Thị trường

Khởi tố vụ 100 bánh cocain lọt vào container của Công ty thép Pomina 2

(VNF) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cho biết đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 100 bánh cocain ở cảng Tân Cảng- Cái Mép Thị Vải (phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ).

Khởi tố vụ 100 bánh cocain lọt vào container của Công ty thép Pomina 2

Hải quan thu giữ 100 bánh cocain chứa trong container thép phế liệu.

Theo cơ quan công an, trước khi về Việt Nam, đường đi của 100 bánh cocain khá phức tạp, đã qua nhiều quốc gia trước khi về Việt Nam, nên Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phối hợp với nhiều đơn vị trong đó có Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm ma tuý (Bộ Công an) và cảnh sát quốc tế để điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thép Pomina cũng cho biết phía đối tác cung cấp hàng cho công ty đã gặp và làm việc với cơ quan điều tra một buổi để cung cấp những giấy tờ liên quan và luôn sẵn sàng để hợp tác điều tra.

"Phía đối tác họ cũng muốn vụ việc sớm được sáng tỏ và cung cấp cho báo chí quốc tế bởi bản thân công ty cũng bị ảnh hưởng", vị lãnh đạo cho hay.

Trước đó, ngày 24/7, tại Tân Cảng Cái Mép - Thị Vải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì phối hợp với Phòng PC 47, Công an Bà Rịa - Vũng Tàu và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép kiểm tra container phế liệu nhập khẩu phát hiện 100 bánh cocain.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép, container hàng bị kiểm tra là một trong 17 container thép phế liệu, phía nhận là Công ty Thép Pomina 2 (Công ty con của Công ty Cổ phần Thép Pomina - trụ sở tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Qua kiểm tra phát hiện trong container phế liệu còn có 4 bao tải, mỗi bao có 1 túi ni lông màu đen. Trong 4 túi ni lông màu đen có chứa tổng cộng 100 bánh dạng bột màu trắng. Kết quả thử nhanh một bánh bằng vali thử ma túy xác định ban đầu là cocain với tổng trọng lượng 100 bánh, khoảng 100 kg.

Theo ước tính của cơ quan chức năng, số cocain trên có giá trị khoảng 800 tỷ đồng.

Để cập cảng Việt Nam, số container này đã qua rất nhiều quốc gia. Theo đó, cuối tháng 5, tàu Maersk Line (quốc tịch Liberia) rời cảng Trinidad và Tobago, chở theo 17 container thép phế liệu. Điều khiển tàu là thuyền trưởng Vernygora (quốc tịch Ukraine).

Sau đó, tàu cập cảng Panama, lưu tại đây nửa tháng rồi khởi hành. Ngày 15/7, tàu đến Trung Quốc và đến ngày 24/7, tàu cập cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải để trả 17 container phế liệu thép cho Công ty Cổ phần thép Pomina 2.

Tin mới lên