Tài chính quốc tế

Mexico: Kho pháo hoa phát nổ, ít nhất 73 người thương vong

(VNF) - Một loạt vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở thành phố Tultepec miền Trung Mexico ngày 5/7. Tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 24 người thiệt mạng và 49 người bị thương.

Mexico: Kho pháo hoa phát nổ, ít nhất 73 người thương vong

Mexico: Kho pháo hoa phát nổ, ít nhất 73 người thương vong.

Người đứng đầu cơ quan phòng vệ dân sự Mexico Luis Felipe Puente nói vụ nổ bắt đầu tại một cơ sở sản xuất pháo không có giấy phép và lan sang các nơi khác khi các chất cháy bắn tung lên không trung, gây nên 4 vụ nổ riêng rẽ.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 24 người thiệt mạng và 49 người bị thương (Nguồn: Reuters)

Sau loạt vụ nổ, một luồng khói khổng lồ bốc lên trên khu vực thị trấn Tultepec. Các hình ảnh được các phương tiện truyền thông địa phương công bố cho thấy các tòa nhà bị phá hủy và đất cháy sém trong khu vực có nhiều ngôi nhà cũ và các nông trại nhỏ.

Cột khói nghi ngút bốc lên.

Ông Puente cho biết, trong số 24 người thiệt mạng có 4 lính cứu hỏa, 2 cảnh sát và 1 trẻ em.

"Vấn đề là sau vụ nổ đầu tiên, mọi người chạy đến giúp đỡ, và khi vụ nổ thứ hai xảy ra, những người chạy đến giúp đỡ đã thiệt mạng", ông Puente nói với mạng lưới tin tức Mileno.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trên Twitter và cho biết quân đội, Bộ Nội vụ đang hỗ trợ nỗ lực cứu hộ. Giới chức đã đình chỉ hoạt động sản xuất pháo hoa trong khu vực.

Lực lượng cứu hỏa đã có mặt kịp thời.

"Chúng tôi biết đó là lối sống và truyền thống nhưng họ cần hiểu rằng phải tuân theo quy định vì sự an toàn của chính mình", Bộ trưởng Nội vụ Alejandro Ozuna nói.

Tultepec là thành phố nổi tiếng với nghề sản xuất các loại pháo hoa truyền thống được người dân Mexico sử dụng trong những dịp lễ hội.

Trước đây đã có nhiều vụ nổ khủng khiếp xảy ra tại thành phố này. Hồi tháng 12/2016, một loạt vụ nổ đã xảy ra ở chợ San Pablito - khu chợ pháo hoa lớn nhất của Mexico, khiến 42 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Xem thêm >> Thêm hai người trúng độc, Anh lại tuyên bố khiến Nga ‘nổi sung’

Tin mới lên