Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Việt đầu tiên cho phép rút tiền bằng QR Code trên cả ATM và LiveBank

(VNF) - TPBank vừa cho biết đã hoàn tất việc triển khai tính năng rút tiền bằng QR Code trên toàn bộ hệ thống ATM và LiveBank cho toàn bộ khách hàng.

Ngân hàng Việt đầu tiên cho phép rút tiền bằng QR Code trên cả ATM và LiveBank

Ngân hàng Việt đầu tiên cho phép rút tiền bằng QR Code trên cả ATM và LiveBank.

Theo đó, để sử dụng tính năng này, khách hàng TPBank cần download ứng dụng QuickPay cho iPhone hoặc điện thoại nền tảng Android, sau đó tích hợp tài khoản thẻ nội địa, thẻ Visa hoặc Master Card vào QuickPay là đã có thể rút tiền trên toàn bộ hệ thống ATM, LiveBank của TPBank.

Đối với ATM, khách hàng chỉ cần bấm phím 9 trên màn hình ATM hoặc chọn biểu tượng (icon) rút tiền QR Code. Sau khi mã QR Code hiện ra thì khách hàng sử dụng ứng dụng QuickPay để quét mã QR Code này, chọn thẻ cần rút iền trên ứng dụng QuickPay, nhập mã PIN thẻ của mình và thực hiện rút tiền trên máy ATM/ LiveBank như bình thường.

Theo TPBank, rút tiền bằng QR Code có thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ khách hàng bị sao chép thông tin thẻ trong bối cảnh tội phạm ăn cắm dữ liệu thẻ đang phổ biến tại Việt Nam do thẻ nội địa đang là thẻ từ.

Được biết TPBank là ngân hàng đầu tiên cho phép rút tiền phi tiếp xúc bằng QR Code trên toàn hệ thống ATM và hệ thống ngân hàng tự động LiveBank bằng ứng dụng QuickPay.

Trước đó, TPBank cũng đã cập nhật tính năng rút tiền mặt trên toàn bộ hệ thống LiveBank bằng cách quẹt vân tay mà không cần có thẻ ATM.

Tin mới lên