Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?
(VNF) - Sau khi được điều chỉnh tăng lương hưu 2 lần từ 1/7/2024, những người có mức lương hưu thấp và nghỉ hưu trước năm 1995 sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ 3 từ ngày 1/7/2025.
Nền kinh tế Việt Nam đã trải qua quý I/2025 với rất nhiều màu sắc khác nhau. Sau khi Quốc hội chính thức thông qua cơ cấu bộ máy Chính phủ sau tinh gọn, kế hoạch sắp xếp lại địa giới hành chính các cấp cũng đã được thông tin rộng rãi, cho thấy một quyết tâm rất lớn của hệ thống chính trị trong việc thực hiện những thay đổi lớn lao nhằm tạo đà hướng tới kỷ nguyên mới của đất nước.
Thị trường đã có những phản hồi khá tích cực trong tháng 3/2025. Trên thị trường chứng khoán, tâm lý hồ hởi đã quay lại sau một thời gian khá trầm lắng, với việc VnIndex đã có nhiều phiên vượt mốc 1.300 điểm và khối lượng giao dịch nhiều phiên gần đây đã đạt mức trên dưới 20 ngàn tỷ đồng.
Thị trường bất động sản ghi nhận những động thái tích cực từ các nhà đầu tư với các diễn biến quan trọng tại các dự án lớn, trong khi giao dịch thực tế cũng được ghi nhận là đã ấm trở lại tại một số khu vực.
Trong khi đó, hoạt động xuất nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm cũng cho thấy sự tích cực với tổng kim ngạch đạt hơn 127 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ.
Những kết quả trên là tiền đề rất quan trọng để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025, một nội dung mà Tạp chí Đầu tư Tài chính số này xin dành chuyên mục Vĩ mô để giới thiệu góc nhìn và của các chuyên gia kinh tế tài chính hàng đầu.
Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 3/2025 cũng xin được giới thiệu chuyên đề “Quản lý tài sản số”, một nội dung đặc biệt quan trọng đã và đang được thảo luận rộng rãi trong thời gian qua, sau khi các cơ quan quản lý đã có những yêu cầu cụ thể về việc xây dựng hành lang pháp lý cho lĩnh vực này.
Bên cạnh đó, trong chuyên mục Bất động sản, Tạp chí sẽ gửi tới bạn đọc tuyến bài về nhà ở giá rẻ, cũng là một nội dung đang được các cơ quan quản lý thúc đẩy mạnh mẽ.
Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đà Nẵng và Quảng Nam, Tạp chí cũng giới thiệu chuyên đề đặc biệt về bức tranh kinh tế của hai địa phương này, song hành cùng các nội dung quan trọng khác của nền kinh tế trong và ngoài nước. Chúng tôi hy vọng ấn phẩm sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với giới doanh nhân, nhà quản lý, giới chuyên gia… gần xa.
Tháng 4 đang về với dấu mốc 50 năm ngày thống nhất đất nước. Quý II/2025 đang về với rất nhiều sự đổi thay được kỳ vọng sẽ xây nền móng và tạo đà cho nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng bứt phá trong giai đoạn mới.
Với Tạp chí Đầu tư Tài chính, bên cạnh việc tiếp tục nỗ lực là kênh cung cấp thông tin hữu ích về kinh tế tài chính, chúng tôi cũng sẽ đón tháng 4 với sự kiện Đại lễ khánh thành đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ, như một nén nhang tưởng nhớ tới những anh hùng liệt sỹ trong thời khắc kỷ niệm 50 năm thống nhất và đón chào một kỷ nguyên mới!
(VNF) - Sau khi được điều chỉnh tăng lương hưu 2 lần từ 1/7/2024, những người có mức lương hưu thấp và nghỉ hưu trước năm 1995 sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ 3 từ ngày 1/7/2025.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu xây dựng gói tín dụng ưu đãi cho người dưới 35 tuổi mua nhà.
(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không công chứng giấy tờ đã tích hợp trên VNeID, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số.
(VNF) - Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2024, từ ngày 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.
(VNF) - Việt Nam có khoảng 500 điểm khai thác vàng, trong đó có những mỏ vàng có trữ lượng rất lớn, tới hàng chục tấn.
(VNF) - Phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng, Đề án phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được Trung ương thảo luận.
(VNF) - Trong đề án điều đánh giá tiềm năng khoáng sản ở Trung Trung Bộ, cơ quan chức năng sơ bộ đánh giá được 12 mỏ quặng vàng với dự báo hơn 10 tấn.
(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất chi khoảng 15.000 tỷ đồng để giải quyết chính sách cho hơn 16.000 cán bộ, công chức cấp xã không đạt tiêu chuẩn của vị trí việc làm sau sắp xếp.
(VNF) - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã thông tin về việc sáp nhập 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.
(VNF) - Tại phiên họp thứ 43, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính vào ngày 14/4.
(VNF) - Dù giá cả các mặt hàng như thực … tăng đáng kể nhưng theo đánh giá của giới chuyên gia, áp lực lạm phát hiện nay không lớn. Dự báo, trong thời gian tới áp lực lạm phát được có thể sẽ giảm đáng kể, khi chiến tranh thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Canada… có thể đẩy kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, đồng thời khiến giá các hàng hóa cơ bản giảm mạnh
(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent sẽ là người đứng đầu phía Mỹ để đàm phán thoả thuận thương mại song phương với Việt Nam.
(VNF) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa công khai doanh số thu tại 52 dự án BOT. Theo đó, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tháng 1 có doanh thu hơn 337 tỷ đồng, trong khi đó tháng 2 chỉ đạt 76 tỷ đồng.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu trong ngày mai, thành lập đoàn đàm phán với phía Mỹ do Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn.
(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.
(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
(VNF) - GS.TS Tô Trung Thành, Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, mô hình tăng trưởng truyền thống, thiếu động lực mới, thiếu bền vững về môi trường; Khu vực tư nhân và doanh nghiệp còn đang đối mặt với nhiều khó khăn; Tính lành mạnh của hệ thống tài chính tiền tệ và rủi ro bất ổn kinh tế vĩ mô là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt.
(VNF) - Lãnh đạo Bộ Nội vụ ví Thanh Hóa và Nghệ An như một "Việt Nam thu nhỏ" khi có đầy đủ các địa bàn như miền núi, đồng bằng, ven biển, biên giới, sân bay, cảng biển, cao tốc...
(VNF) - Nhằm khuyến khích khách hàng chi tiêu mua sắm qua thẻ tín dụng quốc tế, BAC A BANK thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi đặc quyền dành cho chủ thẻ góp phần giúp khách hàng dễ dàng tận hưởng tiện ích không giới hạn.
(VNF) - Văn phòng Chính phủ ban hành kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình triển khai dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.
(VNF) - Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc cố ý chỉ đạo xây dựng dự thảo Quyết định số 13 theo hướng mở rộng diện đối tượng được hưởng giá điện ưu đãi dẫn đến thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng.
(VNF) - Tổng Bí thư đề nghị các uỷ viên Trung ương tập trung cho ý kiến những vấn đề lớn như chủ trương sắp xếp 34 tỉnh, thành phố; không tổ chức cấp huyện, giảm khoảng 50% xã.
(VNF) - Tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trung ương thảo luận, cho ý kiến đối với 15 nội dung tập trung vào hai nhóm vấn đề chính.
(VNF) - Một tuần 'nghẹt thở' với những cuộc điện đàm, những chuyến bay vội vã và những cuộc họp kín kéo dài... tất cả nhằm giữ cho mối quan hệ thương mại Việt - Mỹ không trượt khỏi quỹ đạo sau khi Washington bất ngờ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam.
(VNF) - Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng với Việt Nam, trong đó sẽ bao gồm các thỏa thuận về thuế và đề nghị các cấp kỹ thuật của 2 bên tiến hành trao đổi ngay.
(VNF) - Sau khi được điều chỉnh tăng lương hưu 2 lần từ 1/7/2024, những người có mức lương hưu thấp và nghỉ hưu trước năm 1995 sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ 3 từ ngày 1/7/2025.
(VNF) - Làm văn hoá thực sự không có lợi nhuận nhiều về kinh tế, nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn không thể đong đếm được bằng tiền, đó là tâm sự của ông Cao Văn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng văn hoá nghệ thuật Đông Dương - Hải Phòng.