Tài chính quốc tế

LG Electronics đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động

(VNF) - Dù có nhiều nỗ lực thay đổi, LG vẫn phải đối mặt với việc từ bỏ kinh doanh smartphone vì không thể cạnh tranh với các đối thủ "nặng ký" như Apple, Samsung.

Theo tờ DongA Ilb, công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc, LG Electronics có khả năng sẽ đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động thay vì bán cho các đối tác như kế hoạch trước đó.

Theo nguồn tin giấu tên của tờ Bloomberg, các cuộc đàm phán của LG với tập đoàn Volkswagen của Đức và tập đoàn Vingroup của Việt Nam về khả năng bán mảng điện thoại di động dường như đều đã thất bại. Nguyên nhân đến từ đề nghị của các tập đoàn này đều thấp hơn so với mức mong muốn của LG.

Trước đó, CEO của LG Electronics từng nói rằng tập đoàn Hàn Quốc đang cân nhắc mọi hướng đi để giải quyết mảng di động vốn đã bị thua lỗ nhiều năm.

LG cũng cho biết đã ngừng sản xuất điện thoại màn hình cuộn và huỷ bỏ mọi kế hoạch tung ra những mẫu điện thoại thông minh mới trong vòng 6 tháng đầu năm 2021.

Được biết, mọi thông tin chính thức về số phận của mảng điện thoại sẽ được công bố sớm nhất là vào đầu tháng 4. 

Bất chấp mọi nỗ lực của LG, mảng điện thoại thông minh của hãng đang sụp đổ.

Thực tế, trong 5 năm gần đây, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG đã gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh cùng các đối thủ như Apple, Samsung. LG thậm chí đã phải chịu khoản lỗ luỹ kế lên tới 5 nghìn tỷ won, tương đương 4,5 tỷ USD.

Theo Consumer Intelligence Research Partners, cuối năm 2014, LG đã xuất xưởng được 60 triệu chiếc điện thoại và nắm giữ 11% thị phần lĩnh vực này trên toàn cầu, đứng thứ 3 sau Apple và Samsung. Tuy nhiên, đây là lần cuối cùng mà mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG tận hưởng "ánh hào quang".

Kể từ quý II/2015 đến nay, mảng kinh doanh này của LG đã lỗ 23 quý liên tiếp. Trong quý I/2020, LG lỗ 206,5 tỷ won (186 triệu USD), quý II/2020, LG lỗ 237,8 tỷ won (214 triệu USD) và quý III/2020, tập đoàn này lỗ 148,4 tỷ won (134 triệu USD).

Cũng trong năm 2020, LG đã tung ra dự án đầy tham vọng có tên "Explorer Project", nhằm tạo ra danh mục điện thoại với những thiết kế độc lạ. Dù vậy, nhu cầu của người tiêu dùng đối với hãng vẫn ngày càng suy giảm.

Đến nay sự hiện diện của LG trên thị trường điện thoại thông minh đã vắng bóng dẫn đến quyết định đóng cửa mảng kinh doanh này của hãng. Tập đoàn này đang tập trung đẩy mạnh các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện (EV).

Xem thêm >> Bị loạt mạng xã hội cấm cửa, ông Trump tự xây dựng ‘đế chế’ của riêng mình

Tin mới lên