Thị trường

Người tiêu dùng lần đầu tiên có thể mua sắm đặc sản Chợ Lớn quận 5 qua chợ phiên online

(VNF) - Chợ phiên online giới thiệu các sản phẩm tinh hoa Chợ Lớn lần đầu tiên được tổ chức cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại quận 5. Chợ phiên cung cấp giải pháp mới cho doanh nghiệp trải nghiệm hình thức bán hàng online. Sự kiện mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm lần đầu tiên mua sắm đặc sản Chợ Lớn khu vực Quận 5 qua kênh bán hàng trực tuyến.

Người tiêu dùng lần đầu tiên có thể mua sắm đặc sản Chợ Lớn quận 5 qua chợ phiên online

Họp báo giới thiệu sự kiện “Chợ phiên online Chợ Lớn” vừa diễn ra sáng 9/9/2020.

Dịch Covid-19 đã gây nên nhiều khó khăn cho hoạt động tổ chức các hội chợ, triển lãm. Nhiều sự kiện thường kỳ tại Việt Nam phải thông báo hủy bỏ hoặc tạm dừng. Trong đó, TP. HCM cũng là địa phương chịu thiệt hại lớn khi các chương trình hội chợ không thể diễn ra.

Do vậy, việc chuyển đổi hình thức tổ chức hội chợ từ offline sang online đã trở thành giải pháp hữu hiệu, tạo kênh bán hàng online nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, ứng phó với đại dịch và phát triển kinh tế. Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp.

“Chợ phiên online Chợ Lớn” là sự kiện được đánh giá cao khi đáp ứng xu hướng, mục tiêu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với sự cộng tác của nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5.

“Chợ phiên online Chợ Lớn” được phối hợp tổ chức bởi các đơn vị: CEDALS (Trung tâm hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5; Hội doanh nghiệp quận 5 Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chu Tâm Tín (MVOT) đóng vai trò là đơn vị bảo trợ chuyên môn của sự kiện. Sự kiện cũng có sự tham gia đồng hành của: Nhà hàng Cát Tường, Công ty TNHH Advosights (ADVO) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS).

Hình thức bán hàng online tại "Chợ phiên online Chợ Lớn" giúp các doanh nghiệp truyền thống bắt đầu tiếp cận với thương mại điện tử, hiểu được tầm quan trọng của hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng công nghệ hiện đại để thay đổi mô hình hoạt động kinh doanh, cách thức vận hành, nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tham gia bán hàng tại chợ phiên online sẽ được đào tạo và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, không tốn chi phí thuê mặt bằng gian hàng, chi phí xử lý đơn hàng, được hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành và bán hàng. Doanh nghiệp cũng sẽ có cơ hội tham gia đào tạo miễn phí các lớp kinh doanh online. Ngoài ra, chương trình còn giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng thông qua truyền thông trên báo chí, biển, bảng quảng cáo.

Chương trình cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp kinh doanh ở quận 5 với chi phí vận hành tối ưu nhất.

Được biết, để tham gia "Chợ phiên online Chợ Lớn", doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chung, điều kiện do ban tổ chức quy định khi đăng ký bán hàng chợ phiên online. Cụ thể, doanh nghiệp chỉ được đăng ký tối đa 20 mã sản phẩm và số lượng tồn kho tối thiểu của mỗi mặt hàng là 50, cung cấp thông tin hình ảnh sản phẩm đúng quy định, chuẩn bị nhân sự sẵn sàng đáp ứng, tự đóng gói hàng hóa và sản phẩm có mức giá cạnh tranh, tối thiểu là 99.000 đồng và đối với các mặt hàng giá trị nhỏ khuyến khích các doanh nghiệp tạo combo sản phẩm.

Bước đầu, chợ phiên online thu hút hàng trăm đơn vị tham gia là những doanh nghiệp uy tín hàng đầu với hàng nghìn sản phẩm. Trong đó, điển hình là thương hiệu bánh ABC, Công ty Cổ phần thực phẩm Cholimex, nhà hàng ẩm thực người Hoa Cát Tường, Công ty liên doanh bột quốc tế - Intermix, Công ty TNHH nhựa Phước Thành,…

Tại chợ phiên online, khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm an toàn với các sản phẩm, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đã được kiểm định. Đa dạng các mặt hàng bánh kẹo, quà tặng, nhà hàng, đồ gia dụng tiện ích, mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu dùng nhanh được đăng bán tại sự kiện. Đặc biệt, đơn hàng sẽ được giao trực tiếp tận nơi cho khách hàng khi mua sắm tại chợ phiên online.

Chợ phiên trực tuyến cũng kết hợp nhiều chương trình, tùy thuộc vào từng nhóm hàng sẽ có hình thức khuyến mãi từ 20- 30%, thậm chí lên đến 50-70% và được nhận thêm phiếu ưu đãi sau mua hàng.

Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng sự kiện, ông Leon Truong, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số (DTS) cho hay các doanh nghiệp tham gia sự kiện luôn đề cao trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu, mang đến sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín của thương hiệu và sự tiện lợi, an toàn cho người dùng bằng nhiều cách.

Cũng theo nhận định của ông, hình thức bán hàng online là giải pháp tất yếu cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nhiệp vừa và nhỏ. Các cơ quan hành chính nhà nước đã nhận thấy vai trò, sự cần thiết, tầm quan trọng và giá trị mang lại từ chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Qua đó, ông Leon Truong cũng cho biết các đơn vị sẽ thường xuyên đồng hành, phối hợp tổ chức các sự kiện tương tự để thúc đẩy kinh tế trong thời gian tới.

“Chợ phiên online chợ lớn” được mở bán từ ngày 21/09-25/09, khách hàng có thể mua sắm thông qua nền tảng bán hàng hiện đại trên website chophiencholon.vn (https://chophiencholon.vn/) hoặc ứng dụng di động.

Khách hàng còn được tham gia chương trình quay số trúng thưởng mỗi ngày, trong suốt thời gian diễn ra chợ phiên trực tuyến trên fanpage của CEDALS (https://www.facebook.com/cedalsq5) với nhiều phần quà giá trị lớn như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điện thoại,....

Tin mới lên