Cổ phiếu 'vua thép' vào chế độ chờ

Thanh Long - 04/09/2019 08:40 (GMT+7)

(VNF) - Quý III/2019 sẽ là thời gian quan trọng với các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu HPG, bởi kết quả kinh doanh quý này sẽ cho thấy "vua thép" Hòa Phát chịu tác động ra sao khi phải nhập quặng sắt với giá vốn rất cao trong quý II. Cũng trong quý III/2019, nếu Hòa Phát có thể chính thức chạy thương mại lò cao đầu tiên tại Dung Quất thì đây sẽ là điểm cộng lớn, triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu HPG theo đó sẽ rõ nét hơn nhiều.

VNF
Cổ phiếu 'vua thép' vào chế độ chờ

Trong một báo cáo công bố mới đây, hãng nghiên cứu Fitch Solutions đã tăng dự báo giá quặng sắt trung bình cả năm 2019 từ 80 USD/tấn lên 90 USD/tấn do sự gián đoạn nguồn cung cùng với nhu cầu mạnh dẫn đến sự tăng giá trong quý II/2019.

Tuy nhiên, Fitch Solutions tin rằng giá quặng sắt đã đạt đỉnh và sẽ giảm xuống trong phần còn lại của năm do sự gián đoạn nguồn cung dần được khắc phục và nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc tạm thời giảm do đồng Nhân dân tệ yếu đi.

Dù vậy, hãng nghiên cứu này không kỳ vọng sẽ có sự rớt giá đột ngột trong những tháng tới, bởi chính phủ Trung Quốc vẫn sẽ gia tăng sản lượng sản xuất thép trong năm 2019 và năm 2020 nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhất là trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang.

Dự báo của Fitch phần nào khiến các nhà đầu tư từng rót vốn mua cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát ở vùng đỉnh cách đây hơn một năm (trên 30.000 đồng/cổ phiếu, gấp rưỡi thị giá hiện tại) an tâm hơn, trong khi lớp nhà đầu tư mới cũng tự tin hơn vào quyết định "đặt cược" giữa lúc Hòa Phát trong giai đoạn chuyển mình.

6 tháng đầu năm 2019, Hòa Phát ghi nhận lợi nhuận sau thuế 3.860 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp doanh thu tăng 11%, chủ yếu do giá quặng sắt tăng mạnh khiến giá vốn tăng cao.

Quặng sắt mặc dù là đầu vào quan trọng trong sản xuất thép (chiếm khoảng 1/3 giá vốn), nhưng lại phụ thuộc vào diễn biến trên phạm vi toàn cầu (nguồn cung từ Brazil, Úc...; lực cầu từ Trung Quốc, Mỹ...; chủ nghĩa bảo hộ ngành thép...). Các doanh nghiệp thép tại Việt Nam nói chung và Hòa Phát nói riêng không thể làm gì khác ngoài việc hedging hoặc mua dự trữ để giảm thiểu rủi ro biến động giá quặng sắt.

Vì là yếu tố rất khó dự đoán nên đối với các nhà đầu tư, trong bối cảnh giá quặng sắt được dự báo đã đạt đỉnh ngắn hạn và phần lớn rủi ro vừa qua đã phản ánh vào giá cổ phiếu, việc có rót tiền mua cổ phiếu HPG hay không hiện phụ thuộc lớn vào yếu tố khác: việc vận hành nhà máy thép Dung Quất.

Nhìn chung, có 2 rủi ro chính khi vận hành nhà máy thép Dung Quất.

Thứ nhất là rủi ro hoạt động. Vận hành một nhà máy nói riêng hay một hệ thống mới nói chung không hề dễ dàng. Bài học gần đây của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) là một minh chứng khi doanh nghiệp này mất cả trăm tỷ trong hai tháng chỉ vì trục trặc trong khâu vận hành hệ thống ERP mới, dù đã được chuẩn bị rất kỹ.

Trên thực tế, việc đưa vào vận hành các dây chuyền sản xuất thép tại Dung Quất đã bị chậm đáng kể so với kế hoạch ban đầu là "toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành đi vào sản xuất cuối năm 2019".

Tới tận tháng 7 vừa qua, Hòa Phát mới bắt đầu vận hành lò cao đầu tiên và đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm. Dây chuyền thép cán nóng thì dự kiến sẽ hoạt động trong tháng 3/2020. 

Việc các nhà máy thép có vận hành thương mại một cách trơn tru hay không là yếu tố rất quan trọng quyết định triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu HPG, không chỉ bởi điều đó tác động đến doanh thu, lợi nhuận mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Nếu vận hành thương mại muộn, triển vọng ngắn hạn của cổ phiếu HPG sẽ bị ảnh hưởng.

Rủi ro thứ hai nằm ở vấn đề tiêu thụ. Nếu hoàn tất vận hành khu liên hợp thép Dung Quất, công suất của Hòa Phát sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại. Với một doanh nghiệp đứng số 1 về thị phần thép (khoảng trên dưới 30% đối với phân khúc thép xây dựng và ống thép) như Hòa Phát, việc tăng gấp đôi công suất đồng nghĩa sẽ có một nguồn cung thép "khủng khiếp" ra thị trường.

Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu ngày càng khó khăn do chủ nghĩa bảo hộ ngành thép lên ngôi, thị trường nội địa chắc chắn là "điểm đến" tiêu thụ chính của nguồn cung thép khổng lồ trên.

Giảm giá là việc Hòa Phát buộc phải làm để thúc đẩy tiêu thụ và thực tế, doanh nghiệp này đã bắt đầu thực hiện trong năm 2019. Nếu tiêu thụ chậm hoặc không đủ lượng, nhà máy thép phải hoạt động ở dải công suất thấp, hiệu quả vận hành theo đó cũng kém, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Đây là rủi ro lớn đối với Hòa Phát.

Tuy vậy, nếu thành công với chiến thuật giảm giá, Hòa Phát sẽ thực sự là "xe lu" trên thị trường - như lời Chủ tịch Trần Đình Long ví von. Các doanh nghiệp khác sẽ bị bóp nghẹt, thị phần của tập đoàn này sẽ tăng cao hơn nữa và đây là cơ sở cho lợi nhuận cao bền vững trong tương lai.

Quý III/2019 sẽ là thời gian quan trọng với các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu HPG, bởi kết quả kinh doanh quý này sẽ cho thấy Hòa Phát chịu tác động ra sao bởi giá quặng sắt (công ty chứng khoán BVSC dự báo quý III/2019, lợi nhuận của Hòa Phát sẽ bị ảnh hưởng mạnh nhất do giá vốn quặng nhập rất cao trong quý II). Nếu vượt qua "bài kiểm tra" này với lợi nhuận ở mức chấp nhận được, triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu HPG sẽ rõ nét hơn nhiều.

Cũng trong quý III/2019, nếu Hòa Phát có thể chính thức chạy thương mại lò cao đầu tiên tại Dung Quất thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho triển vọng cổ phiếu HPG.

Cùng chuyên mục
Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

05/06/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 6 phiên giao dịch, cổ phiếu KSF của Sunshine Group đi qua một nhịp biến động mạnh hiếm thấy khi tăng trần ba phiên liên tiếp rồi nhanh chóng đảo chiều giảm sâu. Đằng sau biên độ giá lớn là câu chuyện thanh khoản đột biến, kỳ vọng doanh nghiệp và dấu hỏi về sức bền của dòng tiền ngắn hạn.

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

05/06/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại bất ngờ quay lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên HoSE, chấm dứt chuỗi 11 phiên bán ròng liên tiếp.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

05/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư mới ồ ạt mở mới tài khoản và gia nhập thị trường, nhưng dòng tiền thực tế chưa sẵn sàng chấp nhận rủi ro ở vùng định giá cao.

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Cao su Việt Nam vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng nhờ thuộc diện doanh nghiệp Nhà nước đang thực hiện cơ cấu lại vốn.

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

05/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở kịch bản tích cực hơn với xác suất 30%, VNDIRECT dự báo VN-Index vẫn có khả năng vượt đỉnh lịch sử nếu nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt. Tuy nhiên, trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” có thể tiếp diễn.

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép công ty chứng khoán được lựa chọn nhiều hình thức giao kết với khách hàng thay vì chỉ ký hợp đồng bằng văn bản như quy định hiện hành.

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trạng thái “tiết cung” góp phần tạo nên đà tăng phi mã của cổ phiếu THD có thể trở thành "con dao hai lưỡi" đối với những nhà đầu tư đến muộn.

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

05/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, việc triển khai sinh trắc học trong quản lý hoá đơn điện tử mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ quan quản lý và toàn xã hội.

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

05/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đó là đề xuất của Bộ Tài chính về việc công khai thông tin người nộp thuế trong các trường hợp trốn thuế, vi phạm pháp luật thuế, bỏ trốn hoặc không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

04/06/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Từ vùng giá quanh 30.000 đồng lên hơn 160.000 đồng chỉ trong chưa đầy một tháng, THD trở thành một trong những cổ phiếu gây chú ý nhất trên sàn HNX. Tuy nhiên, phiên giảm gần mức sàn ngày 4/6 cho thấy đà tăng của cổ phiếu này đã bắt đầu gặp phép thử đầu tiên.

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

04/06/26 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị khối ngoại bán ròng, lượng cung khổng lồ tại VIC đã nhanh chóng được dòng tiền trong nước hấp thụ. Nhờ đó, cổ phiếu này vẫn tăng giá và trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index trong phiên 4/6, mang về 4,24 điểm cho chỉ số.

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

04/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng tăng vốn chưa từng hạ nhiệt đã giúp hàng loạt công ty chứng khoán nhanh chóng mở rộng quy mô, vượt qua nhiều ngân hàng nhỏ và vừa về vốn điều lệ.

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

04/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là chủ trương của HĐQT Petrolimex nhằm đáp ứng điều kiện Công ty đại chúng theo quy định pháp luật hiện hành.

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

04/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DST của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long gây chú ý trên thị trường khi tăng trần 8 phiên liên tiếp.

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

03/06/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Quản lý thuế đang xin ý kiến thẩm định Bộ Tư pháp không bỏ quy định về trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng như một số thông tin phản ánh.

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

03/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một bước ngoặt lớn cho dòng vốn đầu tư toàn cầu. Không dừng lại ở một xu hướng công nghệ ngắn hạn, AI đang tác động trực tiếp đến chi phí vốn của doanh nghiệp, lực lượng lao động và chuỗi cung ứng của nhiều ngành kinh tế trọng điểm. Đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, sự dịch chuyển này mở ra cả cơ hội thu hút dòng vốn mới lẫn những thách thức về mặt quản trị.

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

03/06/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi chỉ số liên tục được kéo lên bởi một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn, phần còn lại của thị trường đang dần hình thành một vùng định giá đáng chú ý. Đặc biệt nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng hấp dẫn nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm, các chuyên gia cho rằng xu hướng trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực giảm giá từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khiến VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch ngày 3/6 dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng với giá trị gần 700 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp.

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Xuân Cầu Holdings không thể hiện thực hóa kế hoạch trở thành cổ đông lớn tại Viwaseen, vị trí này đã thuộc về An Quý Hưng Holding với tỷ lệ sở hữu 23%. Đáng chú ý, pháp nhân mới xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Viwaseen lại có mối liên hệ trực tiếp với Vinaconex.

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

03/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ được biết đến như nền tảng gọi xe và giao đồ ăn lớn nhất Đông Nam Á, Grab đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi dịch vụ tài chính số dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của tập đoàn.

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

03/06/26 12:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nhiều quy định mới trong lĩnh vực chứng khoán, nổi bật là cơ chế sandbox và tổ chức bảo lãnh thanh toán trái phiếu nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường vốn.

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

03/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ khai thác hiệu quả các dự án thủy điện quy mô lớn tại Lào, Công ty CP Điện Việt Lào nhiều năm liên tiếp duy trì mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng, trong đó năm 2025 ghi nhận lãi kỷ lục 1.526 tỷ đồng.

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

03/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu thương vụ chào bán "bom tấn" 300 triệu cổ phiếu ra công chúng được thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm 2025, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Becamex có thể giảm xuống mức xấp xỉ 74%.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần: VJC lạc giữa 'rừng' penny

Cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần: VJC lạc giữa "rừng" penny

(VNF) - DST tăng hơn 56%, C32 tăng gần 30%, MCO tăng hơn 40%, nhưng cái tên gây bất ngờ nhất trong bảng xếp hạng cổ phiếu tăng mạnh tuần qua lại là VJC. Đây là bluechip hiếm hoi xuất hiện giữa làn sóng đầu cơ.

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn