Ngân hàng

LienVietPostBank vay JPMorgan Chase Bank 50 triệu USD

(VNF) - Ngày 29/8, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ký kết Hợp đồng tín dụng trị giá 50 triệu USD, kỳ hạn 3 năm với JPMorgan Chase Bank, N.A., Chi nhánh Singapore để tài trợ cho các dự án ký hợp đồng trước đó

LienVietPostBank vay JPMorgan Chase Bank 50 triệu USD

LienVietPostBank vay 50 triệu USD tài trợ cho 2 dự án. Ảnh: Minh Nhật

Theo ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc LienVietPostBank, khoản vay trên được bổ sung vào nguồn ngoại tệ trung dài hạn, cải thiện cơ cấu huy động và đáp ứng một phần nhu cầu vay ngoại tệ của các doanh nghiệp trong nước.

Thông qua hợp đồng này, LienVietPostBank cũng muốn dấn sâu thêm vào thị trường tài chính quốc tế.

Trao đổi thêm với VietnamFinance, một lãnh đạo LienVietPostBank cho biết, khoản vay trên được ngân hàng tài trợ cho hai dự án đã ký kết trước đó, gồm: 1 dự án thuỷ điện tại Lào và 1 dự án ở Myanmar.

Khoản vay này có thời hạn 3 năm, lãi suất đầu vào và đầu ra bằng libor cộng lãi biên thả nổi nhưng ngân hàng vẫn cân đối được lợi nhuận.

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc huy động ngoại tệ trong nước hiện tại khó khăn nên ngân hàng phải tìm kiếm các nguồn ngoại tệ ở thị trường tài chính quốc tế.

Liên quan đến quan hệ tiền gửi, tiền vay ngoại tệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp trong nước, ngày 28/8, phát biểu tại một hội nghị chuyên ngành về nợ xấu, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm có lộ trình chấm dứt vay mượn ngoại tệ để chuyển sang “mua đứt bán đoạn”.

Cập nhật hoạt động của ngân hàng này cho thấy, đến 30/06/2018, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt 175.881 tỷ đồng, tăng 7,62% so với đầu năm. Trong đó, dư nợ tín dụng thị trường 1 tăng 13,32% đạt 116.859 tỷ đồng và huy động thị trường 1 tăng 16,57% đạt 156.712 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu giảm xuống 0,98% từ mức 1,07% tại thời điểm đầu năm.

Hiện nay, LienVietPostBank là Ngân hàng TMCP có mạng lưới lớn nhất Việt Nam, hiện diện trên 63/63 tỉnh, thành toàn quốc với hơn 360 Chi nhánh, Phòng Giao dịch, hơn 1.000 Phòng Giao dịch Bưu điện và quyền khai thác hơn 10.000 Điểm giao dịch Bưu điện cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến cấp huyện, xã. Dự kiến, đến năm 2020 LienVietPostBank sẽ phủ sóng mạng lưới tại tất cả 700 huyện của cả nước nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - Ngân hàng của mọi người.

Hiện nay, LienVietPostBank có mạng lưới lớn nhất hệ thống, hiện diện trên 63/63 tỉnh, thành toàn quốc với hơn 360 chi nhánh, phòng Giao dịch, hơn 1.000 phòng giao dịch bưu điện và quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến cấp huyện, xã. Dự kiến, đến năm 2020, LienVietPostBank sẽ phủ sóng mạng lưới tại tất cả 700 huyện của cả nước.

 

Tin mới lên