M&A

Mekong Capital thoái toàn bộ vốn khỏi May Minh Hoàng

(VNF) - Quỹ Mekong Enteprise Fund (MEF) thuộc Mekong Capital vừa hoàn tất khoản thoái vốn cuối cùng tại Công ty May Minh Hoàng. Việc thoái vốn này liền sau giao dịch bán tất cả khoản đầu tư cuối cùng của Mekong Enterprise Fund II và Vietnam Azalea Fund.

Mekong Capital thoái toàn bộ vốn khỏi May Minh Hoàng

Đến nay, các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 33 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 26 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn

Ông Chris Freund, nhà sáng lập và Tổng giám đốc của Mekong Capital chia sẻ: “Với việc thoái vốn khỏi công ty Minh Hoàng, chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất các khoản thoái vốn của cả 3 quỹ đầu tiên của chúng tôi. Điều này cho phép chúng tôi tập trung vào những khoản đầu tư gần đây của quỹ Mekong Enterprise Fund III, hợp tác chặt chẽ hơn với mỗi công ty để đảm bảo mỗi công ty đều đạt được tầm nhìn của mình".

Đến nay, các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 33 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 26 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn. Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund III (MEF III), đến nay đã công bố đầu tư vào 7 công ty, bao gồm chuỗi cầm đồ F88, hai công ty giao nhận Nhất Tín và ABA, nhà hàng Chảo Đỏ, Vàng bạc đá quý Bến Thành, Trung tâm Anh ngữ Yola và bán lẻ chăn ga gối nệm Vua Nệm.

Mekong Capital không công bố giá trị của khoản thoái vốn cuối cùng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu tư tư nhân vừa qua, Mekong Capital đã có những khoản đầu tư đạt tỷ suất hoàn vốn và tỷ suất sinh lợi cao hơn nhiều so với kỳ vọng như các khoản đầu tư vào Thế giới Di Động (MWG), Lộc Trời...

Mới đây nhất, hôm 10/8, Mekong II (MEF II) thuộc Mekong Capital đã hoàn tất thoái vốn tại Tập đoàn Hóa chất châu Á (ACC), thu về 8,9 triệu USD. Quỹ đạt tỷ lệ hoàn vốn gộp là 2,6 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ gộp (gross IRR) là 15,1%.

Mekong Capital là công ty tư vấn đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào ngành hàng tiêu dùng thông qua đầu tư vào các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh, có kế hoạch phát triển đầy tham vọng cũng như cam kết xây dựng đội ngũ quản lý vững mạnh để có thể thực hiện thành công những kế hoạch đó.

Tin mới lên