Đoàn Việt Nam đang tới Mỹ để đàm phán về thuế đối ứng
(VNF) - Đoàn đàm phán cấp kỹ thuật của Việt Nam đang đến Mỹ để thảo luận về thuế đối ứng và quan hệ thương mại song phương.
Thông tin từ Uỷ ban quản lý vốn tại doanh nghiệp cho biết các cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa bị đề xuất kỷ luật liên quan đến điều hành, cung ứng điện trong thời gian qua.
Theo đó, ngay sau khi Bộ Công Thương ban hành kết luận thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý và điều hành cung cấp điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị có liên quan đến cung cấp điện, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chỉ đạo EVN và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan.
Trong thời gian từ tháng 5 đến nửa đầu tháng 6 vừa qua đã xảy ra tình trạng gián đoạn cung ứng điện trên diện rộng, đặc biệt khu vực miền Bắc, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, gây thiệt hại cho nền kinh tế. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Ngay sau khi Bộ Công Thương ban hành Kết luận số 4463/KL-BCT ngày 10/7/2023, kết luận thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý và điều hành cung cấp điện của EVN và các đơn vị có liên quan đến cung cấp điện, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chỉ đạo Tập đoàn và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan. Đồng thời, làm rõ các tồn tại, hạn chế mang tính hệ thống để đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Kết quả đã tổ chức kiểm điểm tại 24 đơn vị trong toàn Tập đoàn, 85 tập thể, 161 cá nhân có liên quan.
Hiện nay, quá trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật đã cơ bản hoàn tất. Ủy ban đang tiếp tục phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương chỉ đạo EVN ban hành các quyết định kỷ luật cán bộ và kỷ luật đảng viên.
Theo đó, đề xuất kỷ luật khiển trách đối với các ông Dương Quang Thành, nguyên chủ tịch HĐTV EVN; ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN; ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN và 3 cá nhân khác Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia.
Ủy ban cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với các cá nhân khác có liên quan theo nguyên tắc công minh, khách quan, không bỏ lọt tập thể cá nhân có vi phạm, khuyết điểm. Đồng bộ với công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật, Ủy ban cũng đã triển khai thực hiện công tác cán bộ tại tập đoàn.
Trong đó, trên cơ sở trao đổi với nhân sự, Ủy ban xem xét, điều động nhận nhiệm vụ khác hoặc cho nghỉ công tác đối với Tổng giám đốc theo nguyện vọng; giao nhân sự khác nhận bàn giao phụ trách công tác điều hành và tổ chức kiện toàn nhân sự thay thế, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.
Xem thêm: Thống đốc phản hồi tới Quốc hội, Phó thống đốc nói thẳng với doanh nghiệp
(VNF) - Đoàn đàm phán cấp kỹ thuật của Việt Nam đang đến Mỹ để thảo luận về thuế đối ứng và quan hệ thương mại song phương.
(VNF) - Sau 50 năm thống nhất đất nước, gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu vĩ đại, có ý nghĩa lịch sử, tạo nên cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh.
Ngày 2/7/1976, thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự được mang tên TP.Hồ Chí Minh. Xuyên suốt chặng đường dài lịch sử phát triển, nhiều công trình, biểu tượng còn ghi dấu mãi với thời gian, chứng kiến những dấu mốc, sự đổi thay của thành phố như UBND TP.HCM, Bưu điện trung tâm, Nhà thờ Đức Bà,...
(VNF) - Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên cho biết Hội nghị Paris (từ năm 1968-1973) là hội nghị đầu tiên trên thế giới diễn ra trong bối cảnh "vừa đánh vừa đàm". Sự kết hợp khéo léo giữa chính trị, quân sự và ngoại giao thể hiện rõ bản lĩnh và trí tuệ của cách mạng Việt Nam, đưa đất nước từng bước đến thống nhất.
Quá khứ là để ghi nhớ, để tri ân và để rút ra bài học. Tương lai là để cùng nhau xây dựng kiến tạo và phát triển. Đó là lời hứa danh dự của thế hệ hôm nay với người đã ngã xuống.
(VNF) - Ngày 29/4, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa X đã thông qua các nghị quyết về việc thực hiện các dự án giao thông kết nối giữa các tỉnh thành.
(VNF) - 6 giờ 30 phút sáng 30/4 tại tuyến đường Lê Duẩn, lễ diễu binh và diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chính thức bắt đầu.
(VNF) - Câu hỏi lớn trên đây là của Bác Hồ đăng trong một bài viết trên báo Nhân dân năm 1954. Và cũng chính Bác Hồ đã đưa ra câu trả lời: “Nhờ người chiến sỹ quên mình vì dân”. Không chỉ dừng lại ở một câu lục bát giản dị trong một bài báo ngắn, Bác Hồ đã khẳng định một thông điệp rất quan trọng liên quan đến hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng.
(VNF) - Các đội TNXP đã trở thành lực lượng quan trọng trong cuộc chiến tranh nhân dân, góp phần làm nên các chiến thắng vĩ đại của quân và dân Việt Nam
(VNF) - Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), TP.HCM đã trải qua 5 thập niên đứng ở vị trí đầu tàu, cùng cả nước tiến vào những giai đoạn phát triển từ Đổi mới và nay là Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Mục tiêu tăng trưởng 2 con số năm 2025 không chỉ thách thức mà còn là cơ hội cho TP. HCM tiến vào tương lai.
(VNF) - Tòa án cáo buộc cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng "vì động cơ vụ lợi đã nhận 1,5 tỷ đồng", tạo điều kiện cho doanh nghiệp được hưởng giá điện ưu đãi, gây thiệt hại cho EVN hơn 1.000 tỷ đồng.
(VNF) - Cầu Ngọc Hồi bắc qua sông Hồng nối Hà Nội với Hưng Yên dài 7,5km với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12.000 tỷ đồng sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2025-2028.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đàm phán ký kết trong tháng 5/2025 các hợp đồng mua bán, nhập khẩu các mặt hàng từ Mỹ như khí LNG, máy bay... để bảo đảm cân bằng thương mại bền vững.
(VNF) - Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã chính thức mời đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Mỹ trong tuần này để khởi động các cuộc đàm phán thuế quan song phương.
(VNF) - Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế không chỉ là một dự án phát triển kinh tế, mà còn là bước tiếp theo trong quá trình hội nhập thể chế của Việt Nam, đòi hỏi tư duy cải cách toàn diện và khung pháp lý mở để kết nối dòng vốn toàn cầu.
(VNF) - Khi đang còn là học sinh trung học, tôi đã được nghe bài hát Người đi xây hồ Kẻ Gỗ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý và rất thích ca khúc này. Tuy nhiên, phải hơn 20 năm sau, khi Đền thờ anh hùng liệt sĩ tại hồ Kẻ Gỗ được xây dựng và khánh thành, tôi mới có dịp về đây.
(VNF) - Tôi tới Hồ Kẻ Gỗ vào một ngày đông lạnh, sương giăng kín mặt hồ. Nếu như trước đây, những gì tôi biết về hồ Kẻ Gỗ chỉ gói gọn trong những trang sách, những bài viết về một địa danh gắn liền với lịch sử thì khi thực sự đặt chân đến đây, mọi thứ hiện ra trước mắt tôi không chỉ là một hồ nước mênh mông, mà còn là một miền ký ức chất chứa những mất mát và hy sinh.
(VNF) - Hải Phòng là địa phương có quy mô tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đứng top 5 cả nước, Hải Dương xếp vị trí thứ 11. Cả hai địa phương đều có thế mạnh về phát triển công nghiệp và dịch vụ.
(VNF) - Là một nhân sự của Tạp chí Đầu tư Tài chính, tôi có cơ duyên biết đến Kẻ Gỗ lần đầu tiên qua dự án xây dựng Đền thờ Anh hùng Liệt sĩ giữa lòng hồ. May mắn được theo sát hành trình từ những ngày đầu, tôi được lắng nghe những câu chuyện hào hùng từ thời chiến đến thời bình, dõi theo những khó khăn, vất vả mà Tạp chí cùng Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ đã trải qua để hoàn thiện công trình một cách trọn vẹn nhất.
(VNF) - Tuy từng cá nhân các thành viên trong đoàn chưa được đặt chân đến đây lần nào nhưng cả hai lần tới, mỗi một lần lại là một trải nghiệm vô cùng khác nhau và lần nào cũng tràn đầy cảm xúc.
(VNF) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 28/4, tại lòng hồ Kẻ Gỗ, thuộc xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance chính thức tổ chức Đại lễ Khánh thành Đền thờ anh hùng liệt sỹ tại hồ Kẻ Gỗ.
(VNF) - Trong mỗi chúng ta, mỗi khi có dịp đến với Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ sẽ cảm nhận được sự thanh bình giữa mênh mông hồ nước xanh thẳm soi bóng trời mây. Nhưng ít ai biết rằng, nơi đáy hồ sâu thẳm ấy từng có một công trường 723, nơi 34 công nhân quốc phòng đã ngã xuống trong trận bom B52 ngày 7/1/1973, khi đang xây dựng sân bay dã chiến Libi.
(VNF) - Đứng trên con thuyền giữa hồ Kẻ Gỗ mênh mang, tôi không khỏi lặng mình khi biết rằng dưới mặt nước yên bình này từng tồn tại một sân bay dã chiến - sân bay Libi. Nơi đây không chỉ là một công trình quân sự mà còn là chứng tích lịch sử, nơi nhiều anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.
(VNF) - Tôi đã có trải nghiệm “săn” mây Tam Đảo cùng bẹn bè nên lần này mấy vị nhiếp ảnh lên kế hoạch đi “săn” mây Kẻ Gỗ là tôi hào hứng vào cuộc ngay từ đầu.
(VNF) - Công trình Đại thủy nông Kẻ Gỗ được khởi công vào ngày 26/3/1976. Trong quá trình thi công cũng như sau khi công trình hoàn thành đã có rất nhiều tác phẩm thơ, văn, báo chí và ca khúc nổi tiếng ngợi ca về thành quả lao động, hiệu quả to lớn của công trình mang lại. Nhưng câu chuyện về những năm tháng chiến tranh đã diễn ra nơi đây, trước khi có công trình ra đời chưa được đề cập đến nhiều.
(VNF) - Đoàn đàm phán cấp kỹ thuật của Việt Nam đang đến Mỹ để thảo luận về thuế đối ứng và quan hệ thương mại song phương.
Ngày 2/7/1976, thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự được mang tên TP.Hồ Chí Minh. Xuyên suốt chặng đường dài lịch sử phát triển, nhiều công trình, biểu tượng còn ghi dấu mãi với thời gian, chứng kiến những dấu mốc, sự đổi thay của thành phố như UBND TP.HCM, Bưu điện trung tâm, Nhà thờ Đức Bà,...