Bất động sản

Hải Phòng: Đầu tư hạ tầng KCN Tiên Thanh quy mô hơn 410ha

(VNF) - Dự án có quy mô 410,46ha tại xã Tiên Thanh và xã cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng với tổng mức đầu tư hơn 4.597 tỷ đồng.

Hải Phòng: Đầu tư hạ tầng KCN Tiên Thanh quy mô hơn 410ha

Phối cảnh tổng thể dự án KCN Tiên Thanh

Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Phó thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc theo dõi, chỉ đạo các khu công nghiệp hoạt động đúng quy định pháp luật.

UBND TP. Hải Phòng được giao đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm tra, xác định việc đáp ứng điều kiện cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất; bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai.

Đồng thời, Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng và các cơ quan có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể quy mô vốn đầu tư và tiến độ thực hiện dự án theo từng giai đoạn.

Trong đó, lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai; giám sát, đánh giá việc triển khai dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động vốn đầu tư đủ và đúng thời hạn của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đất đai, doanh nghiệp, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan…

Theo quyết định, Công ty Cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Tiên Thanh làm chủ đầu tư Dự án. Được biết, công ty này được thành lập ngày 18/08/2020 với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Công ty có trụ sở chính tại thôn Ninh Duy, xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng do ông Nguyễn Khôi là người đại diện theo pháp luật. 

KCN Tiên Thanh là 1 trong số 15 KCN mới với tổng diện tích trên 6.200 ha được Hải Phòng quy hoạch, thực hiện giai đoạn 2021 – 2025. 

Năm 2021, Hải Phòng là địa phương thu hút nguồn vốn FDI nhiều nhất cả nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 5,26 tỷ USD, gấp gần 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2020. Hầu hết số vốn này tập trung vào các KCN. 

Để tiếp tục tạo dư địa thu hút các nhà đầu tư lớn đến với Hải Phòng, hiện địa phương đã và đang triển khai thủ tục thành lập 6 KCN mới với tổng diện tích 2.758 ha bao gồm: dự án KCN Xuân Cầu, KCN Nam Tràng Cát, KCN Thủy Nguyên, KCN Tiên Thanh, KCN Tràng Duệ mở rộng, KCN Giang Biên 2.

Tin mới lên