Nhân vật

Mark Zuckerberg nhận trách nhiệm trong vụ bê bối rò rỉ thông tin

(VNF) - Giám đốc Điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã xin lỗi và thừa nhận trách nhiệm vì đã hành động không đủ để ngăn chặn vụ bê bối để lộ thông tin người dùng vừa qua xảy ra.

Mark Zuckerberg nhận trách nhiệm trong vụ bê bối rò rỉ thông tin

Mark Zuckerberg thừa nhận trách nhiệm trong vụ bê bối rò rỉ thông tin.

Cụ thể, tại cuộc gặp riêng với một số nhà lập pháp Mỹ, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã thừa nhận đây là lỗi của cá nhân ông và ông hoàn toàn chịu trách nhiệm. Theo ông Zuckerberg, mạng xã hội này cần làm nhiều hơn nữa để ngăn cản bản thân Facebook và dữ liệu người dùng bị sử dụng sai.

Theo ông Zuckerberg, Facebook có thể cần vài năm để sửa chữa các vấn đề bị phát hiện trong vụ rò rỉ dữ liệu người dùng vừa qua. Ông cũng thừa nhận một trong những sai lầm của Facebook là đã quá tập trung vào việc kết nối mọi người mà không đầu tư hay nghĩ đến mặt trái của việc sử dụng các công cụ này có thể dẫn đến những rủi ro bảo mật.

Liên quan vụ bê bối rò rỉ dữ liệu này, dự kiến Zuckerberg sẽ có 2 buổi điều trần trước các ủy ban của hai viện Quốc hội Mỹ vào tuần tới. Cụ thể là buổi điều trần chung của Ủy ban Tư pháp và Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ diễn ra trong hôm nay (10/4) và buổi làm việc của Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 11/4 tới.

Thông báo từ các ủy ban Quốc hội Mỹ nhấn mạnh các buổi điều trần là cơ hội quan trọng để làm sáng tỏ vấn đề quyền riêng tư thông tin của người sử dụng và giúp mọi công dân Mỹ hiểu rõ hơn về những điều xảy ra với các thông tin mà họ đưa lên mạng.

Giá cổ phiếu của Facebook trong phiên ngày 9/4 đã hồi phục nhẹ và đứng ở mức 157,93 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, tính từ ngày 16/3 đến nay, vụ tiết lộ thông tin người dùng Facebook đã khiến giá cổ phiếu Facebook sụt giảm gần 15%.

Tin mới lên