Tài chính tiêu dùng

NAPAS bắt tay hợp tác với tổ chức thẻ lớn thứ 3 thế giới

(VNF) - Việc hợp tác cho phép các chủ thẻ DFS có thể giao dịch và thanh toán tiền hàng hoá dịch vụ tại mạng lưới kết nối liên thông hơn 17.000 ATM và hơn 270.000 máy POS tại Việt Nam.

NAPAS bắt tay hợp tác với tổ chức thẻ lớn thứ 3 thế giới

NAPAS bắt tay hợp tác với Discover Financial Services. (Ảnh minh họa)

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Tổ chức Thẻ quốc tế Discover Financial Services (DFS) Hoa Kỳ mới đây đã ký kết một thỏa thuận liên minh hệ thống chuyển mạch.

Theo đó, hai bên thống nhất kết nối xử lý chuyển mạch các giao dịch thẻ giữa DFS và thị trường Việt Nam thông qua hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử của NAPAS.

Việc này cho phép các chủ thẻ DFS có thể giao dịch và thanh toán tiền hàng hoá dịch vụ tại mạng lưới kết nối liên thông hơn 17.000 ATM và hơn 270.000 máy POS tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1986, DFS đang là mạng lưới thanh toán lớn thứ 3 trên thế giới, đảm nhiệm vận hành 3 mạng lưới phát hành và chấp nhận thẻ quốc tế là Discover Network, PULSE Network và Diners Club International (DCI) Network.

Mạng lưới chấp nhận của DFS có mặt tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 41 triệu đơn vị chấp nhận thẻ. Bên cạnh đó, DFS cũng có hơn 71 triệu khách hàng chủ thẻ DFS trên toàn cầu.

Việc lựa chọn NAPAS là đối tác phát triển thị trường nằm trong chiến lược phát triển dịch vụ toàn cầu của DFS thông qua kết nối với các tổ chức thẻ nội địa/ tổ chức thanh toán quốc gia như Union Pay ở Trung Quốc, JCB ở Nhật Bản, Interac ở Canada, Rubay ở Ấn độ, BC Card ở Hàn Quốc ...

Tại Hội nghị Fintech Festival 2017 diễn ra tại Singapore tháng trước, NAPAS và NETS (Network for Electronic Transfers (Singapore) Pte Ltd) đã thông báo về việc 2 tổ chức đã thử nghiệm mô hình thí điểm ứng dụng công nghệ Blockchain trong dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới.

Hợp tác này mở ra tiềm năng cho phép NAPAS và NETS có thể hỗ trợ việc chuyển tiền giữa các ngân hàng tại Singapore và các ngân hàng tại Việt Nam được thực hiện an toàn, tin cậy và nhanh chóng so với các hệ thống chuyển tiền hiện tại.

Cũng trong tháng 11, NAPAS và Công ty quản lý dịch vụ thanh toán của Trung Quốc (Alipay) đã chính thức thiết lập quan hệ hợp tác thông qua việc ký kết thỏa thuận chiến lược giữa hai bên.

Cùng với các ngân hàng, việc hợp tác này sẽ giúp các đơn vị bán hàng được cung cấp thêm một phương thức thanh toán thuận tiện, mới mẻ để đáp ứng nhu cầu của các khách du lịch Trung Quốc thực hiện chi tiêu, mua sắm bằng ứng dụng thanh toán Alipay - tương tự như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay tài khoản ngân hàng khi đến Việt Nam.

Tin mới lên