Tiêu điểm

Đại sứ Anh: 'Rất nhiều du khách Anh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam'

(VNF) - Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cảm ơn các y bác sĩ, cơ quan chính phủ Việt Nam hỗ trợ công dân Anh trong nỗ lực chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19.

Đại sứ Anh: 'Rất nhiều du khách Anh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam'

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward ngày 16/3 đã đăng video cảm ơn các y bác sĩ và chính phủ Việt Nam hỗ trợ du khách Anh.

Thông qua video, Đại sứ Gareth Ward chia sẻ:

"Trong vài tuần qua, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều du khách người Anh trong quá trình Việt Nam thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch mới. Ngăn chặn sự lây lan của virus corona là nhiệm vụ hàng đầu của Việt Nam tại thời điểm này.

Tôi mong muốn được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả y bác sĩ và các cơ quan chính phủ Việt Nam vì đã giúp chúng tôi hỗ trợ các công dân Anh trong thời gian qua. Rất nhiều du khách Anh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam.

Tôi muốn khẳng định rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, làm tất cả những gì có thể để chống lại virus corona và hỗ trợ những người cần giúp đỡ trong thời điểm khó khăn này”.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019. Hiện dịch đã lan rộng tới 162 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 182.000 người nhiễm và hơn 7.100 người tử vong.

Tính đến 23h ngày 16/3, Việt Nam đã ghi nhận 61 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong số 45 ca nhiễm mới, có 18 người nước ngoài, bao gồm 13 công dân Anh.

Xem thêm >> Dịch Covid-19: Hơn 7.000 người chết toàn cầu, EU tính phong tỏa toàn khối trong 30 ngày

Tin mới lên