Ngân hàng 'đau đầu' vì nợ xấu cho vay mua ô tô

Thanh Hoa - 23/07/2020 09:17 (GMT+7)

Từ phân khúc đầy tiềm năng, đến nay, khi dịch Covid-19 đi qua, các ngân hàng đang "đau đầu" khi nợ xấu cho vay mua ô tô tăng lên.

VNF
Mất việc, thu nhập giảm, không có tiền trả ngân hàng nên số ô tô bị thu hồi để phát mãi sẽ còn tăng.

Tác động của dịch Covid-19 khiến thu nhập của nhiều người lao động giảm sút, thậm chí bị mất việc. Điều này ảnh hưởng gián tiếp đến những khách hàng vay mua ô tô trả góp. Nhiều người không đủ khả năng trả lãi và nợ gốc mỗi tháng. Vì vậy khoản nợ đã chuyển sang nợ xấu buộc ngân hàng thu hồi tài sản đảm bảo.

Khách hết tiền trả nợ

Cuối năm 2019, anh Nguyễn Văn Tuấn (Đông Anh, Hà Nội) mua một chiếc xe Hyundai i10 theo hình thức trả góp với giá hơn 600 triệu đồng. Để được vay, anh Tuấn phải ký hợp đồng tín dụng với một ngân hàng và mỗi tháng trả đủ 10 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Tuy nhiên, từ khi dịch Covid-19 bùng phát thu nhập của anh Tuấn giảm sút, khoản tiền 10 triệu đồng mỗi tháng trả ngân hàng trở thành gánh nặng với anh.

“Từ tháng 3 đến nay, tôi không còn khả năng trả nợ ngân hàng. Vì vậy, cuối tháng 6 vừa rồi, ngân hàng đã phong toả tài sản đảm bảo là chiếc xe ô tô Hyundai i10 tôi đã thế chấp”, anh Tuấn cho hay.

Một nhân viên ngân hàng cho biết, sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Chỉ thị 02, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một số ngân hàng bắt đầu triển khai các giải pháp cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng.

Theo đó, khách hàng sẽ được miễn, giảm lãi đối với khoản vay cũ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Để được hưởng những ưu đãi này, khách hàng phải chủ động gửi đơn đề nghị ngân hàng giãn nợ và trình bày nguồn thu nhập bị sụt giảm như thế nào. Trên cơ sở đó, ngân hàng sẽ thẩm định và xem xét từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều khách hàng, họ đã làm đơn theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Chị Hoàng Thị Nga, một tiểu thương buôn bán tại Hà Nội, cho hay năm ngoái, vợ chồng chị mua ô tô bán tải trả góp để vận chuyển hoa quả, thực phẩm từ tỉnh Hải Dương lên Hà Nội bán. Khoản lãi từ buôn bán dùng để trả nợ 400 triệu đồng vay ngân hàng. 3 tháng đầu năm nay kinh doanh đình trệ, chị cố gắng chắt chiu cũng chỉ đủ ăn nên không có tiền trả nợ ngân hàng. 2 tháng gần đây, việc buôn bán có khởi sắc hơn một chút, nhưng vẫn không đủ 12 triệu cho ngân hàng.

“Tôi đã liên hệ với ngân hàng để làm đơn đề nghị, hy vọng sẽ được ngân hàng giãn thời hạn trả nợ, giảm phần nào lãi suất, nhưng đến nay gần 2 tháng vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía ngân hàng. Nguy cơ bị siết nợ là rất cao”, chị Nga than thở.

Ngân hàng phải “ôm” ô tô

Có thể thấy, thời gian trước mục thanh lý tài sản của các ngân hàng phần lớn là bất động sản, máy móc, thì 2 tháng trở lại đây các nhà băng dồn dập thanh lý ô tô.

Chẳng hạn, VIB đang thanh lý 59 chiếc thuộc đủ mọi chủng loại, không chỉ ô tô loại nhỏ như trước mà có cả xe khách và xe tải, như chiếc xe khách Samco Limousine đang được rao 890 triệu đồng, xe Ford Transit 16 chỗ đang được rao 434 triệu đồng.

Từ tháng 7, TPBank liên tục thông báo thanh lý tài sản đảm bảo là ô tô của các doanh nghiệp và cá nhân với giá khởi điểm từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng/chiếc.

Anh Nguyễn Hoài Nam, nhân viên một ngân hàng TMCP có nhiều hợp đồng tín dụng mua xe trả góp cho biết, gần đây, số lượng ô tô bị thu hồi trừ nợ đang tăng lên do không có khả năng thanh toán. Tại ngân hàng này, số khách hàng không có khả năng trả nợ và bị thu xe hai tháng lại đây cao gấp 1,5 lần so với trước. Nhiều nhất là xe tải và xe chở khách.

"Dịch bệnh bùng phát khiến hoạt động kinh tế bị ngừng trệ, giảm sút, dẫn đến kinh doanh vận tải gặp khó khăn, không có nguồn thu trả nợ cho ngân hàng. Nhiều khách hàng đã chấp nhận để ngân hàng thu xe về", anh Nam cho hay

Bên cạnh đó, nhiều gia đình trước đây mua xe trả góp vừa phục vụ gia đình vừa kinh doanh cũng gặp khó do thu nhập giảm sút, không trả nợ đúng hạn cũng bị ngân hàng thu nợ.

Lãnh đạo một ngân hàng thương mại cho biết, thời gian qua ngân hàng đã cơ cấu nợ cho một số khách hàng vay mua ô tô theo hướng giãn nợ hoặc giảm số tiền phải trả nợ hằng tháng, kéo dài thời gian vay để phù hợp với thu nhập hiện nay của khách hàng, nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Với những trường hợp xét thấy không còn khả năng thanh toán, có nguy cơ mất vốn, ngân hàng sẽ thu hồi tài sản, thanh lý để xử lý nợ. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khách hàng không hợp tác, không lên làm việc. Chỉ khi hết hạn giấy đi đường hay đến hạn đăng kiểm mới liên hệ ngân hàng để xin giấy, lúc này ngân hàng mới xử lý được khoản nợ.

Dù gia tăng nợ xấu từ tài sản đảm bảo là ô tô, song giám đốc khối xử lý nợ tại một ngân hàng lớn cho biết, xe hơi là nhóm tài sản có thanh khoản rất tốt và thường được ngân hàng xử lý dễ dàng khi đã thu giữ.

Theo TBKD
Cùng chuyên mục
Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

03/06/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng hôm nay đồng loạt đi lên. Giá USD tự do cũng đảo chiều tăng mạnh sau phiên lao dốc. Giá USD thế giới duy trì đà tăng.

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

03/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm gần 3.995 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu. Sau khi hoàn tất phương án, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ 26.631 tỷ đồng lên hơn 30.625 tỷ đồng.

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng quay đầu giảm nhanh sau khi Ngân hàng Nhà nước triển khai nghiệp vụ hoán đổi ngoại tệ. Lãi suất cho vay qua đêm từ 11% hạ xuống 6,6% sau 1 phiên.

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

03/06/26 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Các tài khoản có dấu hiệu giao dịch bất thường như nhận tiền từ nhiều nguồn, chuyển tiền với tần suất cao hoặc liên quan đến tài khoản cảnh báo có thể bị ngân hàng đưa vào diện giám sát, xác minh để phòng ngừa gian lận và lừa đảo.

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

03/06/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/5/2026, tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2026 do Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, “Hành trình vay mua nhà trên kênh số” của VietinBank đã được vinh danh Giải thưởng Sao Khuê 2026 trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) và lần đầu được ghi danh trên bản đồ Giải pháp công nghệ số Việt Nam 2026. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho một sản phẩm công nghệ, mà còn là minh chứng cho nỗ lực đổi mới sáng tạo và định hướng khách hàng là trung tâm trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tài chính số hiện đại.

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động  vì Việt Nam số 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026

02/06/26 15:58 (GMT+7)

(VNF) - Vào ngày 30/05/2026, BIZ MBBank tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng số hàng đầu dành cho doanh nghiệp khi được vinh danh tại Lễ Biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam Số (Viet Nam I4 Impact Awards). Giải pháp Mở tài khoản doanh nghiệp “Toàn trình số - Tự động hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp” được trao danh hiệu Dịch vụ số xuất sắc, ghi nhận những nỗ lực đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng của BIZ MBBank. Chương trình được tổ chức tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

02/06/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do hôm nay giảm mạnh, tới hơn 100 đồng. Tính từ mức đỉnh, giá USD tự do đã hạ gần 1.700 đồng. Trong khi đó, giá USD tại ngân hàng nhích tăng.

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

02/06/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm phiên 1/6 tăng lên 11%. Trước diễn biến này, Ngân hàng Nhà nước chào thầu 46.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ thanh khoản và ổn định mặt bằng lãi suất.

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

02/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia Yuanta, việc lãi suất giảm không đáng kể sau khi NHNN tăng khối lượng OMO lưu hành lên trên 330 nghìn tỷ đồng cho thấy nhu cầu vốn ngắn hạn và nhu cầu phòng thủ thanh khoản của các ngân hàng vẫn ở mức cao.

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

02/06/26 11:31 (GMT+7)

(VNF) - SeABank hiện là một trong số ít ngân hàng chưa có nhà đầu tư chiến lược là khối ngoại. Việc ngân hàng này nới room ngoại lên mức 30% làm dấy lên kỳ vọng về một thương vụ trong tương lai gần.

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

02/06/26 09:37 (GMT+7)

(VNF) - BIDV đã triển khai lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng, hệ thống sẽ tự động chia thành nhiều giao dịch có giá trị tối đa 499.999.999 đồng/giao dịch và thông báo đầy đủ trước khi thực hiện.

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

02/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán Mirae Asset nhận định, 25 ngân hàng trong danh sách được mở rộng dư địa tín dụng tại hai phân khúc bất động sản ưu tiên, hỗ trợ tăng trưởng cho vay và thu nhập lãi thuần (NII) trong năm 2026.

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

01/06/26 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Sacombank vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đổi tên thương mại từ “Sài Gòn Thương Tín” thành “Sài Gòn Tài Lộc” theo Quyết định số 36/QĐ-QLGS4 ngày 1/6/2026.

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

01/06/26 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, các chi nhánh ngân hàng thương mại sẽ bị thu hồi giấy phép nếu hoạt động thua lỗ 3 năm liền, trừ trường hợp ở khu vực nông thôn hoặc mới thành lập.

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

01/06/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Hội nghị AWS Summit Singapore 2026 diễn ra vào ngày 6 tháng 5 năm 2026 tại Sands Expo and Convention Centre đã ghi nhận sự xuất hiện của hàng nghìn chuyên gia công nghệ, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực AI và điện toán đám mây. Trong khuôn khổ hội nghị, CEO Techcombank Jens Lottner đã chia sẻ thẳng thắn những thách thức nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt cũng như chiến lược tạo lợi thế cạnh tranh khó sao chép của ngân hàng trong kỷ nguyên AI tăng trưởng.

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

31/05/26 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến hết tháng 1 lập kỷ lục, vượt 10,3 triệu tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ tiền mặt lưu thông tới cuối tháng 1 lên mức cao nhất trong 3 năm.

Ngân hàng thu hơn 500 thửa đất của LDG để xử lý nợ xấu

Ngân hàng thu hơn 500 thửa đất của LDG để xử lý nợ xấu

31/05/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Sacombank thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là 507 lô đất tại dự án Viva City tại Đồng Nai của Công ty CP đầu tư LDG để xử lý nợ xấu.

Làn sóng 'thay tướng' ngân hàng, đảo người cho chiến lược tăng trưởng mới?

Làn sóng 'thay tướng' ngân hàng, đảo người cho chiến lược tăng trưởng mới?

31/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đồng loạt tái cơ cấu đội ngũ lãnh đạo cấp cao nhằm chuẩn bị cho giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hơn về chuyển đổi số và chuẩn bị cho chiến lược tăng trưởng dài hạn.

NHNN phát tín hiệu 'nới lỏng', loạt ngân hàng thêm dư địa cho vay bất động sản

NHNN phát tín hiệu 'nới lỏng', loạt ngân hàng thêm dư địa cho vay bất động sản

31/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù nới điều kiện với nhà ở xã hội và khu công nghiệp song NHNN vẫn yêu cầu các ngân hàng vẫn phải kiểm soát tăng trưởng tín dụng bất động sản, không vượt quá tốc độ tăng trưởng tín dụng chung của ngân hàng.

NHNN sắp công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối

NHNN sắp công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối

30/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - NHNN cam kết công bố số liệu mua ngoại tệ ròng dương (bao gồm giao dịch giao ngay và kỳ hạn) hàng năm, độ trễ 03 tháng cùng số liệu dự trữ ngoại hối và vị thế kỳ hạn từ năm 2027.

Xóa bỏ toàn bộ 'giấy phép con' về sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

Xóa bỏ toàn bộ 'giấy phép con' về sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

30/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo nghị định mới đề xuất sửa đổi nhiều quy định mang tính "cởi trói" cho vàng trang sức, mỹ nghệ, trong đó có việc xóa bỏ toàn bộ giấy phép con cho vàng trang sức từ 1/7/2026.

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

30/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bằng cách bắt tay với các nền tảng quản lý bán hàng, nhiều ngân hàng số đang đẩy mạnh cho vay hộ kinh doanh trên nền tảng số nhờ lợi thế từ hệ sinh thái dữ liệu lớn.

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

29/05/26 18:41 (GMT+7)

(VNF) - NHNN nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của Đảng, Chính phủ là khuyến khích chuyển đổi nguồn lực vàng trong dân cho phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, hạn chế tâm lý găm giữ vàng, chống vàng hóa nền kinh tế, đầu cơ vàng, không sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán.

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

29/05/26 17:08 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục ghi dấu ấn tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 khi toàn bộ 6/6 sản phẩm, giải pháp công nghệ tham gia đều được vinh danh ở nhóm lĩnh vực Kinh tế số, Giao dịch số - Công nghệ tài chính và được xếp hạng trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026.

Tin khác
Tái cơ cấu dòng vốn bất động sản, nguồn tiền đổ vào nhu cầu thực

Tái cơ cấu dòng vốn bất động sản, nguồn tiền đổ vào nhu cầu thực

(VNF) - Chính sách điều hành tín dụng mới cho thấy định hướng kiểm soát chặt dòng vốn vào bất động sản nhưng vẫn ưu tiên các lĩnh vực phục vụ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu thực.

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động  vì Việt Nam số 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Ngân hàng thu hơn 500 thửa đất của LDG để xử lý nợ xấu

Ngân hàng thu hơn 500 thửa đất của LDG để xử lý nợ xấu

Làn sóng 'thay tướng' ngân hàng, đảo người cho chiến lược tăng trưởng mới?

Làn sóng 'thay tướng' ngân hàng, đảo người cho chiến lược tăng trưởng mới?

NHNN phát tín hiệu 'nới lỏng', loạt ngân hàng thêm dư địa cho vay bất động sản

NHNN phát tín hiệu 'nới lỏng', loạt ngân hàng thêm dư địa cho vay bất động sản

NHNN sắp công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối

NHNN sắp công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối

Xóa bỏ toàn bộ 'giấy phép con' về sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

Xóa bỏ toàn bộ 'giấy phép con' về sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026