Xe

Honda CR-V 2018 vừa sử dụng đã bị gỉ sét nghiêm trọng

(VNF) - Chiếc Honda CR-V 2018 bản L vừa đưa vào sử dụng, di chuyển được quãng đường 2.500 km nhưng đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi phần sắt xung quanh gioăng cao su bị gỉ sét.

Honda CR-V 2018 vừa sử dụng đã bị gỉ sét nghiêm trọng

Honda CR-V 2018 vừa sử dụng đã bị gỉ sét nghiêm trọng khiến nhiều người dùng hoang mang.

Gần đây, trên một số diễn dàn về ô tô lớn của Việt Nam đang nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về chất lượng xe Honda CR-V 2018 được nhập khẩu từ Thái Lan khi bị gỉ sét nghiêm trọng chỉ sau vài tháng sử dụng.

Cụ thể, một khách hàng mới đây vừa phản ánh về tình trạng chiếc Honda CR-V 2018 1.5 Turbo (phiên bản L) mới đi được quãng đường 2.500 km nhưng phần sắt xung quanh gioăng cao su xảy ra tình trạng gỉ sét.

Theo chia sẻ của chủ nhân chiếc xe này, anh có gọi điện tới đại lý để thông báo, tuy nhiên, phía đại lý nói chi tiết đó là sắt trần, chỉ hỗ trợ sơn lại chứ không bảo hành.

Chi tiết bị gỉ sét được người dùng phát hiện (Ảnh: NVCC)

“Tôi đã phải tháo bánh ra, lấy giấy nhám chà muốn xỉu, có một số vị trí không chà được, phải tháo bung hết ra thì may ra. Nếu xe không bị thủng lốp thì chắc vài tháng nữa đem bán sắt vụn luôn quá. Tình trạng này mà xảy ra trên nhiều xe chắc sẽ sớm có đợt thu hồi thôi”, chủ nhân chiếc xe chia sẻ.

Ngay sau khi đăng tải lên các diễn đàn cộng đồng mạng, rất nhiều bình luận trái chiều nổ ra. Một số cho rằng việc gỉ sét là hoàn toàn bình thường và được nhà sản xuất tính toán trong lỗi kỹ thuật cho phép. Tuy nhiên, đại đa số cho rằng hiện tượng gỉ sét như vậy là “bất thường”, đặc biệt hơn nữa khi xe chỉ mới được đưa vào sử dụng vài tháng.

Nhiều chi tiết bị gỉ sét nhanh chóng chỉ sau vài tháng sử dụng trên chiếc Honda CR-V (Ảnh: NVCC) 

Để đảm bảo xe của mình có bị ảnh hưởng như trường hợp của chủ xe như trên hay không, một số khách hàng đang sử dụng dòng xe Honda CR-V thế hệ mới cũng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện xe của mình cũng gặp phải tình trạng gỉ sét.

“Khi đem xe ra đại lý để hỏi về tình trạng trên, phía đại lý trả lời là do xe nằm ở cảng biển lâu và hầu hết xe nào cũng bị, bên đại lý chưa nhận được thông báo của hãng về vấn đề này và khi nào xe có vấn đề thì bên đại lý sẽ khắc phục. Điều đáng nói là một số xe Honda CR-V đời 2015, 2016 bảo dưỡng gần đó thì không bị tình trạnh gỉ như CR-V 2018”, một số người dùng chia sẻ trên diễn đàn cho biết.

Việc gỉ sét trên dòng xe CR-V thế hệ mới khi chỉ mới đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn hiện đang gây hoang mang dư luận, đặc biệt là những khách hàng đã mua dòng xe này.

>>> Thêm trường hợp khách hàng sử dụng xe Honda CR-V 2018 bị gỉ sét

Hiện tượng các chi tiết của xe Honda CR-V 2018 gỉ sét không phải là trường hợp gặp lần đầu. Tại thời điểm cuối năm 2017, Honda Hàn Quốc đã phải chính thức đưa ra lời xin lỗi với khách hàng về những gỉ sét xuất hiện trên loạt xe CR-V mới. Vụ việc được chú ý khi một số khiếu nại từ phía người tiêu dùng vào tháng 8/2017, vì chiếc CR-V của họ bị gỉ sét ở một số bộ phận.

Ngay sau đó, đích thân Giám đốc điều hành Honda Hàn Quốc, ông Jung Woo-young, nói: "Tôi xin chân thành xin lỗi những khách hàng mua CR-V mới và hứa cố gắng tìm ra nguyên nhân của vấn đề".

Hiện không rõ nguyên nhân gỉ sét trên xe CR-V tại Hàn Quốc có liên quan gì tới một số trường hợp đã được ghi nhận tại Việt Nam hay không?

VietnamFinance sẽ thông tin vụ việc tới bạn đọc...

Xem thêm: Honda CR-V lỗi nặng bị ngừng bán tại Trung Quốc, Việt Nam thế nào?

Tin mới lên