Xe

Mazda sẽ tung ra 13 mẫu xe điện vào năm 2025

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda đặt mục tiêu sẽ tung ra 13 mẫu xe điện mới vào năm 2025.

Mazda sẽ tung ra 13 mẫu xe điện vào năm 2025

Mazda sẽ tung ra 13 mẫu xe điện vào năm 2025.

Công bố về kế hoạch của công ty trong thời gian tới, Mazda cho biết công ty sẽ giới thiệu 13 mẫu xe điện mới vào năm 2025, bao gồm cả xe hybrid và hybrid nhẹ.

Đây là một phần của chiến lược được nhà sản xuất ô tô vạch ra trong lộ trình chính sách phát triển sản phẩm và công nghệ mới của hãng cho năm 2030, được gọi là “Thu phóng - thu phóng bền vững 2030” mà hãng đã tiết lộ từ trước đó.

Cụ thể, từ năm 2022 đến năm 2025, hãng xe giới thiệu 5 xe hybrid, 5 xe plug-in hybrid và 3 xe chạy hoàn toàn bằng điện. Ngoài ra, hai mẫu xe cũng sẽ được hãng đưa vào điện khí hóa gồm CX-5 mới và Mazda 2 thế hệ tiếp theo.

13 mẫu xe mới này đại diện cho giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch của Mazda và chủ yếu tập trung cho các thị trường tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, châu Âu, Trung Quốc và ASEAN. Cấu trúc nền tảng mới của Mazda được biết đến là kiến trúc có thể mở rộng đa giải pháp Skyactiv của của công ty.

Một nền tảng hoàn toàn mới cũng được hãng phát triển là nền tảng EV chuyên dụng có tên SkyActiv EV Scalable Architecture sẽ được giới thiệu vào năm 2025. Nền tảng này sẽ được sử dụng cho các loại xe chạy điện có kích thước và kiểu thân xe khác nhau. Những dự án này sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2030.

Nhà sản xuất ô tô cho biết dựa trên kế hoạch này hãng dự kiến ​​sẽ có 100% sản phẩm được điện khí hóa ở mức độ nào đó vào năm 2030.

Giám đốc điều hành cấp cao của nhà sản xuất ô tô, Ichiro Hirose cho biết công ty sẽ thực hiện việc phát triển xe điện một cách độc lập, sử dụng các công nghệ do Mazda, Toyota và Denso cùng tạo ra.

Bên cạnh đó, công ty cũng thông báo rằng họ sẽ ra mắt hệ thống Mazda Co-Pilot 1.0 trên các mẫu xe của mình kể từ năm sau. Hệ thống này hỗ trợ người lái để luôn giám sát tình trạng của tài xế và nếu phát hiện người lái xe mất cảnh giác do tình trạng thể chất thay đổi đột ngột, hệ thống này sẽ chuyển sang chế độ lái tự động để kéo xe vào khu vực an toàn trước khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Xem thêm: ‘Tân binh’ Mazda CX-3 vượt doanh số Hyundai Kona

Tin mới lên