinh thái Sunshine của tỷ phú Đỗ Anh Tuấn. Tuần thứ hai góp mặt trong danh sách tăng mạnh, cổ phiếu KSF của Công ty CP Tập đoàn Sunshine đã thu hẹp đà tăng và nhường “sân khấu” cho cổ phiếu SCG của CP Tập đoàn Xây dựng SCG. Sự bứt phá của bộ đôi này giúp tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn, người hiện nắm giữ 162,7 triệu cổ phiếu KSF và 19,5 triệu cổ phiếu SCG, có thêm hàng nghìn tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HNX lần lượt là S55 (-15,83%), PTD (-14,12%), PGT (-12,36%), CET (-12,00%), KST (-11,59%), VE8 (-11,32%), VTV (-10,74%), PGN (-10,45%), SGH (-9,88%), ATS (-9,78%). Trong đó, không có cổ phiếu nào quá nổi bật, do đây đều là những mã penny và kém thanh khoản.

UPCoM: Nhóm cổ phiếu “kiệt” thanh khoản “nổi sóng”

Trên sàn UPCoM, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất có sự góp mặt của PEQ (+50%), TMW (+47,19%), DMN (+45,45%), TSD +(41,94%), ILS (+32,14%), VCX (+31,54%), LKW (+30,46%), DVC (+30,23%), NTF (+29,87%), HFC (+27,27%)

Chiều ngược lại, danh sách 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất cũng ghi nhận biên độ dao động lớn, cụ thể: SPB (-31%), RBC (-28,89%), HAV (-27,45%), DNM (-26,92%), CHC (-26,25%), CFM (-25%), VES (-21,95%), ILC (-20,69%), BLF (-20,55%), PEG (-18,46%).

Như thường lệ, cổ phiếu biến động nhất sàn UPCoM dao động trong biên độ lớn

Mặc dù biến động mạnh về giá nhưng khối lượng giao dịch của các cổ phiếu trên chỉ ở mức nhỏ giọt, dẫn tới rủi ro thanh khoản lớn. Cổ phiếu PEQ của Công ty CP Thiết bị Xăng dầu Petrolimex là một ví dụ điển hình. Tăng tới 50% sau một tuần nhưng khối lượng giao dịch trung bình chỉ rơi vào khoảng 3.000 đơn vị, việc chốt lời PEQ gần như là nhiệm vụ bất khả thi. Khoản lợi nhuận “khủng” dường như chỉ nằm “trên giấy”.

Ngược lại, với những mã giảm mạnh, việc cổ phiếu lao dốc với thanh khoản suy kiệt có thể đẩy nhà đầu tư vào tình thế “lỗ ngược” và phải chờ đợi rất lâu để thoát hàng.

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

Tài chính
(VNF) - Tuần qua, khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị lên tới 4.300 tỷ đồng. Dù vậy, VCI lại là điểm sáng hiếm hoi khi thu hút dòng tiền ngoại hơn 376 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục
VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

20/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, trong khi dòng vốn toàn cầu đang quay trở lại cổ phiếu và nhiều thị trường chứng khoán đã bước vào xu hướng tăng trung hạn, chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thực sự bùng nổ. VN-Index có thể chưa bứt phá nếu nhìn bằng tiền, nhưng khi đặt trong tương quan với vàng, thị trường đang lùi về vùng định giá thấp hiếm thấy trong lịch sử.

Trả lãi vay gần 50 tỷ, Chứng khoán APG báo lãi giảm 26% trong quý I/2026

Trả lãi vay gần 50 tỷ, Chứng khoán APG báo lãi giảm 26% trong quý I/2026

20/04/26 08:15 (GMT+7)

Sự bứt tốc về doanh thu trong quý đầu năm không đủ giúp Chứng khoán APG cải thiện lợi nhuận, khi chi phí tài chính tăng đột biến.

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

19/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận kế hoạch đề ra giảm 70%, Vinaconex vẫn 'hứa' chi trả 16% cổ tức cho các cổ đông trong năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

19/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi VIC – VHM là hai cái tên nổi bật nhất trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua, đồng thời cũng là lực kéo chủ đạo giúp VN-Index chinh phục lại mốc 1.800 điểm. Tuy nhiên, phía sau “cặp trụ” này, phần còn lại của thị trường vẫn vận động phân hóa mạnh, với dòng tiền liên tục xoay vòng giữa các mã, cho thấy nền tảng tăng trưởng chưa thực sự bền vững.

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

19/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 1/2026 với lợi nhuận giảm hơn 64% so với cùng kỳ

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

18/04/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

18/04/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước biến động của vĩ mô thế giới, ban lãnh đạo MWG khẳng định không thay đổi kế hoạch tăng trưởng năm 2026, nhấn mạnh về văn hoá "không xin xỏ" của doanh nghiệp, không trông chờ hỗ trợ, không hoàn thành là không có thưởng.

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

18/04/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, Helio Energy đặt mục tiêu tăng trưởng với doanh thu thuần dự kiến đạt 227,12 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế kế hoạch là 57,47 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 2 lần và gấp 4 lần mức thực hiện năm 2025.

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

18/04/26 11:40 (GMT+7)

(VNF) - TJC dự kiến chi cổ tức tiền mặt tới 90%, tương đương hơn 77 tỷ đồng. Số tiền này gần như "ngốn" toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty tính đến cuối năm 2025.

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

18/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2026, công ty cổ phần Cảng Hải Phòng lên kế hoạch doanh thu đạt 3.495 tỷ đồng, nâng lợi nhuận trước thuế lên 1.520 tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

18/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của FiinGroup, lũy kế quý I/2026, tổng giá trị rút ròng đạt hơn 14,4 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 2,6 lần so với cùng kỳ và đánh dấu quý thứ 5 liên tiếp dòng vốn ở trạng thái âm.

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

18/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc đòi nợ thuế trên địa bàn TP.Hải Phòng không chỉ dừng ở việc “bêu tên” công khai. Hàng loạt DN trong đã bị ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế, trong đó biện pháp được áp dụng phổ biến nhất là trích tiền từ tài khoản.

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

17/04/26 23:00 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã ra quyết định xử phạt Công ty Đầu tư ITP vì thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp phép.

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

17/04/26 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

17/04/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index vẫn không thể giữ vững đà tăng khi lực bán dâng cao tại nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là bất động sản.

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

17/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân khiến cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo, cắt margin là do Hoá chất Đức Giang không thể hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 đúng tiến độ trong bối cảnh vướng vào các vấn đề pháp lý nghiêm trọng.

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, CAEX đã đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính để tham gia chương trình thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - MWG tăng kịch trần lên mức 82.600 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm nay (17/4), ngay trước thềm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2026.

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

17/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khẳng định HAG sẽ không quay lại kinh doanh mảng bất động sản (BĐS), dự án tại Gia Lai vừa qua là dự án cuối cùng.

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

17/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

16/04/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

16/04/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Mốc 1.800 điểm được giữ vững nhờ lực kéo từ họ Vingroup, song thị trường vẫn phân hóa khi số mã giảm áp đảo.

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

16/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

16/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.

Tin khác
VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

(VNF) - Lãnh đạo VPBankS tin rằng mục tiêu nâng dư nợ margin lên 50.000 tỷ đồng trong năm 2026 là hoàn toàn khả thi, đồng thời xem đây là động lực quan trọng để phá kỷ lục kinh doanh.

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

Trả lãi vay gần 50 tỷ, Chứng khoán APG báo lãi giảm 26% trong quý I/2026

Trả lãi vay gần 50 tỷ, Chứng khoán APG báo lãi giảm 26% trong quý I/2026

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá