Nguy cơ đóng cửa nhà máy, doanh nghiệp ô tô xin giảm 50% thuế phí cho khách mua xe

Trần Thủy - 24/03/2020 09:05 (GMT+7)

Dịch Covid 19 khiến hàng loạt nhà máy ô tô tại Việt Nam đứng trước nguy cơ điều chỉnh giảm sản xuất, thậm chí đóng cửa, tạm ngừng hoạt động trong một thời gian. Hệ lụy kéo theo là hàng trăm ngàn lao động phải tạm nghỉ việc.

Lo đóng cửa nhà máy

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa có báo cáo gửi Chính phủ và các cơ quan chức năng, tổng kết những tác động của dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp ô tô.

VAMA cho biết, đối với hoạt động đầu tư mở rộng nhà máy của các doanh nghiệp thành viên, hiện kỹ sư, chuyên gia nước ngoài và cán bộ tay nghề cao được cử sang nhưng chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam. Một số máy móc thiết bị để mở rộng nhà máy cũng chưa thể vận chuyển được. Vì vậy, gây ảnh hưởng tới tiến độ triển khai các dự án.

Đối với hoạt động cung ứng linh kiện, vật tư và sản xuất nói chung đến nay về cơ bản việc vẫn tạm thời được duy trì. Tuy nhiên, thời gian tới, dự báo sẽ có nhiều nhà sản xuất linh kiện và nhà sản xuất xe bị ảnh hưởng trực tiếp do nhiều nước đã phong tỏa một hay nhiều khu vực, thậm chí cả quốc gia để đối phó với dịch Covid-19. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp có thể buộc phải điều chỉnh giảm kế hoạch sản xuất, thậm chí tính tới việc đóng cửa nhà máy trong một giai đoạn nhất định cho tới khi tìm được nguồn cung thay thế.

Có doanh nghiệp ô tô đã tính đến việc tạm dừng hoạt động một thời gian và cho lao động nghỉ việc (ảnh minh họa)

Hiện nhiều chuyên gia, kỹ sư, thậm chí cả tổng giám đốc của một số doanh nghiệp thành viên không thể nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định mới nhất. Một số cán bộ nhân viên của các nhà sản xuất ô tô hoặc nhà cung ứng đã và đang phải cách ly theo đúng quy định, hoặc được bố trí làm việc ở nhà để giảm bớt sự lây lan của dịch bệnh.

Cho tới nay, các hoạt động này chưa gây tác động đáng kể tới việc sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trước khả năng dịch có thể tiếp tục xảy ra ở một số địa bàn dẫn đến việc có thể bị cách ly cả công ty, nhiều nguy cơ doanh nghiệp phải đột ngột dừng hoạt động sản xuất kinh doanh, VAMA cảnh báo.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực như du lịch, dịch vụ, giải trí, giao thông vận tải... phải giảm thiểu hoặc tạm dừng hoạt động dẫn tới sụt giảm đáng kể nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa. Do đó, số lượng khách hàng tới tìm hiểu xe tại các đại lý cũng đã giảm sút đáng kể, kéo theo số lượng hợp đồng ký mới giảm tương ứng. Các yếu tố trên đã trực tiếp ảnh hưởng tới doanh số bán hàng trong tháng 3 cũng như trong thời gian tới khi mà dịch Covid-19 có thể kéo dài. Thị trường cả năm 2020 có thể sụt giảm hơn 15% so với dự báo ban đầu.

Theo thống kê, hiện số lượng xe đến các gara để sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng giảm khoảng 30-40%. Dự báo về lâu dài có thể giảm mạnh tới 60-70% nếu tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Xin giảm, giãn thời gian nộp thuế

Đại diện Ford Việt Nam cho hay dự án mở rộng nhà máy nâng công suất từ 14.000 xe/năm lên 40.000 xe/năm khởi công cuối năm 2019 đang gặp khó khăn do nhiều chuyên gia từ nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam, cùng với đó là các trang thiết bị máy móc cũng cũng đang bị dừng nhập khẩu, khiến tiến độ chậm trễ.

Việc nhập khẩu linh kiện phục vụ cho hoạt động sản xuất với những mẫu xe hiện tại, cũng đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt. Tình hình kéo dài khiến Ford Việt Nam đã tính đến việc tạm dừng hoạt động một thời gian và cho lao động nghỉ việc.

Một số doanh nghiệp ô tô lo ngại hiện chỉ còn nguồn phụ tùng tồn kho đủ để sản xuất cầm chừng trong nửa tháng tới (ảnh minh họa).

Còn đại diện Mercedes - Benz Việt Nam (MBV) cho rằng để phục vụ lắp ráp xe trong nước, MBV phải nhập khẩu bộ linh kiện từ Đức. Tuy vẫn sản xuất hết công suất bởi chưa bị thiếu linh kiện, phụ tùng nhưng hãng xe này tỏ ra lo lắng tình hình dịch bệnh sẽ khiến khách hàng e ngại ra ngoài mua sắm, dẫn đến cầu giảm, kéo theo giá xe cũng như doanh số bán hàng có thể giảm.

Một số doanh nghiệp ô tô lo ngại hiện chỉ còn nguồn phụ tùng tồn kho đủ để sản xuất cầm chừng trong nửa tháng tới. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nguồn cung tiếp tục bị ảnh hưởng, doanh nghiệp cũng buộc phải tạm dừng sản xuất một phần và nhiều kế hoạch kinh doanh khác cũng sẽ bị lùi vô thời hạn.

Theo báo cáo của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) vào cuối tháng 2/2020, Việt Nam nhập khẩu gần 4 tỷ USD phụ tùng linh kiện ô tô, trong đó nhiều nhất là từ Hàn Quốc với 1,14 tỷ USD (chiếm 28,5%), Nhật Bản 0,72 tỷ USD (18,04%) và từ Trung Quốc là 0,7 tỷ USD (18%). Riêng với ô tô tải, hơn 70% linh kiện, phụ tùng nhập từ Trung Quốc. Các tính toán cho thấy, đến khoảng cuối tháng 3, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô sẽ thiếu linh kiện phục vụ sản xuất.

Trao đổi với phóng viên, một doanh nghiệp lắp ráp ô tô tải tại TP. HCM đang tạm dừng hoạt động chia sẻ, các doanh nghiệp sản xuất linh kiện tại Trung Quốc đã đi vào hoạt động, nguồn cung bắt đầu về nước. Tuy nhiên, vấn đề đau đầu nhất hiện nay là đầu ra. Do hoạt động vận tải giảm sút mạnh do dịch Covid-19 nên khách hàng mua xe rất ít. Vì vậy, giờ lo lắng nhất vẫn là đầu ra. Không bán được hàng thì doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn, nhà máy dù có đủ nguồn cung linh kiện vẫn phải dừng hoạt động, thậm chí kéo dài sẽ phá sản.

Nếu các nhà máy ô tô đồng loạt đóng cửa, sẽ có hàng trăm nghìn lao động trực tiếp và gián tiếp phải nghỉ việc, thất nghiệp, giảm thu nhập.

Do đó, VAMA đề xuất Chính phủ giảm 50% thuế suất thuế giá trị gia tăng, 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô; giãn nộp thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt từ tháng 3 tới 9/2020; giãn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đến kỳ quyết toán năm 31/3/2021; giãn thời gian nộp thuế tại khâu nhập khẩu trong năm 2020. Người lao động có thể giảm công việc, giảm thu nhập, vì vậy cần giảm thuế thu nhập cá nhân.

Cùng với đó, Chính phủ cần ban hành gói kích cầu chung phát triển kinh tế, gia hạn các gói vay thương mại để các doanh nghiệp có thời gian phục hồi sản xuất kinh doanh và trả nợ.

Nếu các loại thuế phí theo đề xuất của VAMA được Chính phủ chấp thuận, thời gian tới giá ô tô các loại dự báo sẽ giảm mạnh.

Theo Vietnamnet
Cùng chuyên mục
TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

24/11/25 10:32 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường văn phòng Đà Nẵng phục hồi rõ nét trong quý III/2025, đặc biệt ở nhóm nhu cầu thuê diện tích lớn. Trong bối cảnh nguồn cung mới hạn chế, thương vụ cho thuê sỉ hơn 22.000m² tại TTC Plaza Đà Nẵng trở thành một trong những giao dịch nổi bật của thị trường năm nay. Dự án do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (HoSE: SCR) phát triển.

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

24/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước áp lực khi Mỹ áp thuế đối ứng 20% và các tiêu chuẩn xuất xứ, môi trường siết chặt. Hiệp định EVFTA trở thành “cánh cửa thứ hai”, giúp doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu sang EU, nâng cao nội địa hóa và hướng tới sản xuất bền vững.

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

24/11/25 08:18 (GMT+7)

(VNF) - Người có xe máy xăng khi chuyển sang xe điện có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên sẽ được hỗ trợ tiền tối đa 5 triệu đồng, theo dự thảo của HĐND TP. Hà Nội.

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

24/11/25 07:17 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Đức nhằm rà soát tiến độ hợp tác, tháo gỡ vướng mắc và xác định các trọng tâm ưu tiên trong giai đoạn tới, đoàn Việt Nam đã đề nghị Đức tiếp tục hỗ trợ duy trì môi trường giao thương ổn định, đồng thời tăng cường chia sẻ thông tin chính sách để các doanh nghiệp hai bên khai thác hiệu quả hơn những ưu đãi mà EVFTA mang lại.

Giá vàng hôm nay 24/11: Dao động quanh ngưỡng 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 24/11: Dao động quanh ngưỡng 150 triệu/lượng

24/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong phiên đầu tuần, giá vàng trong nước gần như đi ngang so với cuối tuần trước, tiếp tục dao động quanh vùng 150 triệu đồng/lượng.

Shark Thủy lừa đảo hơn 10.000 người, Mailisa buôn lậu thu lợi nghìn tỷ

Shark Thủy lừa đảo hơn 10.000 người, Mailisa buôn lậu thu lợi nghìn tỷ

23/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, nhiều thông tin đáng chú ý liên tiếp xuất hiện: vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa bị khởi tố tội buôn lậu, Shark Thủy bị kết luận lừa hơn 10.000 nhà đầu tư, trong khi tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh và HAGL của “bầu” Đức báo lãi kỷ lục. Những biến động trái chiều này tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận và giới đầu tư.

Trùm bán lẻ Thái Lan bơm thêm vốn, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Trùm bán lẻ Thái Lan bơm thêm vốn, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

23/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bản kế hoạch 3 năm mới nhất, trùm bán lẻ Thái Lan Central Retail dự kiến tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Việt Nam so với kế hoạch trước đó, nhằm mở thêm 10–12 trung tâm thương mại GO! và 23–25 siêu thị Mini go!.

Hết thời bùng nổ, hàng loạt cửa hàng Mixue tại Việt Nam âm thầm đóng cửa

Hết thời bùng nổ, hàng loạt cửa hàng Mixue tại Việt Nam âm thầm đóng cửa

23/11/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, nhiều cửa hàng Mixue tại Việt Nam đang âm thầm thu hẹp quy mô hoạt động.

Ba nông sản quý của Việt Nam tạo cơn sốt trên thị trường xuất khẩu

Ba nông sản quý của Việt Nam tạo cơn sốt trên thị trường xuất khẩu

23/11/25 09:53 (GMT+7)

(VNF) - Cà phê, hạt điều và hạt tiêu của Việt Nam lần lượt lập kỷ lục xuất khẩu, chiếm vị trí top đầu trên thế giới.

Từ 1/1/2026: Ra bảng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

Từ 1/1/2026: Ra bảng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

23/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế vừa có văn bản đề nghị Thuế các tỉnh, thành phố xây dựng sớm ban hành bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Giá vàng tuần qua: Giảm nhẹ sau nhiều phiên biến động

Giá vàng tuần qua: Giảm nhẹ sau nhiều phiên biến động

23/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính từ đầu tháng 11/2025 đến nay, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn SJC đều tăng khoảng 2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra. Song, giá vàng trong nước vẫn chưa lấy lại được mốc cao kỷ lục 154,5 triệu đồng/lượng.

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

22/11/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Lũy kế 9 tháng năm 2025, số xe bàn giao trên toàn cầu của VinFast đạt 110.362 ô tô, tăng 149% so với cùng kỳ.

Giá vàng hôm nay 22/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 22/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 150 triệu/lượng

22/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên lao dốc, giá vàng trong nước bất ngờ tăng trở lại trong phiên sáng 22/11, lên mức 150,4 triệu đồng/lượng.

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

21/11/25 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Món quà mà CT Group gửi tặng Đại học Cần Thơ mang một ân tình đặc biệt, không chỉ là lời tri ân chân thành gửi đến thầy cô đã và đang miệt mài cống hiến cho ngành giáo dục, đó còn là tâm huyết của CT Group chắp cánh ước mơ công nghệ cho thế hệ tương lai.

VEC: Từ những lần ‘thử lửa’ đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

VEC: Từ những lần ‘thử lửa’ đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

21/11/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Ba tháng kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) đã chứng minh năng lực kết nối, tổ chức và vận hành chuẩn quốc tế bằng loạt “phép thử” quy mô lớn. Không chỉ là “kỳ quan” quy mô Top 10 thế giới, VEC đang trở thành điểm hẹn quốc gia và quốc tế, nơi khởi động kỷ nguyên kinh tế Expo của Việt Nam.

EVNGENCO3 triển khai hỗ trợ khẩn cấp tại miền Trung sau bão số 13

EVNGENCO3 triển khai hỗ trợ khẩn cấp tại miền Trung sau bão số 13

21/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 11 đến ngày 15/11/2025, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã huy động lực lượng từ các đơn vị trực thuộc Công ty EPS, Nhiệt điện Phú Mỹ, Nhiệt điện Vĩnh Tân, Thủy điện Buôn Kuốp, Nhiệt điện Bà Rịa và Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (đơn vị liên kết đứng chân trên đị bàn) đến các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Quảng Ngãi, triển khai nhiều hoạt động khẩn cấp hỗ trợ giúp người dân địa phương khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 12 và 13.

Starbucks Vietnam: Khi chiến lược phát triển con người trở thành lợi thế cạnh tranh bền vững

Starbucks Vietnam: Khi chiến lược phát triển con người trở thành lợi thế cạnh tranh bền vững

21/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường lao động F&B cạnh tranh khốc liệt, Starbucks Vietnam vẫn duy trì được sức hút đáng kể: 3 năm liên tiếp được vinh danh Top 1 ngành Du lịch – Ẩm thực – Nghỉ dưỡng và giữ vị trí Top 4 “100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2025” ở nhóm doanh nghiệp quy mô vừa.

Giá vàng hôm nay 21/11: Vàng miếng, vàng nhẫn ‘nhìn nhau' đi ngang

Giá vàng hôm nay 21/11: Vàng miếng, vàng nhẫn ‘nhìn nhau' đi ngang

21/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên lao dốc, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, tiếp tục neo ở ngưỡng 150 triệu đồng/lượng.

Vingroup thăng hạng trong Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025

Vingroup thăng hạng trong Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025

20/11/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup tiếp tục được vinh danh là một trong “10 Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam”, do mạng Cộng đồng nghề nghiệp Anphabe công bố. Đặc biệt, 5 Công ty thuộc các lĩnh vực trụ cột là VinFast, Vinhomes, Vinpearl, Vinmec và Vinschool đều giữ vị trí số 1 “Nơi làm việc Tốt nhất theo ngành”, khẳng định sức hấp dẫn và uy tín của hệ sinh thái Vingroup trên thị trường nhân sự.

Điểm những mặt hàng hưởng lợi thuế quan khi xuất khẩu sang Israel

Điểm những mặt hàng hưởng lợi thuế quan khi xuất khẩu sang Israel

20/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Với cam kết xóa bỏ gần 93% thuế quan từ phía Israel, VIFTA mở ra cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam. Các doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế giá cả để đẩy mạnh xuất khẩu rau củ quả, thịt gia cầm và thực phẩm chế biến.

Giá vàng hôm nay 20/11: Tăng, giảm trái chiều tại các hãng vàng

Giá vàng hôm nay 20/11: Tăng, giảm trái chiều tại các hãng vàng

20/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục được các nhà vàng điều chỉnh tăng ở cả hai chiều mua vào - bán ra khi giá vàng thế giới đang dần lấy lại "phong độ".

Học giả thế giới mang gì đến tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025?

Học giả thế giới mang gì đến tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025?

19/11/25 14:46 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đang hướng về Việt Nam, nơi tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025 chuẩn bị mở màn với chuỗi tọa đàm xoay quanh những lĩnh vực trọng yếu của tương lai nhân loại.

Cú trượt dài của Quang Linh, Thùy Tiên, Hằng Du Mục từ vụ kẹo Kera

Cú trượt dài của Quang Linh, Thùy Tiên, Hằng Du Mục từ vụ kẹo Kera

19/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ các livestream rầm rộ đến cáo buộc đưa thông tin sai lệch, Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng Du Mục trở thành bị cáo trong vụ án liên quan kẹo Kera - sản phẩm được giám định “không như quảng cáo”.

Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp 'găm hàng'

Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp 'găm hàng'

18/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện từ Bộ Công Thương, việc quản lý mua bán vàng miếng tại Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều thách thức, trong đó phải kể đến tình trạng găm hàng khi khan hiếm của một số doanh nghiệp.

Tin khác
Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

(VNF) - Từ những sai phạm của nhiều đơn vị kinh doanh vàng, đại diện Cục Thuế Hà Nội cho rằng cần hoàn thiện khung pháp lý đồng bộ giữa ba trục gồm quản lý vàng - quản lý thuế - quản lý thanh toán để đưa thị trường vàng trở lại quỹ đạo minh bạch và lành mạnh.

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

Giá vàng hôm nay 24/11: Dao động quanh ngưỡng 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 24/11: Dao động quanh ngưỡng 150 triệu/lượng

Shark Thủy lừa đảo hơn 10.000 người, Mailisa buôn lậu thu lợi nghìn tỷ

Shark Thủy lừa đảo hơn 10.000 người, Mailisa buôn lậu thu lợi nghìn tỷ

Trùm bán lẻ Thái Lan bơm thêm vốn, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Trùm bán lẻ Thái Lan bơm thêm vốn, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Hết thời bùng nổ, hàng loạt cửa hàng Mixue tại Việt Nam âm thầm đóng cửa

Hết thời bùng nổ, hàng loạt cửa hàng Mixue tại Việt Nam âm thầm đóng cửa

Ba nông sản quý của Việt Nam tạo cơn sốt trên thị trường xuất khẩu

Ba nông sản quý của Việt Nam tạo cơn sốt trên thị trường xuất khẩu

Từ 1/1/2026: Ra bảng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

Từ 1/1/2026: Ra bảng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

Giá vàng tuần qua: Giảm nhẹ sau nhiều phiên biến động

Giá vàng tuần qua: Giảm nhẹ sau nhiều phiên biến động

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

Giá vàng hôm nay 22/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 22/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 150 triệu/lượng

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

VEC: Từ những lần ‘thử lửa’ đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

VEC: Từ những lần ‘thử lửa’ đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

EVNGENCO3 triển khai hỗ trợ khẩn cấp tại miền Trung sau bão số 13

EVNGENCO3 triển khai hỗ trợ khẩn cấp tại miền Trung sau bão số 13

Starbucks Vietnam: Khi chiến lược phát triển con người trở thành lợi thế cạnh tranh bền vững

Starbucks Vietnam: Khi chiến lược phát triển con người trở thành lợi thế cạnh tranh bền vững

Giá vàng hôm nay 21/11: Vàng miếng, vàng nhẫn ‘nhìn nhau' đi ngang

Giá vàng hôm nay 21/11: Vàng miếng, vàng nhẫn ‘nhìn nhau' đi ngang

Vingroup thăng hạng trong Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025

Vingroup thăng hạng trong Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025

Điểm những mặt hàng hưởng lợi thuế quan khi xuất khẩu sang Israel

Điểm những mặt hàng hưởng lợi thuế quan khi xuất khẩu sang Israel

Giá vàng hôm nay 20/11: Tăng, giảm trái chiều tại các hãng vàng

Giá vàng hôm nay 20/11: Tăng, giảm trái chiều tại các hãng vàng

Học giả thế giới mang gì đến tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025?

Học giả thế giới mang gì đến tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025?

Cú trượt dài của Quang Linh, Thùy Tiên, Hằng Du Mục từ vụ kẹo Kera

Cú trượt dài của Quang Linh, Thùy Tiên, Hằng Du Mục từ vụ kẹo Kera

Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp 'găm hàng'

Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp 'găm hàng'