Đô thị

Loạt nhà hàng nổi, du thuyền thành đống sắt vụn hoang tàn trên hồ Tây

(VNF) - Từng là loạt nhà hàng đắt khách nhưng giờ đây, những nhà hàng du thuyền này chỉ là đống sắt vụn hoang tàn, nhếch nhác nằm trên hồ Tây.

Trước đây, các nhà hàng nổi, du thuyền từng là một trong những điểm đến của rất đông khách du lịch tại Hà Nội. Tuy nhiên, đầu năm 2017, thành phố Hà Nội đã ra quyết định dừng hoạt động kinh doanh, theo đó phải di chuyển hết về khu vực Đầm Bảy nằm sát phố Nhật Chiêu (phường Nhật Tân, Tây Hồ).

Sau quyết định của thành phố Hà Nội, ngày 16/2/2017, UBND quận Tây Hồ đã có văn bản gửi đến các doanh nghiệp đang kinh doanh nhà hàng nổi, du thuyền tại Hồ Tây (đoạn từ số 2 đến số 10 đường Nguyễn Đình Thi).

Văn bản yêu cầu các doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây. Đồng thời di dời các phương tiện tàu, thuyền, phương tiện nổi về vị trí tập kết tại Đầm Bảy, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Văn bản cũng "lệnh" cho các doanh nghiệp phải tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện thủy nội địa ra khỏi Hồ Tây. Đến nay, ngoài một số nhà thuyền đã được tháo dỡ và di dời thì vẫn còn khoảng chục chiếc đang neo đậu tại đây và dường như bị bỏ hoang.

Những chiếc tàu này bị bỏ hoang phế lâu ngày, không được bảo quản trước những ảnh hưởng của thời tiết nên đều trong tình trạng xuống cấp trầm trọng theo thời gian.

Theo tìm hiểu, nhiều nhà hàng trước đây từng là tài sản có giá trị hàng chục tỷ đồng. Hiện chưa rõ hướng xử lý cụ thể đối với những nhà hàng du thuyền này.

Những chiếc du thuyền, nhà hàng nổi tại đây đang xuống cấp trầm trọng
Những chiếc tàu du lịch, nhà nổi siêu lớn có kiến trúc tuyệt đẹp đã dần xuống cấp theo thời gian, đa phần đã trở nên hoen gỉ
Du thuyền Nàng Tiên Cá có diện tích rộng với thiết kế 2 tầng từng là nhà hàng nổi tiếng
Từng là những chiếc du thuyền, nhà hàng nổi sầm uất, giờ đây chúng trở thành đống "sắt vụn"  trên Hồ Tây
Điểm tập kết này dần trở thành địa điểm "chết" ở một góc hồ Tây
Tin mới lên