Đô thị

‘Đại bàng’ LG muốn đầu tư thành phố thông minh khoảng 20.000 tỷ ở Đồng Nai

(VNF) - Tập đoàn LG (Hàn Quốc) vừa đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh Đồng Nai với mong muốn đầu tư các hạng mục liên quan đến chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh. Nguồn vốn để thực hiện một thành phố thông minh khoảng 15.000 - 20.000 tỷ đồng.

‘Đại bàng’ LG muốn đầu tư thành phố thông minh khoảng 20.000 tỷ ở Đồng Nai

Nhà máy LG Electronics Việt Nam

Theo đại diện LG, hiện nay, tập đoàn đang liên kết với một số tập đoàn lớn trên thế giới sản xuất, cung ứng công nghệ 4.0 để triển khai các dự án lớn về thành phố thông minh cho một số quốc gia trên thế giới.

“Đồng Nai đang triển khai thành phố thông minh nên Tập đoàn LG muốn tham gia một số hạng mục như: khu công nghiệp thông minh, giao thông thông minh, y tế thông minh, nhà máy thông minh, logistics thông minh... Nguồn vốn để thực hiện một thành phố thông minh khoảng 15.000 - 20.000 tỷ đồng”, đại diện LG cho hay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng cho biết quan tâm hàng đầu của Đồng Nai là chuyển đổi số, tỉnh đang triển khai một số hạng mục của thành phố thông minh liên quan đến y tế, giao thông...

“Phía tập đoàn LG nên đưa ra các mô hình cụ thể trên từng lĩnh vực để tỉnh xem xét cụ thể, sau đó sẽ triển khai các bước tiếp theo”, bà Hoàng đề nghị.

Tập đoàn LG hiện có 8 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ôtô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của LG VS tại Hà Nội được thành lập vào tháng 5/2016. Năm 2020, số lượng nhân viên của trung tâm hiện là 400 người, kế hoạch đến năm 2022 sẽ tăng lên 550 nhân viên và đến năm 2024, số lượng nhân viên sẽ đạt khoảng 800 người.

Hiện tại, Tập đoàn LG có văn phòng tại các thành phố lớn gồm Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng. Đặc biệt, 7 trong số 8 công ty con thuộc tập đoàn hiện đã đầu tư tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng. Tổng doanh thu của Tập đoàn LG dự kiến đạt 20 tỷ USD trong năm 2021.

Trong chiến lược phát triển tại Việt Nam, Tập đoàn LG dự kiến xác định TP. Đà Nẵng sẽ là cứ điểm tiếp theo để thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả tập đoàn.

Tin mới lên