Thị trường

Hàng vạn người đăng kí du lịch dịp 30/4, các hãng bay đồng loạt tăng chuyến

(VNF) - Thống kê từ các công ty du lịch cho thấy đã có hàng chục nghìn người đăng ký tour du lịch dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 năm nay.

Hàng vạn người đăng kí du lịch dịp 30/4, các hãng bay đồng loạt tăng chuyến

Hàng vạn người đăng kí du lịch dịp 30/4, các hãng bay đồng loạt tăng chuyến

Để đáp ứng nhu cầu đi lại, các hãng hàng không vừa tăng chuyến vừa mở thêm các đường bay mới. Cụ thể, Vietjet mở mới 5 đường bay đến Phú Quốc, gồm: Vinh - Phú Quốc (bắt đầu khai thác từ ngày 28/3), Đà Nẵng, Thanh Hóa - Phú Quốc (sẽ khai thác từ 2/4), Nha Trang, Đà Lạt - Phú Quốc (khai thác hàng ngày từ 29/4).

Với những đường bay đang được khai thác giữa Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng đi Phú Quốc.. Vietjet cũng tăng tần suất chuyến bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Với Vietnam Airlines, các chuyến bay giữa Hà Nội và TP. HCM từ 6- 22 giờ sẽ cất cánh với các loại máy bay thân rộng thế hệ mới Airbus A350, Boeing 787. Mỗi ngày, hãng hàng không quốc gia sẽ có 30-34 chuyến bay bằng máy bay thân rộng kết nối 2 thành phố, với khoảng hơn 12.000 chỗ mỗi ngày.

Việc chuyển sang máy bay thân rộng là nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đang phục hồi của hành khách sau giai đoạn Covid-19. Dự kiến, nhu cầu này sẽ ngày càng tăng vào dịp 30/4 sắp tới.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ cung ứng gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa trong giai đoạn từ 28/4 đến 3/5. Số ghế tăng xấp xỉ 100.000 ghế so với thường lệ nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch của hành khách trong dịp nghỉ lễ.

Vietnam Airlines Group chủ yếu tăng tải trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc...

Với Bamboo Airways, hãng hàng không này dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12 - 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch trong giai đoạn nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Ngoài dải giá vé máy bay có giá tốt vào dịp lễ 30/4 - 1/5 đang ở mức khan hiếm, vé bay cuối tuần bay cao điểm hè cũng bắt đầu có hiện tượng "sốt" khi hành khách đặt sớm để giữ chỗ.

Những chuyến bay giờ bay đẹp trong ngày bay thuận tiện từ các thành phố lớn đi các điểm du lịch biển đảo như Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn... của Bamboo Airways gần như đã hết vé máy bay.

Số tour bán ra tại các doanh nghiệp lữ hành tăng vọt, lượng người tự đi du lịch trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 sắp tới dự kiến cũng rất cao. Theo công ty Du lịch Vietravel, lượng khách mua tour tại công ty tăng mạnh từ đầu tháng Ba. Trung bình mỗi ngày có khoảng 2.000 lượt khách đặt tour. Dự kiến dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, công ty này có khoảng 15.000 lượt khách với các điểm đến được lựa chọn nhiều nhất là Sapa, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt.

Theo Tổng cục Thống kê, ảnh hưởng của du lịch có thể thấy rõ nhất ở các địa phương được cho là địa bàn trọng điểm của ngành công nghiệp xanh như: Đà Nẵng, doanh thu du lịch lữ hành quý I giảm 61% so với cùng kỳ năm trước, TP. HCM giảm 59,5%, Hà Nội giảm 30,1%, Bà Rịa - Vũng Tàu giảm 23,1%...

Tin mới lên