Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm
(VNF) - Nghị quyết 15 của Chính phủ quyết định tạm ngưng hiệu lực thi hành Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13 của Chính phủ liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm.

Sau 13 giờ ngày 20/1/2021, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn (SJC) niêm yết mua vào-bán ra ở mức 56-56,55 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1.853,4 USD/ounce.
Ngày thứ 2 liên tiếp chênh lệch giá mua - bán được tiếp tục giữ trong khoảng 550.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng cao, trong nước tăng ít hơn, nên đã giảm bớt mức độ chênh lệch giá. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng trong nước hôm nay đang cao hơn giá thế giới dưới 5 triệu mỗi lượng.
Trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm 18 đến rạng sáng 19/1, một số quỹ đầu tư chỉ mua vào 0,5 tấn vàng. Riêng quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đứng bên lề thị trường. Diễn biến trên thị trường vàng vào đầu ngày 19/1 cho thấy giới đầu tư giao dịch nhỏ giọt. Giá vàng chỉ biến động lính xình trong vùng 1.840 – 1.845 USD/ounce.
Thế nhưng, khi ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ - bà Janet Yellen kêu gọi nước Mỹ tăng thêm nguồn lực tài chính để phục hồi nền kinh tế, nhiều nhà đầu tư đã có động thái bán ra. Giá vàng có lúc giảm 13 USD/ounce, xuống còn 1.832 USD/ounce. Đến 6 giờ ngày 20/1, giá vàng giao dịch ở mức 1.840 USD/ounce.
Tình hình đại dịch Covid-19 vẫn khó lường với các diễn biến về chủng virus mới và những nghi ngờ về hiệu quả vắc xin cũng là yếu tố đẩy vàng tăng giá.
Thêm vào đó, theo chuyên gia phân tích Ole Hansen của Saxo Bank, USD yếu, trong khi lợi suất trái phiếu không tăng cao hơn bình thường cũng sẽ hỗ trợ vàng, tuy nhiên, thị trường đang không có quá nhiều nhu cầu đối với kim loại quý.
Chuyên gia Michael McCarthy, phụ trách chiến lược thị trường tại CMC Markets đồng quan điểm rằng yếu tố chính thúc đẩy giá vàng tăng vẫn là đồng USD. Theo ông, dù tăng giá gần đây nhưng đồng bạc xanh có thể tiếp tục giảm và điều này sẽ hỗ trợ giá vàng.
Thị trường vàng trong nước được cho là đang xảy ra diễn biến bất thường, khi đã vào cuối năm – thời kỳ nhu cầu mua vàng thường tăng mạnh, nhưng hiện nay điều này vẫn chưa được thể hiện rõ. Giá vàng trong nước những ngày gần đây chỉ biến động trong biên độ hẹp, dù giá vàng thế giới lên xuống trong biên độ rộng.
(VNF) - Nghị quyết 15 của Chính phủ quyết định tạm ngưng hiệu lực thi hành Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13 của Chính phủ liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm.
(VNF) - Theo đại diện PC03, việc người dân mua vàng thông qua giấy hẹn về bản chất là một giao dịch dân sự giữa khách hàng và doanh nghiệp, do đó doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện cam kết.
(VNF) - Lần đầu tiên trong nhiều năm, nhiều mảng chiến lược của Masan cùng phát huy sức mạnh trong một thời điểm, tạo tiền đề cho một chu kỳ tăng trưởng lợi nhuận có chiều sâu nhất kể từ khi tập đoàn hoàn tất tái cơ cấu.
(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng vẫn tiếp đà xu hướng giảm nhẹ. Tuy nhiên, một số thương hiệu lớn trong phiên sáng 7/4 đang cố neo giá trong khi giá vàng thế giới lao dốc.
(VNF) - Ngày 6/4/2026, ba đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, gồm Quỹ Vì tương lai xanh, Trường ĐH VinUni và CLB Tài năng Công nghệ trẻ Vingroup - VinTechTalent, chính thức phát động cuộc thi hackathon phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững - Asian Hackathon for Green Future.
(VNF) - Ngày 5/4/2026, Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa (phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chính thức khánh thành, đánh dấu sự hiện diện của mô hình giáo dục tiểu học chất lượng cao, phát triển toàn diện thân - tâm - trí trong hệ sinh thái TTC Education.
(VNF) - Trước chênh lệch giá giữa trong nước và các nước lân cận, tình trạng thu gom xăng dầu để xuất lậu qua biên giới có dấu hiệu gia tăng. Bộ Công Thương vừa phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài thời hạn áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng nguyên liệu sản xuất xăng dầu đến hết ngày 30/6/2026.
(VNF) - Trong đầu tư, những cơ hội lớn nhất không đến từ một mảng kinh doanh đơn lẻ, mà xuất hiện khi nhiều động lực tăng trưởng cùng lúc hội tụ và bắt đầu vận hành đồng pha. Năm 2026, Masan Group (HoSE: MSN) đang bước vào một thời điểm như vậy, khi các mảng gồm bán lẻ, tiêu dùng và vật liệu công nghệ cao đồng thời đồng thời bước qua một bước ngoặt quan trọng, mở ra khả năng định giá lại toàn bộ tập đoàn
(VNF) - Không khí thi công, chỉnh trang đang “nóng” lên từng ngày tại Khu du lịch Thiên Cầm khi địa phương bước vào giai đoạn tăng tốc trước mùa cao điểm. Từ hạ tầng đến dịch vụ đồng loạt “lột xác”, mở kỳ vọng về một mùa du lịch bội thu với mục tiêu 600 tỷ đồng doanh thu.
(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh giảm tới hơn 1 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 6/4.
(VNF) - Lần đầu tiên tại miền Trung, công nghệ robot tích hợp AI được ứng dụng trong phẫu thuật thay khớp gối tại Vinmec Đà Nẵng, không chỉ nâng cao độ chính xác mà còn mở ra khả năng phục hồi ấn tượng khi bệnh nhân có thể đứng dậy, tập đi ngay sau mổ - điều trước đây là thách thức, đặc biệt với người cao tuổi.
(VNF) - Toyota Việt Nam vừa thông tin về trường hợp xe Toyota Corolla Cross gặp sự cố bung túi khí bên phụ khi đang lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Hà Nội vào ngày 16/3/2026.
(VNF) - Mẫu xe điện duy nhất của Ford Việt Nam bán tại thị trường Việt Nam là Mustang Mach E bất ngờ giảm giá bán tới 900 triệu đồng, đưa giá bán mới của xe chỉ còn 1,699 tỷ đồng.
(VNF) - Trào lưu “hot girl ngân hàng” bùng nổ trên TikTok đang đối mặt nguy cơ pháp lý liên quan đến thương hiệu và thông tin gây nhầm lẫn, theo chuyên gia và luật sư.
(VNF) - Giá vàng tuần qua biến động theo từng ngày và dần ổn định vào cuối tuần, đồng pha với giá vàng thế giới.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường xăng dầu thế giới biến động, cơ quan này đã nhập khẩu thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu. Lượng nhập khẩu kết hợp với tồn kho hiện tại được đánh giá đủ để đảm bảo nguồn cung trong nước đến hết tháng 4,
(VNF) - Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đã chi 5.300 tỷ đồng và nếu cộng thêm 8.000 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước chuyển vào quỹ, thì Việt Nam đã 13.300 tỷ đồng cho mục tiêu bình ổn giá xăng dầu.
(VNF) - BSR nâng công suất Nhà máy lọc dầ Dung Quất lên 123,5%, đẩy mạnh sản xuất nhiên liệu bay Jet A-1 nhằm đảm bảo nguồn cung trước biến động thị trường.
(VNF) - VinFast đã nhận hơn 135.000 đơn đặt hàng, xuất xưởng ra thị trường hơn 93.000 xe máy điện trong tháng 3/2026, đạt mức doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay.
(VNF) - Thị trường vùng Vịnh - nơi mang lại biên lợi nhuận khổng lồ cho các hãng như Rolls-Royce, Ferrari hay Bentley - đang chao đảo vì xung đột Iran, khiến doanh số sụt giảm và hoạt động kinh doanh gần như đóng băng.
(VNF) - Theo Cục Thống kê, CPI tháng 3/2026 tăng 1,23% so với tháng trước, mức cao nhất của tháng 3 trong 5 năm qua, chủ yếu do giá xăng dầu và chi phí đầu vào tăng mạnh.
(VNF) - Ngày 3/4/2026 tại Hà Nội, Tổng công ty Khí Việt Nam cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận quan trọng về cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) cho các dự án điện khí quy mô lớn.
(VNF) - Mẫu MPV đa dụng Hyundai Stargazer vừa được giảm giá bán tới 107 triệu đồng, đưa giá bán mới của xe từ 462 triệu đồng đến 508 triệu đồng.
(VNF) - Giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng, giảm trái chiều tại các thương hiệu lớn trong phiên sáng 4/4.
(VNF) - Nghị quyết 15 của Chính phủ quyết định tạm ngưng hiệu lực thi hành Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13 của Chính phủ liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm.
(VNF) - Dự án nhà ở xã hội Tân Lập tại xã Ô Diên, TP. Hà Nội có 459 căn hộ, giá bán dự kiến 29 triệu đồng/m2 và có thể hoàn thành vào quý IV/2027.