Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư vào sân bay Long Thành

(VNF) - "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư ga hàng hóa sân bay Long Thành, anh trai ông Đặng Thành Tâm làm Tổng giám đốc ITA, ông Kim Byoungho được bầu làm Chủ tịch HDBank... là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư vào sân bay Long Thành

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn làm dự án nghìn tỷ tại sân bay Long Thành

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn làm dự án nghìn tỷ tại sân bay Long Thành

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất đầu tư nhà ga hàng hoá chuyển phát nhanh, nhà ga hàng hoá số 2 và kho giao nhận hàng hoá sân bay Long Thành.

Theo văn bản này, nhà ga hàng hóa chuyển phát nhanh có công suất 100.000 tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 8,89 triệu USD, tương đương 206,27 tỷ đồng; nhà ga hàng hóa số 2 có công suất 550.000 tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 189,58 triệu USD, tương đương 4.168 tỷ đồng; kho giao nhận hàng hóa có công suất 770.000 tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 87,92 triệu USD, tương đương 2.057 tỷ đồng.

Với việc đã thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo, đồng thời góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Bellazio Logistics, IPPG đề xuất tham gia đầu tư xây dựng và khai thác công trình nêu trên tại sân bay Long Thành trong thời gian tới.

Theo đại diện IPPG, nếu được tham gia vào các dự án nêu trên, doanh nghiệp này cam kết sẽ đầu tư các trang thiết bị, hệ thống vận hành kho bãi được áp dụng AI (trí tuệ nhân tạo) hiện đại tiên tiến nhất trên thế giới...

Xem thêm: 'Vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn muốn làm dự án nghìn tỷ tại sân bay Long Thành

Anh trai ông Đặng Thành Tâm làm Tổng giám đốc ITA

Ông Đặng Quang Hạnh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HoSE: ITA) từ ngày 4/5/2022.

ITA vừa công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc. Theo đó, ông Đặng Quang Hạnh, Ủy viên HĐQT, chính thức giữ ghế nóng từ ngày 4/5/2022 thay cho bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Được biết, ông Hạnh “gia nhập” vào HĐQT của ITA sau khi được ĐHCĐ thường niên năm 2022 thông qua, thay cho bà Nguyễn Thị Hoa xin từ nhiệm trước đó.

Ông Đặng Quang Hạnh sinh năm 1961, là em trai của cựu Tổng giám đốc ITA, bà Đặng Thị Hoàng Yến và là anh trai của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC).

Ông Hạnh từng được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ITA vào ngày 1/7/2017, tuy nhiên chỉ giữ chức vụ này trong vòng 1 tháng vì không thể thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành và quản lý công việc. Tại thời điểm đó, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã thay ông Hạnh giữ vị trí điều hành này.

Sau khi rời ghế Tổng giám đốc, bà Yến hiện vẫn đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của ITA.

Xem thêm: Anh trai ông Đặng Thành Tâm làm Tổng giám đốc ITA

Ông Kim Byoungho được bầu làm Chủ tịch HDBank

HDBank vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị bổ nhiệm ông Kim Byoungho giữ chức Chủ tịch HDBank từ ngày 29/4.

Ông Kim Byoungho sinh năm 1961, có trên 30 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng, từng là Chủ tịch và Tổng giám đốc tại Hana Bank và Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tài chính Hana Financial Group (Hàn Quốc), đồng thời là thành viên độc lập đến từ các định chế tài chính quốc tế.

Ông Kim đã tham gia chỉ đạo thực hiện nhiều dự án quốc tế của Hana Bank tại các thị trường như Indonesia, Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam. Trong đó, ông Kim là người đưa Hana Bank trở thành cổ đông chiến lược nắm giữ 15% vốn tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) năm 2019, với tổng giá trị giao dịch gần một tỷ USD.

Sau khi rời Hana năm 2019, ông Kim được nhiều định chế tài chính uy tín mời làm cố vấn và hiện là thành viên Hội đồng quản trị độc lập của tập đoàn SK Inc. - một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Tin mới lên