Tài chính quốc tế

Elon Musk mất 8 tỷ USD khi Volkswagen đặt mục tiêu 'lật đổ' Tesla trong 2025

(VNF) - Tổng giá trị tài sản hiện nay của tỷ phú Elon Musk là 162,4 tỷ USD, chỉ xếp sau ông chủ Amazon Jeff Bezos với 180,6 tỷ USD.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã giảm 8 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla giảm 5,6% trong tuần trước. Thương hiệu C-suite của Tesla đã không thu hút được các nhà đầu tư vì cổ phiếu công ty liên tục biến động và sự phục hồi của thị trường chứng khoán bị chững lại.

Thêm vào đó, hãng xe Volkswagen của Đức vừa tuyên bố kế hoạch trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới vào năm 2025, đe dọa đến vị thế tối cao của Tesla. Điều này đã giúp cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Đức tăng 15%. Sau thông báo này, cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm mạnh 6,9% hôm 18/3.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư đều tỏ ra lạc quan với thách thức đầy triển vọng từ phía Volkswagen. 

Volkswagen đặt mục tiêu chiếm đoạt ngôi vương của Tesla.

Trước đó, tờ CNBC đưa tin, ông Thomas Schmall, Giám đốc điều hành (CEO) của Volkswagen Group Components, cho biết hãng muốn có tổng cộng 6 nhà máy sản xuất pin xe điện ở châu Âu vào năm 2030.

Theo dự kiến của Volkswagen, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các nhà máy có thể sản xuất lượng pin có tổng giá trị năng lượng 240 gigawatt giờ mỗi năm.

Volkswagen cũng sẽ tập trung vào việc phát triển một loại pin hợp nhất mới. Dự kiến loại pin này sẽ được tung ra vào năm 2023 và được sử dụng cho 80% xe điện của tập đoàn vào năm 2030.

Hãng xe Đức cũng có kế hoạch sẽ giảm chi phí của hệ thống pin trung bình xuống dưới 100 euro (khoảng 120 USD) cho một kilowatt giờ. Điều này sẽ giúp chi phí cho các phương tiện chạy bằng điện trở nên hợp lý và trở thành công nghệ thống trị trên thị trường phương tiện giao thông.

Về mảng sạc điện, Volkswagen đặt mục tiêu vận hành khoảng 18.000 điểm sạc nhanh công cộng ở châu Âu vào năm 2025. Tại Trung Quốc, một liên doanh khác của Volkswagen là CAMS đặt mục tiêu xây dựng 17.000 điểm sạc nhanh vào giữa thập kỷ này. Còn ở khu vực Bắc Mỹ, kế hoạch của Volkswagen là xây dựng khoảng 3.500 điểm sạc nhanh vào cuối năm 2021.

Xem thêm >> LG Electronics đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động

Tin mới lên