Tiêu điểm

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: 'Quân đội đã bắt 'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ'

(VNF) - Bí thư Đà Nẵng xác nhận "quân đội vừa xử lý, bắt "Út trọc". Đây là biệt danh của ông Đinh Ngọc Hệ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: 'Quân đội đã bắt 'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ'

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: 'Quân đội đã bắt 'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ'

Sáng 21/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, đại tá Lê Công Thạnh, nguyên Chỉ huy trưởng Tỉnh đội Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), cho biết dư luận đang rất xôn xao về ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm"), người được cho là đã có những tác động khiến Ban Thường vụ Thành ủy có những vi phạm.

"Vũ "nhôm" là ai? Có hay không việc người này gây sức ép buộc chính quyền thành phố phải thực hiện theo ý mình như giải quyết nhà, đất công sản ở nơi thuận lợi, đắc địa trên các đường với giá thấp không qua đấu thầu. Có hay không việc Vũ "nhôm" gây sức ép buộc Ban Thường vụ Thành ủy để Vũ mua lại trụ sở Hải quan Đà Nẵng không qua rao bán công khai", ông Thạnh nói.

Công an đang khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ ở Đà Nẵng 

Ông Thạnh cũng đề nghị làm rõ thông tin có hay không việc Công ty 79 của ông Phan Văn Anh Vũ được triển khai dự án Khu đô thị Đa Phước khi chưa có đủ các thủ tục pháp lý, chưa có đánh giá tác động môi trường và sau này có nhiều sai phạm…

Còn Thiếu tướng Trương Minh Hùng, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 5, cũng tỏ ra bức xúc trước dư luận liên quan đến ông Vũ "nhôm". "Tôi băn khoăn với câu hỏi ai là Vũ "nhôm? Có hay không những vấn đề đang gây xôn xao dư luận mà đại tá Lê Công Thạnh đã nêu", ông Hùng đặt vấn đề.

Trả lời các câu hỏi này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay hiện nay Bộ Công an, đặc biệt là Tổng bí thư đã trực tiếp yêu cầu Bộ Công an điều tra và trả lời với Tổng bí thư và Bộ Chính trị về vấn đề này.

Xem thêm: 

Soi hoạt động của Công ty Thái Sơn của ông chủ Đinh Ngọc Hệ vừa bị quân đội bắt giữ

Ông Nghĩa cho rằng có một số doanh nghiệp dựa vào quan hệ, bằng nhiều cách để làm giàu. Khi giàu tìm mọi cách để can thiệp vào công việc của chính quyền, thậm chí can thiệp cả công tác nhân sự. 

"Nếu như có việc này thì đây là sự sỉ nhục đối với chính quyền, đối với hệ thống công quyền của chúng ta, tại sao để thế được", ông Nghĩa nói.

"Đà Nẵng không thể đứng ngoài cuộc phòng, chống tham nhũng của cả nước được. Cả nước đang diễn ra rất quyết liệt. Quyết tâm của Bộ Chính trị, của Chính phủ, của Quốc hội càng ngày càng thấy rõ các kết quả... Với Đà Nẵng, chúng ta không thể ngoài cuộc được. Trực tiếp Tổng bí thư, Bộ Chính trị đang giao cho Bộ Công an phải trả lời cho đúng", ông Nghĩa nói thêm.

Nhấn mạnh quyết tâm của Bộ Chính trị trong công tác đấu tranh với tham nhũng, ông Nghĩa cũng cho biết vừa qua quân đội đã bắt một trường hợp tương tự.

"Ở đây có Vũ "nhôm" mà mọi người đang nói thì ở ngoài bắc, trong quân đội có nói về Út "trọc",cũng thượng tá cả. Quan điểm là người của ai thì đơn vị đó phải xử lý. Quân đội vừa xử lý, bắt Út "trọc" rồi. Công an hiện cũng đang làm và phải trả lời câu hỏi về Vũ "nhôm", ông Nghĩa khẳng định.

"Út trọc" là ai?

"Út trọc" là biệt danh của ông Đinh Ngọc Hệ, Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn.


Lễ ký hợp đồng tín dụng 1.350 tỷ đồng xây dựng công trình cầu Việt Trì từ tháng 11/2014 có sự tham dự của ông Đinh Ngọc Hệ (Út trọc). Ảnh: Báo Giao thông

Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn là thành viên của Tổng công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng. Được thành lập năm 2009, hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực: Đầu tư xây dựng các công trình giao thông cầu đường, các công trình dân dụng và quốc phòng, khai thác khoáng sản; vận tải hàng hóa đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; khai thác kho bãi Logistics; đầu tư xây dựng và khai thác các khu du lịch sinh thái, trung tâm thương mại, các khu công nghiệp, đô thị; các khu vui chơi, giải trí; phân phối bia rượu nước giải khát; kinh doanh nhà hàng, khách sạn...

Tin mới lên