Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'
(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu sớm hoàn thành điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia 2021-2030, sửa đổi Luật Đất đai trong năm 2026.
Ngày 2/8 tại TP. Đà Nẵng, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã chính thức ra mắt Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ. Nhân dịp này, rất nhiều đối tác, tổ chức và cá nhân đã gửi hoa, thư chúc mừng, mong muốn Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ ngày càng phát triển.
Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance nói chung và Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ nói riêng xin chân thành cảm ơn các đại diện cơ quan quản lý nhà nước, quý đối tác, quý bạn đọc đã ủng hộ và đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua.
Chúng tôi luôn tin tưởng rằng, chỉ có sự tin yêu của bạn đọc mới giúp cho Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance tồn tại và phát triển bền vững vì một nền kinh tế - tài chính minh bạch, hiệu quả, trách nhiệm, cùng hướng đến sự thịnh vượng dài lâu.

Nhân dịp này, lãnh đạo các địa phương cũng như các doanh nghiệp đã dành cho Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance những lời góp ý chân thành để Tạp chí ngày càng phát triển.
Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa:
Tôi tìm thấy ở Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance những thông tin đầy đủ, kịp thời về các lĩnh vực của nền kinh tế. Đặc biệt, Tạp chí đã có nhiều bài viết phân tích chuyên sâu về đầu tư tài chính, ngân hàng, bất động sản… cung cấp cho bạn đọc những giá trị hữu ích.
Thời gian qua, Tạp chí cũng đã cập nhật, thông tin đầy đủ các nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; đặc biệt là những thông tin về chính sách thu hút đầu tư, các nghị quyết, thông tin quy hoạch… để người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm có thể tiếp cận thông tin nhanh, kịp thời; góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.
Tôi đã nhiều lần trực tiếp làm việc với cán bộ, phóng viên của Tạp chí. Tôi đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp trước các vấn đề mà Tạp chí đề cập. Khánh Hoà luôn “mở lòng” với báo chí để kịp thời nắm bắt thông tin, điều hành, chỉ đạo được tốt hơn… Hy vọng Tạp chí tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, luôn là một Tạp chí được bạn đọc tin tưởng và mong Tạp chí luôn đồng hành cùng với địa phương trong công tác tuyên truyền những chủ trương, chính sách ở nhiều lĩnh vực.
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng:
Trong thời gian qua, báo chí đã đồng hành cùng thành phố trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn về các quy định chính sách; phát hiện, biểu dương, cổ vũ, nhân rộng các tấm gương người tốt - việc tốt, những mô hình tiên tiến, cách làm sáng tạo, hiệu quả trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, báo chí cũng như góp ý, phản ánh những bất cập ở nhiều lĩnh vực để thành phố thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp.
Đối với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, tòa soạn cũng đã phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện lớn, các vấn đề quan trọng của thành phố. Bên cạnh đó, Tạp chí còn có nhiều bài viết sâu về lĩnh vực kinh tế, chính sách thu hút đầu tư, du lịch… để các doanh nghiệp nắm rõ hơn tình hình kinh tế của thành phố.
Thời gian tới, tôi tin rằng, với việc Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance chính thức đặt Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ tại Đà Nẵng, mối quan hệ giữa Tạp chí và thành phố sẽ được thắt chặt hơn. Tôi cũng hy vọng tới đây, Tạp chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng địa phương để những chủ trương, chính sách của thành phố đến với người dân, doanh nghiệp… được kịp thời, đúng định hướng.
Ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam:
Thời gian qua, tình hình kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Có được những kết quả này, ngoài sự nỗ lực vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và người dân cả tỉnh còn có sự đóng góp lớn của các nhà báo, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương; trong đó có Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance.
Nhiều tin, bài có nội dung phong phú, đa dạng, mới lạ của Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance đã góp phần cùng với tỉnh chuyển tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh đến với nhân dân.
Nhiều bài viết đề cập những vấn đề thời sự đã giúp tỉnh có thêm thông tin nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành chung. Chính vì vậy, tôi mong Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance có thêm được nhiều bài viết chất lượng hơn nữa, để cùng đồng hành cùng với tỉnh trong chặng đường tiếp theo.
Ông Mai Minh Vương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhất Phong Vận, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng:
Có thể nói, báo chí là cầu nối để truyền tải thông tin của doanh nghiệp đến độc giả và khách hàng, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua báo chí, doanh nhân nắm được nhu cầu của xã hội và biết được tình hình thực tiễn. Ngược lại, doanh nghiệp là một mảng đề tài lớn để báo chí phản ánh, đưa tin. Nếu báo chí không có mối quan hệ với doanh nghiệp thì bỏ mất một nguồn thông tin phong phú, đa dạng.
Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp, chuyên sâu và tính minh bạch của Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance trong việc chia sẻ thông tin của doanh nghiệp đến với bạn đọc, từ những khó khăn, vướng mắc đến những thành công mà doanh nghiệp đạt được.
Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance cũng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các doanh nhân các thông kinh tế đầy đủ, kịp thời và các bài phân tích chuyên sâu về thị trường bất động sản, tài chính, ngân hàng… giúp doanh nhân có được cái nhìn toàn diện hơn.
Tôi mong muốn Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietmamFinance có thêm những bài viết về câu chuyện làm ăn, khởi nghiệp của các doanh nghiệp, những câu chuyện gần gũi với cuộc sống hơn nữa.
Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, Thành viên Ban chấp hành VCCI:
Trong bối cảnh khó khăn của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng, hàng loạt doanh nghiệp ở các nhóm ngành bị ảnh hưởng rất nặng từ những tác động chủ quan và khách quan. Các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành, chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp. Những thông tin này đã giúp chính quyền địa phương cùng chung tay với doanh nghiệp tìm ra giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn hiện nay.
Thời gian qua, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cũng đã nắm bắt kịp thời, phản ánh các khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, đặc biệt là nhóm ngành nghề đầu tư kinh doanh bất động sản và nhóm ngành xây dựng.
Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, tôi xin cảm ơn Tạp chí đã đồng hành chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Tôi cũng hy vọng, tòa soạn sẽ có nhiều bài báo chất lượng hơn, luôn là kênh thông tin đáng tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp.
(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu sớm hoàn thành điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia 2021-2030, sửa đổi Luật Đất đai trong năm 2026.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao, cải cách thủ tục hành chính không còn là việc nội bộ của bộ máy công quyền. Đó là một chính sách kinh tế quan trọng, tác động trực tiếp đến chi phí vốn, tiến độ dự án, dòng tiền doanh nghiệp, niềm tin nhà đầu tư và năng lực cạnh tranh quốc gia. Việc Chính phủ ban hành 8 nghị quyết cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh ngày 29/4/2026 vì vậy có thể xem là một cú hích thể chế đúng thời điểm.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vi phạm, sai phạm trong quá trình triển khai dự án sân bay Long Thành, bảo đảm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật.
(VNF) - Dù nhu cầu lưu trữ năng lượng tại Việt Nam đang tăng nhanh cùng sự bùng nổ của điện tái tạo, thị trường BESS vẫn phát triển chậm do thiếu khung pháp lý rõ ràng, cơ chế giá phù hợp và mô hình triển khai đồng bộ, khiến khoảng cách giữa tiềm năng và thực tế ngày càng nới rộng.
(VNF) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú khẳng định công tác cán bộ, trong đó có điều động, luân chuyển là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng.
(VNF) - Dự án mở rộng cao tốc đoạn Cao Bồ - Mai Sơn có tổng chiều dài hơn 15km, tổng mức đầu tư hơn 1.875 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước.
(VNF) - TS Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng, việc bãi bỏ gần 900 điều kiện kinh doanh và cắt giảm hàng trăm thủ tục hành chính không chỉ đơn thuần là một đợt tinh giản quy trình, mà là bước chuyển mang tính cấu trúc trong tư duy quản trị. Cải cách lần này hướng tới “thiết kế lại cách vận hành”, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm và từ kiểm soát sang kiến tạo, qua đó đặt nền móng cho một môi trường kinh doanh minh bạch và hiệu quả hơn.
(VNF) - Moody’s vừa nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam từ “ổn định” lên “tích cực”, đồng thời giữ nguyên mức xếp hạng Ba2, phản ánh niềm tin vào tiến trình cải cách thể chế, nền tảng vĩ mô ổn định và dư địa tăng trưởng trung hạn của nền kinh tế.
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho biết các bộ ngành đã đề xuất cắt giảm 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết; bãi bỏ 680 thủ tục hành chính, đơn giản hóa 521 thủ tục hành chính; cắt giảm thêm 18.097 ngày giải quyết thủ tục.
(VNF) - Theo cáo buộc, bị cáo Phạm Nhật Vinh, cựu phó tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 669 tỷ đồng vì bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco.
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết các nhà thầu gặp khó khăn khi ngân hàng không phê duyệt các khoản vay với dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, phân loại các loại hình bất động sản để quy định các hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro phù hợp, linh hoạt, hiệu quả.
(VNF) - Theo Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn, áp lực lạm phát trong thời gian tới tiếp tục cần được theo dõi chặt chẽ. Bởi lẽ, giá xăng dầu thế giới chưa có dấu hiệu giảm, giá điện tăng do vào mùa cao điểm nắng nóng, giá dịch vụ y tế, giáo dục điều chỉnh theo lộ trình.
(VNF) - Chiều ngày 4/5, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2026 - phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của Chính phủ khóa XVI.
(VNF) - Nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Lê Minh Hưng cho biết không hợp pháp hóa các sai phạm, không làm phát sinh sai phạm mới và có phương án khắc phục thiệt hại tại dự án sân bay Long Thành.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, đồng thời tháo gỡ khó khăn để dự án sân bay Long Thành hoàn thành đúng tiến độ năm 2026.
(VNF) - Từ năm 2010 đến nay, lương cơ sở đã trải qua 10 lần điều chỉnh, trong đó có những năm mức tăng khá mạnh, cao nhất lên tới 30%.
(VNF) - Số liệu thống kê của Cục Thống kê cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2026, thu ngân sách Nhà nước ước đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ và hoàn thành khoảng 44% dự toán năm.
(VNF) - Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực như xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy… nhằm giảm chi phí tuân thủ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng cao.
(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh gần 33%, cho thấy sức bật của khu vực kinh tế tư nhân. Tuy nhiên, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn lớn, phản ánh áp lực sàng lọc và những thách thức chưa nhỏ đối với môi trường kinh doanh.
(VNF) - HanaGold lên tiếng sau khi hệ thống bị niêm phong khiến giao dịch khách hàng tạm dừng, cho biết việc hạn chế này nhằm phục vụ điều tra và khẳng định tài sản người dùng vẫn được ghi nhận đầy đủ.
(VNF) - Việt Nam - Nhật Bản nhất trí sớm triển khai các dự án hợp tác trong khuôn khổ Sáng kiến "Đối tác về khả năng chống chịu năng lượng và tài nguyên châu Á" (POWERR ASIA), nhằm hỗ trợ các nước châu Á tự chủ năng lượng, theo đó Nhật Bản sẽ hỗ trợ thu xếp nguồn cung dầu thô cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae, hai bên đã ký 6 văn kiện quan trọng trong các lĩnh vực công nghệ vũ trụ, thông tin-truyền thông, thủy lợi, phát triển hạ tầng thích ứng với thiên tai, biến đổi khí hậu và tăng trưởng carbon thấp.
(VNF) - UBND Thành phố Huế đang lấy ý kiến cho dự thảo nghị quyết về chính sách thu hút và đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2026-2030, với nhiều đề xuất đáng chú ý, trong đó có mức thu nhập lên tới 150 triệu đồng mỗi tháng.
(VNF) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh Việt Nam năm 2026, người lao động cả nước có thể được nghỉ liên tục 5 ngày nếu áp dụng phương án hoán đổi lịch làm việc, theo đề xuất của Bộ Nội vụ.
(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu sớm hoàn thành điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia 2021-2030, sửa đổi Luật Đất đai trong năm 2026.
(VNF) - Dự án Nhà ở chung cư cao tầng tại ô đất NO-11 thuộc KĐT mới Dịch Vọng (cạnh Vành đai 2,5 khẩn cấp đoạn KĐT mới Dịch Vọng - Dương Đình Nghệ) của LIDECO sau khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 364 căn hộ.