Nhân vật

Hậu thâu tóm, CEO Vinamilk Mai Kiều Liên giữ ghế Chủ tịch HĐQT GTNFoods

(VNF) - 4/5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2024 của Công ty Cổ phần GTNFoods là người của Vinamilk. Trong đó, bà Mai Kiều Liên được bầu làm Chủ tịch HĐQT GTNFoods.

Hậu thâu tóm, CEO Vinamilk Mai Kiều Liên giữ ghế Chủ tịch HĐQT GTNFoods

Chủ tịch HĐQT GTNFoods, bà Mai Kiều Liên.

Đó là một trong những điểm nhấn quan trọng của Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Công ty Cổ phần GTNFoods được tổ chức hôm 15/2.

HĐQT nhiệm kỳ 2020-2024 của GTN có 5 thành viên thì 4 là người của Vinamilk, trong đó bà Mai Kiều Liên được bầu làm Chủ tịch HĐQ. Ba người Vinamilk còn lại được bầu vào HĐQT GTN nhiệm kỳ mới là Giám đốc tài chính kiêm Kế toán trưởng Lê Thành Liêm, Giám đốc phát triển vùng nguyên liệu Trịnh Quốc Dũng và ông Đỗ Lê Hùng, thành viên HĐQT độc lập. 

Thành viên duy nhất từ HĐQT cũ của GTN là ông Nghiêm Văn Thắng. Ông Thắng là Phó chủ tịch nhiệm kỳ trước của GTNfoods, Chủ tịch HĐQT Vinatea và Mocchaumilk.

Trước đó, vào tháng 12/2019, Vinamilk đã hoàn tất việc thâu tóm GTN, công ty sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu bằng việc tăng tỷ lệ sở hữu lên 75%.

Trước khi đưa người vào HĐQT GTN, Vinamilk đã cử ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc điều hành Phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk đảm nhận vị trí CEO của GTN từ tháng 1/2020.

Chia sẻ tại ĐHCĐ 2020, ban lãnh đạo GTN cho biết doanh nghiệp đã hoàn thành việc thoái toàn bộ vốn tại các khoản đầu tư không trọng yếu, không hiệu quả trước ngày 31/12/2019 để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sữa.

2020 là năm đầu tiên GTN về với Vinamilk, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 2.909 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 99 tỷ đồng.

Năm 2019, GTNghi nhận doanh thu thuần 2.970 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của doanh nghiệp chỉ đạt 13 tỷ đồng, sụt giảm tới 88% so với năm 2018. Việc sụt giảm lợi nhuận, theo lý giải của ban lãnh đạo công ty là vì GTN đã thoái vốn khỏi các lĩnh vực không trọng yếu.

Tin mới lên