Nhân vật

Cố vấn tại Việt Nam và khu vực Châu Á Huỳnh Kim Tước rời Facebook

(VNF) - Ông Huỳnh Kim Tước - Cố vấn và đại diện cho Facebook tại Việt Nam nói riêng, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung đã thông báo trên trang Facebook cá nhân của mình về việc rời Facebook sau gần 8 năm gắn bó để tìm kiếm những cơ hội và ý tưởng mới.

Cố vấn tại Việt Nam và khu vực Châu Á Huỳnh Kim Tước rời Facebook

Ông Huỳnh Kim Tước rời Facebook sau 8 năm gắn bó.

Ông Huỳnh Kim Tước quê ở Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh. Khi 12 tuổi, Huỳnh Kim Tước theo gia đình sang Mỹ định cư. Sau đó, ông tốt nghiệp ngành Tâm lý học của Trường Đại học Texas tại San Antonio (Mỹ). Ra trường, ông làm việc cho chương trình giúp phát triển kinh tế ở những khu vực khó khăn của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Năm 1996, ông Huỳnh Kim Tước trở về Việt Nam.

Trước khi làm cố vấn cho Facebook tại Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Huỳnh Kim Tước từng cố vấn cho Google tại thị trường Việt Nam, là chuyên viên quản lý trong các liên doanh như Phú Mỹ Hưng và Mercedes-Benz tại Việt Nam.

“Khi Facebook tuyển người ở Việt Nam, có một vài vị quan chức cấp cao của Facebook cũng về đây để tìm hiểu lỗi kỹ thuật và cách để không bị lỗi nữa. Họ hỏi rất nhiều người. Tôi gặp họ ở hành lang một hội thảo và nói với họ là tôi có cách. Mắt họ sáng lên và hỏi ngay cách gì. Tôi nói với họ, một vấn đề quan trọng như vậy không nên bàn ở hành lang nên hẹn họ tối hôm sau ở khách sạn Park Hyatt”, ông Huỳnh Kim Tước từng chia sẻ với báo giới về cơ duyên đưa ông đến với Facebook.

Ông Huỳnh Kim Tước tuyên bố rời Facebook trên trang cá nhân

Hồi tháng 3/2018, Facebook Việt Nam đã có sự thay đổi về nhân sự cấp cao khi bổ nhiệm cựu Giám đốc Misfit Wearables Lê Diệp Kiều Trang vào vị trí Giám đốc tại khu vực Việt Nam.

Lê Diệp Kiều Trang cho biết nhiệm vụ của cô tại Facebook là chuyên về phát triển kinh doanh của đế chế mạng xã hội này tại Việt Nam.

Lê Diệp Kiều Trang tốt nghiệp cử nhân kinh tế và quản trị của Đại học Oxford, sau đó lấy bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh của MIT, Mỹ.

Tin mới lên