Tiêu điểm

Công an đang khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ ở Đà Nẵng

(VNF) - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành khám nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (thường được gọi là "Vũ nhôm").

Công an đang khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ ở Đà Nẵng

Ông Phan Văn Anh Vũ, tức "Vũ nhôm"

Đến thời điểm hiện tại, việc khám xét nhà riêng tại 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vẫn đang được Cơ quan an ninh điều tra Bộ công an tiến hành. Tuy nhiên, các thông tin cụ thể vẫn chưa được công bố chính thức.

Ông Phan Văn Anh Vũ sinh năm 1975, chứng minh nhân dân số 201243660, ngày cấp 2/11/2014, nơi cấp: Công an thành phố Đà Nẵng, có địa chỉ thường trú tại 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Ông Vũ là một trong những "trùm" bất động sản ở Đà Nẵng, được biết đến rộng rãi với cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 - doanh nghiệp từng làm chủ dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (hay còn gọi là The Sunrise Bay).

Liên quan đến ông Vũ, ngày 20/12, trong cuộc gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tá Lê Công Thạnh, nguyên chỉ huy trưởng Tỉnh đội Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) đã đặt câu hỏi với ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng:

"Vũ Nhôm là ai? Có hay không việc người này gây sức ép buộc chính quyền thành phố phải thực hiện theo ý mình là giải quyết nhà, đất công sản ở nơi thuận lợi, đắc địa trên các đường Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Thái Học với giá thấp không qua đấu thầu? Có hay không việc Vũ Nhôm gây sức ép buộc Ban Thường vụ Thành ủy để Vũ mua lại trụ sở Hải quan Đà Nẵng không qua rao bán công khai?

Trả lời Đại tá Thạnh, ông Trương Quang Nghĩa cho hay không phải đến hôm nay dư luận mới nhắc đến cái tên Vũ Nhôm. Cái tên Vũ Nhôm đã kèm theo cái tiếng xấu của Đà Nẵng lan khắp cả nước.

"Hiện nay Bộ Công an, đặc biệt là Tổng Bí thư đã trực tiếp yêu cầu Bộ Công an điều tra và trả lời với Tổng Bí thư và Bộ Chính trị về chuyện này!" – ông Trương Quang Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng thông báo với các tướng lĩnh quân đội đang nghỉ hưu trên địa bàn là vừa rồi quân đội đã bắt một trường hợp tương tự, cũng xuất phát từ quyết tâm của Bộ Chính trị.

"Ở đây có Vũ Nhôm mà mọi người đang nói thì ở ngoài Bắc, trong quân đội có nói về "Út trọc" cũng thượng tá cả. Quan điểm là người của ai thì đơn vị đó phải xử lý. Quân đội vừa xử lý, bắt "Út trọc" rồi; Công an hiện cũng đang làm và phải trả lời câu hỏi về "Vũ nhôm", ông Trương Quang Nghĩa nói.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: 'Quân đội đã bắt 'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ'

Tin mới lên