Hòa Phát gặp khó khi thâm nhập thị trường miền Nam nhằm 'dọn đường' cho dự án Dung Quất

Thanh Long - 22/11/2019 08:41 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngắn hạn, những vấn đề suy yếu của thị trường bất động sản và chậm trễ trong đầu tư cơ sở hạ tầng có thể khiến nhu cầu từ thị trường miền Nam tăng trưởng chậm lại và việc thâm nhập của Hòa Phát để "dọn đường" tiêu thụ cho dự án Dung Quất sẽ mất nhiều thời gian hơn.

VNF
Hòa Phát sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để thâm nhập thị trường miền Nam, nhằm dọn đường cho dự án Dung Quất

9 tháng năm 2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) ghi nhận doanh thu thuần 45,7 nghìn tỷ đồng (tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái). Lợi nhuận sau thuế đạt 5,6 nghìn tỷ đồng (giảm 17,8%).

Tỷ suất lợi nhuận gộp giảm từ mức 22,0% xuống mức 18,3% so với cùng kỳ, chủ yếu do giá quặng sắt tăng cao.

Tuy nhiên, trong báo cáo cập nhật mới đây về Hòa Phát, Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) cho biết giá nguyên nhiên liệu đang có xu hướng giảm từ quý III/2019, khiến áp lực chi phí đầu vào với Hòa Phát đã giảm bớt trong thời gian tới.

Cụ thể, tính tới hiện tại, giá quặng sắt đã giảm trở lại về mức 80 USD/tấn. Theo báo cáo của Vale, Rio Tinto và BHP (3 nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới), công suất bị ảnh hưởng đã được phục hồi phần nào trong quý III/2019.

Còn theo dự báo của S&P Global Platts, cung và cầu của thị trường quặng sắt sẽ cân bằng và ổn định trở lại và giá quặng sắt được kỳ vọng sẽ biến động trong khoảng 70-80 USD/tấn trong năm 2020.

Ngoài ra, giá than luyện kim cũng đang có xu hướng giảm khá mạnh (khoảng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái) sau khi chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh siết chặt nhập khẩu tại 2 cảng ở Đường Sơn - chiếm 35% lượng nhập khẩu than luyện kim của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019.

Về giá bán, giá thép xây dựng của Hòa Phát đã giảm trung bình 8% trong 9 tháng năm nay.

Hiện tại, với xu hướng giảm của giá quặng sắt và than luyện kim, giá thép của Hòa Phát đã giảm thêm 8% nữa xuống 11,5 triệu VND/tấn trong tháng 10.

"Chúng tôi cho rằng đây là chiến lược để chuẩn bị cho việc triển khai công suất từ dự án Dung Quất và sẽ tiếp tục duy trì mức giá này trong thời gian sắp tới để giành thêm thị phần, đặc biệt là ở khu vực miền Trung và miền Nam", FPTS đánh giá.

Tuy vậy, mặc dù việc giảm giá để "kích" thị phần đã giúp sản lượng tiêu thụ lũy kế 10 tháng năm nay đối với thép xây dựng của Hòa Phát đạt 2,2 triệu tấn (tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và ống thép đạt gần 600.000 tấn (tăng 10,7%), khiến thị phần thép của Hòa Phát tiếp tục mở rộng nhưng theo FPTS, tăng trưởng về sản lượng tiêu thụ thép xây dựng đang có xu hướng chậm lại do ngành bất động sản suy yếu, đặc biệt ở khu vực miền Nam.

"Trong ngắn hạn, những vấn đề suy yếu của thị trường bất động sản và chậm trễ trong đầu tư cơ sở hạ tầng có thể khiến nhu cầu từ thị trường chậm lại và việc thâm nhập của Hòa Phát sẽ mất nhiều thời gian hơn", công ty chứng khoán này nhấn mạnh.

Theo báo cáo số 13133/SXD-PTN&TTBĐS của Sở Xây dựng, trong 9 tháng năm nay, chỉ có 1 dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư và không có dự án nhà ở nào được công nhận chủ đầu tư tại TP. HCM.

Chiến lược thâm nhập thị trường miền Nam của Hòa Phát để mở đường cho dự án Dung Quất đang gặp khó do nhu cầu yếu

Dù vậy, trong dài hạn hơn, FPTS vẫn đánh giá khá cao triển vọng của Hòa Phát nhờ động lực tăng trưởng chính đến từ dự án Dung Quất.

Cụ thể, FPTS kỳ vọng dự án Dung Quất sẽ là động lực tăng trưởng chính của Hòa Phát trong giai đoạn sau 2020 với tổng công suất tương đương 115% công suất hiện tại.

Công ty chứng khoán này cho hay, với vị trí địa lý của dự án Dung Quất, thị trường mục tiêu chính của Hòa Phát sẽ là khu vực miền Nam và miền Trung. Hiện tại, hoạt động thâm nhập thị trường của Hòa Phát trong 2 khu vực này vẫn đang tăng trưởng khá tốt, với tổng sản lượng tiêu thụ 9 tháng tăng 70%, chiếm 29,5% tổng sản lượng tiêu thụ.

Trong dài hạn, với lợi thế về chi phí sản xuất thấp, FPTS cho rằng Hòa Phát sẽ gia tăng được thị phần và trở thành một trong những nhà sản xuất lớn nhất tại 2 khu vực này.

Nhưng như đã đề cập, trong ngắn hạn, Hòa Phát vẫn sẽ gặp khó tại thị trường miền Nam do nhu cầu yếu.

Để khắc phục phần nào vấn đề này, Hòa Phát có thể sẽ chuyển đổi một phần sang bán phôi thép cho các doanh nghiệp thép xây dựng trong miền Nam để giải tỏa công suất cho giai đoạn I của dự án Dung Quất (công suất 2 triệu tấn/năm, bằng hơn nửa tổng sản lượng tiêu thụ toàn thị trường miền Trung và miền Nam năm 2018).

Theo đó, trong tháng 10 và 11, Hòa Phát đã bán 60.000 tấn phôi cho Vinakyoei – doanh nghiệp có thị phần thép xây dựng lớn nhất tại miền Nam.

FPTS cho rằng đây là chiến lược hợp lý của Hòa Phát trong bối cảnh nhu cầu thị trường chậm lại, và kỳ vọng giai đoạn I của dự án Dung Quất sẽ hoàn thành bước thâm nhập thị trường trong 2020, cùng với đó, hoạt động 100% công suất từ năm 2021.

Đối với giai đoạn II, dự án được kỳ vọng sẽ đem lại tăng trưởng mạnh cho Hòa Phát trong trung và dài hạn.

Tính tới trước năm 2017, sản xuất thép của Việt Nam vẫn phải dựa khá nhiều vào nhập khẩu, và chủ yếu đến từ Trung Quốc. Sản phẩm nhập khẩu chủ yếu của Việt Nam là thép cuộn cán nóng (HRC) – nguyên liệu chính cho các sản phẩm thép dẹt (tôn mạ, ống thép) – do thị trường nội địa chưa sản xuất được sản phẩm này.

Từ sau năm 2017, dự án Formosa Hà Tĩnh đi vào hoạt động và có thể cung ứng được sản phẩm này, nhưng vẫn chưa thể phục vụ hết nhu cầu nội địa.

Hiện tại, nhu cầu nội địa cho sản phẩm HRC khoảng 12 triệu tấn/năm, các sản phẩm thép dẹt của Việt Nam (tôn mạ, ống thép) vẫn phải phụ thuộc rất nhiều vào HRC nhập khẩu, đặc biết là nguồn cung từ Trung Quốc.

Với bối cảnh làn sóng bảo hộ thương mại gia tăng, nhất là với các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, các nhà sản xuất thép dẹt sẽ cần đa dạng hóa nguồn cung đầu vào để giảm thiểu rủi ro bị đánh thuế tại các thị trường xuất khẩu.

FPTS đánh giá HRC sẽ là sản phẩm rất tiềm năng để Hòa Phát có thể khai thác và giai đoạn II của dự án Dung Quất với công suất 2 triệu tấn/năm sẽ tập trung vào sản phẩm này. Đồng thời kỳ vọng đây sẽ là động lực tăng trưởng chính cho Hòa Phát trong giai đoạn 2022 - 2024.

Công ty chứng khoán này dự báo lợi nhuận sau thuế của Hòa Phát sẽ giảm 10,6% trong năm 2019. Năm 2020, lợi nhuận tăng 8,3%; năm 2021 tăng 41%; năm 2022 tăng 13,3%; năm 2023 tăng 9,8%.

Cùng chuyên mục
Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

29/04/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index quay đầu giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ do chịu áp lực bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

29/04/26 13:17 (GMT+7)

(VNF) - SSI vượt TCBS để dẫn đầu lợi nhuận ngành chứng khoán trong quý I/2026, ghi nhận 1.593 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất.

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

29/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) Việt Nam đang ở trong giai đoạn tái cấu trúc quan trọng sau chu kỳ tăng trưởng nóng và những biến động gây sụt giảm niềm tin.

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

29/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ước tính nếu kéo dài thời gian áp dụng mức ưu đãi thuế với xe dưới 24 chỗ chạy bằng pin đến hết năm 2030, số giảm thu ngân sách là khoảng 10.000 tỷ đồng/năm.

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

29/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đã trải qua ngày đầu tuần không yên ả khi giảm mạnh chỉ trong 24 giờ, bất chấp các nỗ lực mua vào của các cá voi

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

28/04/26 17:15 (GMT+7)

Ngành chứng khoán đã khép lại quý I/2026 với những kết quả tài chính đầy biến động và sự phân hóa sâu sắc giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

28/04/26 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Không còn khoản thu đột biến từ thanh lý tàu như năm trước, Công ty CP Vận tải biển Việt Nam dự kiến lợi nhuận năm 2026 giảm gần 28% dù doanh thu vẫn tăng mạnh. Kế hoạch này phản ánh áp lực từ biến động thị trường vận tải biển và sự phụ thuộc lớn vào các nguồn thu bất thường trong cơ cấu lợi nhuận của doanh nghiệp.

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

28/04/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng mạnh trước kỳ nghỉ lễ nhờ sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu họ Vin. Dòng tiền vẫn co cụm trong khi áp lực bán lan rộng ở phần lớn các nhóm ngành.

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

28/04/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, SCIC cho biết Nhựa Tiền Phong nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC. Khi thoái vốn, SCIC sẽ thực hiện đấu giá công khai theo quy định.

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

28/04/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế quý I/2026 của Vingroup tăng 150% so với cùng kỳ, lên mức cao nhất lịch sử hoạt động.

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

28/04/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 28/4/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với doanh thu hợp nhất đạt 15.117 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ và hoàn thành 25% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 472 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm 2026.

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

28/04/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - “Mọi thứ đang tốt dần lên, nhưng vẫn chưa ổn”, đó là chia sẻ của ông Petri Deryng, Giám đốc PYN Elite Fund trong lá thư mới nhất gửi các nhà đầu tư.

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

28/04/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch BMP, ông Sakchai Patiparnpreechavud cho rằng biến động giá nguyên vật liệu thô luôn là thách thức lớn đối với ban lãnh đạo trong công tác điều hành.

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

28/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thị trường "trả lại" phần lớn sự hưng phấn với mức chiết khấu từ 20% đến 45%, nhóm cổ phiếu dầu khí đang đứng trước một giai đoạn phân hóa mạnh theo triển vọng dài hạn. Dù biên độ điều chỉnh lớn, các yếu tố nền tảng tạo nên sức hút cho ngành này vẫn chưa mất đi mà chuyển sang trạng thái chờ đợi các "điểm rơi" thông tin cụ thể hơn.

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

28/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Vốn hoá của Vingroup đã vượt 60 tỷ USD, đứng thứ 5 trong Top các doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

27/04/26 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2025 đang kéo theo thu nhập lãnh đạo doanh nghiệp nông nghiệp đi lên, với cấu trúc đãi ngộ ngày càng đa tầng, không chỉ dừng ở lương mà còn gồm thưởng và cổ phiếu.

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

27/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng "ế" cổ đông, dẫn đến việc đại hội lần 1 thất bại do không đủ tỷ lệ biểu quyết theo quy định.

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

26/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu tăng mạnh tuần qua như DQC, TDH, VIC, TH1, VIW đều mang trong mình tin vui. Đây được xem chất xúc tác thu hút dòng tiền, trong bối cảnh thị trường chung thiếu động lực lan tỏa.

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

26/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Leadvisors mua vào 60 triệu cổ phiếu VSC, nâng tỷ lệ sở hữu lên 16,03% vốn tại Viconship và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

25/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Một mặt TCBS tiếp tục tập trung phát triển các mảng kinh doanh truyền thống, mặt khác liên tục mở rộng hệ sinh thái quản lý tài sản đa dạng.

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

25/04/26 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang, nói rằng NLG là cổ phiếu có tiềm năng nhưng chưa được thị trường phản ánh đầy đủ. Trong thời gian tới, nếu duy trì được đà bán hàng tích cực, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang có nguồn cung sản phẩm với tổng giá trị lên tới 3-4 tỷ USD, kết quả presale và tài chính sẽ là nền tảng quan trọng để định giá lại cổ phiếu.

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

25/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn đang tồn tại các vấn đề hạn chế mang tính cấu trúc nhưng trong giai đoạn tới cơ hội là rất lớn. Nhu cầu vốn dài hạn cho sản xuất hạ tầng rất lớn nhưng tỷ lệ phát hàng đang ngày càng thu hẹp do đó cần áp dụng mô hình mới đó là Quỹ đầu tư hạ tầng.

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

24/04/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Lực bán lan rộng, đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn, kéo VN-Index về 1.853 điểm, trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng quy mô lớn.

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

24/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Nguyễn Trọng Thông – nhà sáng lập Tập đoàn Hà Đô – nhấn mạnh doanh nghiệp phải đặt yếu tố an toàn và bền vững lên hàng đầu trong phát triển bất động sản, thay vì chạy theo lợi nhuận ngắn hạn. Theo ông, trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động và phụ thuộc lớn vào chính sách, việc kiểm soát rủi ro và duy trì kỷ luật tài chính là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.