Nhân vật

Công an mở rộng điều tra nhiều vụ việc với 'cậu IT' Nhâm Hoàng Khang

(VNF) - Sau khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nhâm Hoàng Khang về hành vi "cưỡng đoạt tài sản", cơ quan công an đang mở rộng điều tra với người này trong nhiều vụ việc khác. 

Công an mở rộng điều tra nhiều vụ việc với 'cậu IT' Nhâm Hoàng Khang

Nhâm Hoàng Khang lúc bị bắt

Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang (sinh năm 1987, ngụ quận Tân Bình, TP. HCM) ngay sau khi bị bắt tại Cần Thơ, đã bị di lý về trụ sở Bộ Công an phía Nam để tiếp tục điều tra các vấn đề liên quan.

Ngày 5/10, nghệ sĩ ưu tú Đức Hải cũng đã nộp đơn lên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM, tố cáo một số đối tượng nặc danh uy hiếpvà xâm nhập trái phép tài khoản Facebook, yêu cầu ông chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ các quy định pháp luật, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM đã chuyển đơn của nghệ sĩ Đức Hải đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. HCM để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, công an nhận đơn tố cáo cho rằng Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến một đường dây cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Sau đó, Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Ngày 4/10, Công an đã bắt giữ Khang tại TP. Cần Thơ và được di lý về TP. HCM để phục vụ việc điều tra. Bên cạnh đó, công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của Khang ở TP. Cần Thơ và quận Tân Bình, TP. HCM trong cùng ngày. Quá trình này, công an thu giữ nhiều tài liệu, thẻ ngân hàng, điện thoại di động,…

Hiện Cục Cảnh sát hình sự  đang mở rộng điều tra về một số vụ việc liên quan đến Nhâm Hoàng Khang ngoài hành vi “cưỡng đoạt tài sản” số tiền 400 triệu đồng của một số người đứng sau trang mạng cờ bạc, đã có một số đơn thư tố cáo Nhâm Hoàng Khang lợi dụng sơ hở trong quản lý, lưu giữ dữ liệu, bảo mật thông tin của các nhân, tổ chức, đã đánh cắp thông tin để dùng vào mục đích cá nhân hoặc công bố ra ngoài...

Nhâm Hoàng Khang là một coder (lập trình viên), hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM, được cư dân mạng gọi bằng cái tên "Khang IT", "cậu IT".

Nhâm Hoàng Khang nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi giúp một cá nhân thường xuyên livestream trên mạng xã hội công bố thông tin về một nghệ sĩ hài đình đám giữ 14 tỷ đồng tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Người này cũng xâm nhập được vào nhóm chat bí mật của một số nghệ sĩ nổi tiếng, giúp cá nhân livestream công bố những đoạn chat nhạy cảm và giúp người này tìm ra được người đứng đằng sau nick ảo công kích cá nhân.

Tin mới lên