Giá vàng thế giới tiếp tục giảm phiên thứ tư liên tiếp
Bích Thủy -
11/08/2021 14:10 (GMT+7)
(VNF) - Giá vàng hôm nay (11/8), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) sau 13 giờ, niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 56,2 – 56,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đang ở mức 1.732,7 USD/ounce.
Giá vàng trong nước hôm nay giảm nhẹ với mức 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra
So với hôm qua, giá vàng trong nước hôm nay giảm nhẹ với mức 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Giá vàng thế giới tiếp tục cũng giảm thêm 3 USD/ounce (khoảng 70.000 đồng).
Cộng 4 phiên gần đây nhất, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 65 USD/ounce (khoảng 1.500.000 đồng) và rời xa khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce.
Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại cũng được giao dịch trong vùng 50,25- 50,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.
Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng hôm nay được công ty SJC tiếp tục giữ ở mức 700.000 đồng/lượng. Mức chênh lệch này hiện rất cao so với bình quân 400.000 đồng ở các tháng trước.
Hiện tại, cả nước có rất nhiều tỉnh, thành cùng giãn cách chống dịch Covid-19, nên giao dịch vàng trên thị trường trong nước khá trầm lắng, các nhà đầu tư cá nhân hầu như không thể tham gia mua - bán gì ở các cửa hàng, doanh nghiệp.
Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước vẫn duy trì ở mức cao. Do giá vàng thế giới giảm sâu, giá trong nước giảm ít hơn, nên khoảng cách này được nới rộng hơn nữa.
Quy đổi theo tỷ giá niêm yết, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC gần 9 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức chênh lệch kỷ lục trong những tháng qua.
Giá vàng thế giới đêm 10/8 thấp hơn khoảng 8,8% (166 USD/ounce) so với cuối năm 2020.
Đêm qua, đà giảm của giá vàng thế giới dừng lại khi nhà đầu tư tiếp nhận nhiều thông tin trái chiều tác động đến xu hướng thị trường. Giá vàng thế giới có lúc giảm 21 USD/ounce, từ 1.738 USD/xuống còn 1.717 USD/ounce lúc 21 giờ ngày 10/8.
Sau khi đà giảm của giá vàng dừng lại. Số nhà đầu tư khác kỳ vọng thị trường vàng khởi sắc trở lại nên họ tăng sức mua, giúp giá vàng giành lại 15 USD/ounce, từ 1.717 USD/ounce vọt lên 1.732 USD/ounce lúc 2 giờ ngày 11/8.
6 giờ ngày 11/8 giá vàng thế giới giao dịch tại 1.730 USD/ounce.
Mặt hàng kim loại quý vẫn bị bán tháo do giới đầu tư vẫn chịu ảnh hưởng của báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ tốt hơn dự báo, qua đó, Fed có thể sẽ sớm thắt chặt tiền tệ. Đồng USD tiếp tục lên giá, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ nới đà tăng. Hiện giới đầu tư chờ đợi số liệu về tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Nếu tăng trưởng vẫn tích cực thì giá vàng tiếp tục bị đẩy xuống sâu hơn.
Vàng giảm giá còn do các quỹ lớn vẫn bán ra. Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ra trong các phiên vừa qua. Trong phiên đầu tuần, SPDR Gold Trust bán ra 1,74 tấn vàng, giảm lượng vàng nắm giữ xuống còn 1023,54 tấn.
Theo CNBC, kim loại quý thường được coi là hàng rào chống lại rủi ro lạm phát và nên chiếm 5-10% danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Tỷ phú Sawiris, Chủ tịch kiêm CEO của Orascom Investment Holding khuyến nghị nhà đầu tư nên đổ nhiều tiền hơn vào vàng. Theo ông Sawiris, vàng đóng vai trò như một bộ đệm cho những rủi ro trên thị trường.
(VNF) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu làm rõ việc cán bộ thú y đóng dấu kiểm dịch sai quy định lên thân thịt heo bệnh của Công ty C.P. Việt Nam, để xử lý trách nhiệm theo quy định.
(VNF) - Năm 2019, Yadea đầu tư vào Việt Nam, doanh nghiệp này hiện đang phân phối, mở bán các mẫu xe máy điện và xe đạp điện có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Kết thúc năm 2024, Yadea Việt Nam ghi nhận doanh thu đạt gần 1.600 tỷ đồng, lãi sau thuế gần 54 tỷ đồng.
(VNF) - Hội chợ F&B hàng đầu châu Á, Thaifex Anuga Asia 2025 diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 31/5, quy tụ hơn 90.000 khách tham quan và hơn 3.000 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Việt Nam có 170 doanh nghiệp tham gia, trong đó nổi bật là Vinamilk, thương hiệu thực phẩm Việt được định giá cao nhất Đông Nam Á, đã gần 20 năm tham dự hội chợ quốc tế này.
(VNF) - Thị trường thực phẩm chức năng bùng nổ với tốc độ chóng mặt, nhưng trong khi quảng cáo ngày càng mạnh tay, cơ chế kiểm soát chất lượng lại chưa theo kịp. Hậu kiểm lỏng lẻo, hàng giả lẫn lộn, niềm tin người tiêu dùng đứng trước nguy cơ bị bào mòn.
(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ bật tăng trở lại sau một phiên lao dốc. Hiện giá vàng miếng được SJC và các nhà vàng niêm yết ở mức 116 - 118 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Sau khi C.P. Việt Nam lên tiếng phủ nhận cáo buộc đưa thịt heo bệnh ra thị trường, ông Liễu Quý Ngân - người tố cáo tiếp tục khẳng định những thông tin ông chia sẻ là đúng sự thật. Ông cho biết đã nhiều lần gửi phản ánh nội bộ nhưng không nhận được hồi đáp, buộc phải công khai vụ việc.
(VNF) - Tối 2/6, Hãng hàng không quốc tế Emirates đã chính thức khai trương đường bay kết nối Dubai – Đà Nẵng, với tần suất khai thác 4 chuyến mỗi tuần, đánh dấu sự hiện diện trực tiếp của hãng tại thành phố biển miền Trung.
(VNF) - Sở hữu khoang chở hàng lên tới 2.600 lít trong một kích thước xe nhỏ gọn, dễ luồn lách, chạy điện phù hợp với xu hướng và đặc biệt tiết kiệm chi phí so với xe xăng cùng hạng, VinFast EC Van được dự đoán trở thành mẫu xe dẫn dắt phân khúc xe chở hàng cỡ nhỏ đô thị.
(VNF) - Theo đánh giá thị trường thịt heo là lĩnh vực còn nhiều tiềm năng nhưng lợi nhuận của ngành này đang dồn về các ông lớn như CP, BAF, Dabaco, Masan MEATLife… Trong khi đó, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đang ngày càng lép vế.
(VNF) - Liên quan đến đơn tố cáo của một cựu nhân viên về việc thịt heo, gà bệnh được đưa vào tiêu thụ tại một cửa hàng của Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, nhiều tỉnh thành khu vực ĐBSCL đã đồng loạt vào cuộc kiểm tra chuỗi cửa hàng và lò mổ liên quan doanh nghiệp này.
(VNF) - Sau vụ việc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của cửa hàng thuộc công ty C.P Việt Nam, làn sóng cảnh giác từ người tiêu dùng nhanh chóng lan rộng. Không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của C.P Việt Nam, vụ việc còn khiến nhiều tiểu thương phân phối sản phẩm C.P rơi vào cảnh ế ẩm vì niềm tin thị trường sụt giảm.
(VNF) - Thực tế, nghi vấn về những "tay to" thao túng thị trường vàng đã tồn tại từ nhiều năm qua khi chênh lệch giữa mua vào - bán ra lớn và giá vàng trong nước có "độ vênh" cao so với giá vàng thế giới.
(VNF) - Với hàng loạt giải thưởng trong nước và quốc tế đã gặt hái được cùng chuỗi hoạt động trải nghiệm đáng nhớ, học sinh Hệ thống giáo dục Victoria School đã chính thức khép lại năm học 2024 -2025 đầy cảm xúc.
(VNF) - Kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH dược mỹ phẩm Ngân Korea, lực lượng chức năng phát hiện 5.400 sản phẩm hàng hóa mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ, là hàng nhập lậu.
(VNF) - Hot&Cold – thương hiệu trà sữa gắn liền với tuổi thanh xuân của nhiều thế hệ tại TP. HCM vừa thông báo sẽ đóng cửa toàn bộ hệ thống vào ngày 30/6/2025 sau 14 năm hoạt động. Thông tin này khiến nhiều khách hàng thân thiết bất ngờ và tiếc nuối.
(VNF) - Sau khi bị "tố" bán thịt heo, gà bệnh trộn lẫn hàng không đạt chất lượng, một cửa hàng thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tại tỉnh Sóc Trăng đã bị kiểm tra đột xuất. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ hàng hóa của cửa hàng này để tiếp tục xác minh.
(VNF) - Trong bối cảnh hàng loạt doanh nghiệp vàng lớn tại Việt Nam bị điều tra sai phạm, câu hỏi đặt ra là: Thị trường vàng ở các nước khác được quản lý ra sao? Kinh nghiệm nào có thể tham khảo để tăng tính minh bạch, ngăn chặn trục lợi và rửa tiền từ kim loại quý này?
(VNF) - Quảng Ninh đang tập trung phát triển du lịch bền vững, chuyển từ nền kinh tế “nâu” vốn nổi tiếng với than sang “xanh” tập trung vào du lịch sinh thái, văn hóa và cộng đồng, gắn với bảo tồn di sản và bảo vệ môi trường.
(VNF) - Thị trường vàng Việt Nam đang đứng trước những chuyển động lớn. Loạt doanh nghiệp vàng lớn bị thanh tra không chỉ là động thái siết chặt kỷ cương mà còn mở ra một giai đoạn mới, hướng đến một thị trường minh bạch, cạnh tranh và phù hợp hơn với bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
(VNF) - Nhằm chia sẻ cơ hội phát triển, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hùng mạnh, đoàn kết, chung tay vì nền công nghiệp ô tô Việt Nam, VinFast sẽ tổ chức Hội nghị “Tăng cường nội địa hóa và phát triển hệ thống nhà cung cấp cho VinFast” vào ngày 9/6 tại Hà Nội với nhiều cơ hội và cam kết hấp dẫn.
(VNF) - Dù đồng tiền ảo không có giá trị nhưng các đối tượng hứa hẹn lợi nhuận và hoa hồng 'siêu lớn' lôi kéo hàng chục nghìn người đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.
(VNF) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu làm rõ việc cán bộ thú y đóng dấu kiểm dịch sai quy định lên thân thịt heo bệnh của Công ty C.P. Việt Nam, để xử lý trách nhiệm theo quy định.
(VNF) - Sau thời gian tạm dừng để điều chỉnh thiết kế và công năng, 2 tòa tháp CT1 và CT2 thuộc dự án Đà Nẵng Times Square đã chính thức tái khởi động. Diện mạo mới với chức năng căn hộ chung cư thay cho condotel kỳ vọng sẽ đưa dự án trở thành điểm nhấn mới trên trục ven biển Đà Nẵng.