Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (17/2): Chân dung 'cá mập' đứng sau vụ ICO tỷ USD

(VNF) - Cá mập Brendan Blumer là người đứng sau Block.one - công ty nổi tiếng trong giới đầu tư tiền số chuyên nghiệp bởi một loạt dự án ICO thành công mà tiêu biểu là EOS.IO - thương vụ ICO lớn nhất thế giới trị giá 1 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay (17/2): Chân dung 'cá mập' đứng sau vụ ICO tỷ USD

Chân dung 'cá mập' đứng sau vụ ICO tỷ đô

Giá Bitcoin hôm nay 17/2 đang ở mức 10.117 USD, với mức giá mở cửa đang là 10.016 USD, đồng tiền này đang tăng 1,01%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 10.293 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.718 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.868.413 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 171 tỷ USD,  không đổi so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 17/2 vẫn đứng vững trên mức 10.000 USD

Chân dung 'cá mập' đứng sau vụ ICO tỷ đô

Công ty về tiền số Block.one có mục tiêu xây dựng một Blockchain là đối thủ của Ethereum, được sử dụng để tự động hoá các quy trình, phát triển ứng dụng, giám sát tài sản, mở rộng các ứng dụng phân cấp, công ty đã cho ra đời nền tảng EOS.

Blumer tuyên bố rằng EOS sẽ làm thay đổi những tiêu chuẩn trên thế giới về tốc độ giao dịch, giảm thiểu chi phí sử dụng và củng cố sức mạnh cho các cộng đồng nguồn mở.

Brendan Blumer - cá mập đứng sau vụ ICO tỷ USD

"Nếu như Internet mang tính phổ quát, có khả năng mở rộng và trao đổi dữ liệu không an toàn thì Blockchain đại diện cho sự rộng rãi, bảo mật truyền dữ liệu và tất cả những lợi ích đi kèm", Blumer tuyên bố.

Với hơn 1 tỷ USD kêu gọi thành công cho đến nay, EOS đã trở thành dự án chào bán mã Token lớn nhất thế giới, mặc dù nền tảng này vẫn còn chưa được ra mắt cho đến tháng 6 và không rõ rằng liệu các nhà đầu tư mua vào token EOS có được hưởng lợi từ nền tảng này hay không.

Trên Coinmarketcap, giá mỗi đồng EOS hiện nay là 9,95 USD, với tổng giá trị vốn hoá là 6,7 tỷ USD. Trong đó, Blumer sở hữu khoảng 15% cổ phần Block.one.

Sinh ra tại bang Iowa, nước Mỹ, Blumer bắt đầu kiếm được tiền số bằng cách bán các nhân vật, vũ khí, nhà cửa trong các trò chơi điện tử như World of Warcraft và Ever-quest.

Năm 2005, công ty của anh là Gamecliff được Internet Gaming Entertaiment (IGE) thuộc tập đoàn Brock Pierce mua lại. Blumer tốt nghiệp trung học và chuyển đến trụ sở chính tại Hong Kong để điều hành hoạt động công ty.

Năm 2007, anh lại tiếp tục lập ra Accounts.net và đạt doanh thu 1 triệu USD/tháng nhờ bán nhân vật trong trò chơi điện tử.

Năm 2010, Blumer thành lập Okay.com - nền tảng chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp cho các công ty bất động sản ở châu Á.

Năm 2016, Blumer gặp Dan Larimer và cả hai bắt đầu xây dựng nên Block.one.

Hiện nay, Blumer có trong tay khoảng 700 triệu USD tài sản ròng từ tiền số.

Tin mới lên