Tài chính tiêu dùng

Du lịch y tế 'bùng nổ', chuyển tiền quốc tế 'lên ngôi'

(VNF) - Thời gian gần đây, cụm từ "Du lịch y tế" dường như không còn xa lạ với nhiều người. Du lịch y tế là một xu hướng đang bùng nổ, tuy phải trả một chi phí tương đối lớn khi điều trị, nhưng đổi lại, du khách có cơ hội được thư giãn và tham quan các danh lam thắng cảnh bản địa khi sang nước ngoài.

Du lịch y tế 'bùng nổ', chuyển tiền quốc tế 'lên ngôi'

Du lịch y tế 'bùng nổ', chuyển tiền quốc tế 'lên ngôi'. (Ảnh minh họa)

Du lịch y tế có rất nhiều những điểm cộng tích cực như phác đồ điều trị tiên tiến, trang thiết bị bệnh viện hiện đại, dịch vụ chăm sóc y tế tốt cùng nhiều bác sĩ, giáo sư giàu kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, mỗi năm có tới hơn 14 triệu lượt người tìm kiếm thông tin của các chương trình du lịch y tế. Theo số liệu công bố của Bộ Y tế, chỉ riêng năm 2014, đã ghi nhận tới hơn 50.000 trường hợp bệnh nhân ra nước ngoài khám và điều trị bệnh kết hợp du lịch với tổng chi phí lên tới hơn 2 tỷ USD Mỹ, một số lượng tiền chuyển khoản sang nước ngoài không hề nhỏ. 

Nhưng hầu hết các khách hàng vẫn gặp khó khăn trong quá trình thanh toán và chuyển tiền quốc tế do không thể tích trữ nhiều tiền mặt bên mình.

Thực tế, nhiều khách hàng khi chuyển tiền quốc tế qua các kênh chuyển tiền không chính thống đã gặp phải những sự cố không đáng có trong quá trình giao dịch: sự mập mờ về tỷ giá hối đoái, thời gian chuyển tiền không rõ ràng, cơ chế bảo mật lỏng lẻo, hạn chế về ngoại tệ quy đổi...

Nắm bắt được xu hướng và những khó khăn trong nhu cầu chuyển tiền quốc tế của khách hàng, nhằm mang dịch vụ chuyển tiền hiệu quả, bảo mật và tiết kiệm đến với nhiều khách hàng hơn nữa, Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) triển khai chương trình: "Chuyển tiền quốc tế: Ưu đãi ngập tràn, muôn vàn quà tặng" dành cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu chuyển tiền đi nước ngoài trong quá trình khám chữa bệnh. 

Chương trình diễn ra từ nay đến ngày 31/5/2018. Theo đó, khách hàng được giảm tối thiểu 50 điểm tỷ giá bán ngoại tệ chuyển khoản so với thông báo tỷ giá và lãi suất hàng ngày. Ngoài ra, với chương trình này, khách hàng không những được miễn 50% phí chuyển tiền quốc tế theo biểu phí hiện hành của LienVietPostBank mà còn nhận quà tặng cho mỗi lần giao dịch.

Dịch vụ chuyển tiền của LienVietPostBank cho phép khách hàng chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng, chính xác qua hệ thống SWIFT với lựa chọn đa dạng lên đến 135 loại ngoại tệ khác nhau. 

Chương trình này cũng được áp dụng cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu chuyển tiền chuyển tiền du học, chuyển tiền định cư, chuyển tiền trợ cấp thân nhân v.v... và các khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu chuyển tiền cho các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu, ngoại thương, chi trả hàng hóa dịch vụ v.v… cho đối tác nước ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tới các CN/PGD của LienVietPostBank trên toàn quốc; liên hệ tổng đài CSKH: 1800 57 77 58 hoặc email: [email protected]

Tin mới lên