M&A

Gojek bác bỏ tin đồn sáp nhập với Grab

(VNF) - Gojek đã bác bỏ thông tin về việc đang tiến hành đàm phán về một thương vụ sáp nhập với Grab.

Gojek bác bỏ tin đồn sáp nhập với Grab

Straits Times cho biết đại diện Gojek đã xác nhận không có cuộc đàm phán sáp nhập nào với Grab vào hôm nay (25/2).

Trước đó một ngày, The Information đã đăng tải thông tin 2 gã khổng lồ siêu ứng dụng tại thị trường Đông Nam Á là Gojek và Grab đang đàm phán về một vụ sáp nhập tiềm năng, mặc dù vẫn còn các rào cản liên quan đến cách thức kiểm soát công ty mới sau sáp nhập.

Dealstreet Asia cho hay Gojek mong muốn một thỏa thuận sáp nhập ngang bằng 50-50 trong khi Grab muốn nắm tỷ lệ chi phối nếu sáp nhập.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, VietnamFinance đã liên hệ với đại diện Gojek tại Việt Nam. Đại diện Gojek cho biết: "Hiện tại chúng tôi chưa hề có kế hoạch liên quan đến việc sáp nhập. Các thông tin được báo chí đăng tải về vấn đề này là không chính xác".

Trong khi đó, Grab từ chối bình luận về thông tin này.

Hiện cả Grab và Gojek đều là những "decacorn" tại Đông Nam Á với định giá vượt mốc 10 tỷ USD.

Gojek được thành lập năm 2010 tại Indonesia, đến nay đã gọi vốn thành công hơn 3 tỷ USD từ các tên tuổi lớn như Google, Temasek, Mitsubishi, Samsung.

Trong khi đó, Grab đã được rót trên 9 tỷ USD từ những ông lớn như SoftBank, Microsoft, Toyota, Honda. Gần đây nhất, Grab  nhận thêm 700 triệu USD từ ngân hàng MUFG của Nhật Bản.

Duy nhất Visa là nhà đầu tư của cả Grab và Gojek.

Khởi sự với lĩnh vực gọi xe, đến nay, cả Grab và Gojek đều trở thành những siêu ứng dụng tại Đông Nam Á, cung cấp thêm nhiều dịch vụ như giao nhận, giao đồ ăn, thanh toán điện tử.

 

Tin mới lên