M&A

Nhà sản xuất trứng nhận khoản đầu tư 32,5 triệu USD từ VinaCapital

(VNF) - Quỹ VOF thuộc VinaCapital đã quyết định đầu tư 32,5 triệu USD, tương đương khoảng 700 tỷ đồng, vào Công ty Ba Huân.

Nhà sản xuất trứng nhận khoản đầu tư 32,5 triệu USD từ VinaCapital

VinaCapital, tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam công bố khoản đầu tư 32.5 triệu USD do VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (LSE: VOF), quỹ lớn nhất do tập đoàn quản lý, vào Công ty Cổ phần Ba Huân ("Ba Huân").

Với khoản đầu tư này, VOF trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Ba Huân và quỹ sẽ xem xét tăng thêm vốn đầu tư trong 12 tháng sắp tới nếu doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh theo thỏa thuận giữa đôi bên.

Được thành lập từ năm 2001, Công ty Cổ phần Ba Huân đã phát triển từ một công ty gia đình trở thành một trong những doanh nghiệp cung cấp trứng và thịt gia cầm tươi, thực phẩm chế biến sạch và an toàn hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty này hiện đang phát triển mô hình kinh doanh theo chuỗi giá trị khép kín và đồng bộ, từ khâu phát triển con giống, sản xuất thức ăn gia cầm, vận

hành trang trại gia cầm lấy trứng và lấy thịt, xử lý trứng và chế biến thực phẩm.

Mô hình này được mô tả là cũng sẽ giúp người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm thương hiệu Ba Huân qua mã số in trên từng bao bì.

Hiện tại, Ba Huân đang phát triển một trang trại nuôi hơn 1.5 triệu con gà lấy trứng, một trang trại nuôi gà lấy thịt có quy mô hơn 400,000 con, đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGap và HACCP để hạn chế tối đa dư lượng kháng sinh trên các sản phẩm bán ra thị trường.

Công ty có hai nhà máy xử lý trứng gia cầm công nghệ cao tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, sử dụng công nghệ MOBA (Hà Lan) theo quy trình tự động 100%, qua các công đoạn rửa trứng hai lần, loại bỏ trứng hỏng, nứt, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn để đạt mức độ an toàn về diệt khuẩn đến 99.9% theo chỉ số kiểm định rồi bao phủ trứng bằng một lớp bảo vệ nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài.

Sau 18 năm hoạt động, Ba Huân đã trở thành được thương hiệu thực phẩm được người tiêu dùng trong cả nước rất tín nhiệm. Công ty đang chiếm hơn 30% thị phần trứng gia cầm đã qua xử lý tiệt trùng trên cả nước, với hơn 1.7 triệu trứng gia cầm các loại được đưa ra thị trường mỗi ngày.

Bên cạnh đó, hằng ngày công ty còn cung cấp cho thị trường hơn 25 tấn thịt chế biến từ hơn 15.000 con gà thông qua mạng lưới phân phối gồm 2.000 đại lý và điểm bán lẻ trên khắp cả nước.

Ba Huân cũng là nhà cung cấp hàng đầu về thịt và trứng gia cầm cho chuỗi siêu thị Lotte Mart và chuỗi thức ăn nhanh Lotteria, và cung ứng cho các chuỗi siêu thị và cửa hàng thức ăn nhanh khác. Ước tính, công ty sẽ đạt doanh thu hơn 90 triệu USD trong năm 2018.

Theo số liệu của DBS Bank, lượng thịt gà tiêu thụ tại Việt Nam có mức tăng trưởng hằng năm kép (CARG) đạt 8.6%. Theo dự báo, dựa trên tốc độ đô thị hóa, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu và thu nhập dành cho chi tiêu cao hơn, con số này sẽ đạt gần 17 kg/người/năm trước năm 2021, hơn gấp đôi so với mức 8kg năm 2015.

VinaCapitalhiện là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu có trụ sở chính tại Việt Nam với các danh mục đầu tư đa dạng có tổng giá trị tài sản quản lý hơn 1.8 tỷ USD (tính đến 31/01/2018). 


Tin mới lên