Tài chính

ĐHCĐ Agriseco: Ước lãi 6 tháng đạt 160 tỷ đồng, chuyển niêm yết tạm thời sang HNX

(VNF) - ĐHCD thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco, HoSE: AGR) đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như kế hoạch kinh doanh năm 2021, thay đổi địa điểm trụ sở, chuyển giao dịch tạm thời cổ phiếu AGR sang Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

ĐHCĐ Agriseco: Ước lãi 6 tháng đạt 160 tỷ đồng, chuyển niêm yết tạm thời sang HNX

ĐHCĐ Agriseco: Ước lãi 6 tháng đạt 160 tỷ đồng, chuyển niêm yết tạm thời sang HNX

ĐHCĐ năm 2021 của Agriseco đã thông qua tất cả tờ trình của HĐQT. Trong đó, kế hoạch kinh doanh năm 2021 của công ty có tổng doanh thu mục tiêu đạt 256 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 129 tỷ đồng, lần lượt tăng 13% và 6,7% so với mức thực hiện năm 2020.  

Đáng chú ý, lợi nhuận mục tiêu năm 2021 của Agriseco là mức lợi nhuận cao kỷ lục mà công ty này chưa từng đạt được ở những năm trước.

Đại hội của Agriseco cũng thông qua việc chuyển giao dịch cổ phiếu AGR tạm thời sang HNX để giúp giảm tải cho hệ thống xử lý lệnh trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) trong thời gian hệ thống này được nâng cấp, đầu tư mới và đưa vào vận hành.

Đại hội cũng ủy quyền cho HĐQT quyết định và chủ động thực hiện các thủ tục chuyển sàn giao dịch, căn cứ trên tình hình giao dịch thực tế của thị trường cũng như thông báo, hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và/hoặc các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Một nội dung quan trọng khác mà các cổ đông Agriseco thống nhất là việc thay đổi dịa điểm đặt trụ sở chính, khi địa điểm hiện tại ở tòa nhà Artex sắp kết thúc thời gian thuê.

Tiết lộ tại đại hội, đại diện Agriseco cho biết lợi nhuận trước thuế 2 quý đầu năm 2021 của công ty ước đạt 160 tỷ đồng, cao gấp 3 lần cùng kỳ năm 2020 và vượt kế hoạch cả năm. Phía Agriseco dự kiến hoàn thành xóa lỗ lũy kế trong năm 2021, từ đó xây dựng phương án phân phối lợi nhuận cho các cổ đông trong năm tiếp theo.

Tính đến cuối quý I/2021, lỗ lũy kế của Agriseco là hơn 226 tỷ đồng.

 

Tin mới lên