Tài chính tiêu dùng

Người Việt đã có thể mua bảo hiểm xe máy ngay trên ứng dụng điện thoại

(VNF) - Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể mua bảo hiểm xe máy trên ứng dụng di động và giấy chứng nhận bảo hiểm được gửi về tận nơi.

Người Việt đã có thể mua bảo hiểm xe máy ngay trên ứng dụng điện thoại

Người Việt đã có thể mua bảo hiểm xe máy ngay trên ứng dụng điện thoại. (Ảnh minh hoạ)

Từ ngày 5/4/2018, Bảo hiểm Bảo Việt và MoMo chính thức cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe máy trên ứng dụng MoMo bao gồm: bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc, bảo hiểm TNDS tự nguyện, bảo hiểm tai nạn người trên xe và cháy nổ.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể mua bảo hiểm xe máy trên ứng dụng di động và giấy chứng nhận bảo hiểm được gửi về tận nơi.

Cụ thể, thông qua ứng dụng MoMo, sau khi điền thông tin chủ xe, phương tiện, địa chỉ giao giấy chứng nhận bảo hiểm và thanh toán, người dùng đã có thể mua ngay bảo hiểm TNDS bắt buộc và chọn mua thêm các loại hình tự nguyện khác như bảo hiểm TNDS tự nguyện, bảo hiểm tai nạn người trên xe và bảo hiểm cháy nổ. 

Được biết, sản phẩm bảo hiểm TNDS là loại giấy tờ chủ xe mô tô bắt buộc phải có khi tham gia giao thông. Bảo hiểm TNDS bắt buộc có mức đền bù thiệt hại tài sản lên tới 50 triệu/vụ và mức trách nhiệm về người là 100 triệu đồng/người/vụ. 

Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ của chủ xe. Khách hàng có thể tùy chọn ngày bắt đầu hiệu lực bảo hiểm tùy theo nhu cầu (mua trước hoặc nối tiếp ngày bảo hiểm sắp hết hạn).

Trước đó, ngày 1/2/2018, MoMo chính thức trở thành kênh bán trực tiếp các sản phẩm bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Việt với ba sản phẩm đầu tiên là bảo hiểm sức khỏe (An Gia), bảo hiểm du lịch nội địa và bảo hiểm du lịch quốc tế.

Hợp tác giữa MoMo và Bảo hiểm Bảo Việt đánh dấu việc lần đầu tiên tại Việt Nam, giải pháp mua các gói bảo hiểm và thanh toán toàn diện trên di động được triển khai. Người tiêu dùng được chủ động chọn mua, thanh toán các gói bảo hiểm với quy trình khép kín ngay trên điện thoại di động.

Tin mới lên