Thị trường

Nhiều người dùng 'tố' Toyota Innova phát tiếng kêu lạ ở động cơ

(VNF) - Nhiều khách hàng của dòng xe Toyota Innova 2.0E tiếp tục phản ánh về hiện tượng xe phát ra tiếng kêu lạ ở phần động cơ khi chỉ mới đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn.

Nhiều người dùng 'tố' Toyota Innova phát tiếng kêu lạ ở động cơ

Nhiều người dùng phản ánh hiện tượng Toyota Innova phát tiếng kêu lạ ở động cơ.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, khách hàng N. K. C. - chủ nhân chiếc Toyota Innova 2.0E - đã phản ánh về hiện tượng xe của mình phát ra những tiếng kêu lạ ở động cơ.

Mới đây, theo tìm hiểu, không chỉ riêng chiếc xe của anh C. mà còn có khá nhiều khách hàng khác đang sử dụng dòng xe này cũng gặp phải hiện tượng trên. Cụ thể là có tiếng kêu lạ phát ra ở bàn đạp côn khi nhấp nhả chân côn, đặc biệt là khi chuyển số từ 1-2, 4-5 gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ với VietnamFinance, khách hàng N.D.T. cho biết, chiếc xe Toyota Innova 2.0E đời 2017 của anh sau một thời gian sử dụng thì phát ra tiếng kêu lạ ở bàn đạp côn giống như trường hợp của anh C. (Bắc Giang).

Anh T. có phản ánh và mang xe tới đại lý để kiểm tra, tại đây nhân viên kỹ thuật của đại lý cho rằng có thể là do lỗi nằm ở bi đỡ càng cua trên xe và đã tiến hành thay mới.

Nhiều người dùng 'tố' Toyota Innova phát tiếng kêu lạ ở động cơ

Chiếc xe Toyota Innova 2.0E của anh T. được phía đại lý thay "hạ số và thay bi đỡ càng cua"

“Sau khi thay bi đỡ mới, chiếc xe của tôi hiện hoạt động bình thường và không còn phát ra tiếng kêu như ngày trước. Ngoài chiếc xe này, tôi còn một chiếc khác cũng gặp phải hiện tượng trên nhưng hiện chưa có thời gian để đem đi xử lý được”, anh T. nói.

Cùng chung hiện tượng như xe của anh T., khách hàng N.D. cho biết: “Chiếc Toyota Innova 2.0E được tôi mua vào tháng 5/2017, sau một thời gian sử dụng khoảng 1.000km thì tôi phát hiện ra tiếng kêu lạ trên xe. Khi chạy xe trên đường bắt đầu từ số 3 và số 4 đạp côn thì phát ra tiếng kêu rè rè rất khó chịu”.

“Mặc dù đã được phía đại lý kiểm tra thay bộ lá côn mới (lần 1) và càng cua (lần 2) nhưng hiện tượng xe của tôi vẫn không “khá” hơn là bao. Bây giờ tôi mang xe ra thì phía đại lý toàn chối”, anh D. cho biết thêm.

Nhiều người dùng 'tố' Toyota Innova phát tiếng kêu lạ ở động cơ

Chiếc Toyota Innova 2.0E của khách hàng được phía đại lý thay thế nhiều bộ phận trên xe

Không chỉ riêng 3 trường hợp trên, khách hàng là anh T.M.H. cũng phản ánh với VietnamFinance về chiếc xe gặp phải hiện tượng như trên. Điều đáng nói là mặc dù đã đưa xe vào đại lý để kiểm tra nhiều lần nhưng nhân viên kỹ thuật tại đây thông báo với chủ xe là hiện tượng này hoàn toàn bình thường.

“Chiếc Toyota Innova 2.0E của tôi thuộc đời 2017 và mua vào khoảng tháng 5/2017. Sau một thời gian sử dụng chiếc xe của tôi phát ra tiếng kêu cộc cộc ở gầm khi nổ máy (khởi động cơ). Tôi đã mang xe tới đại lý Toyota Đà Nẵng nhiều lần để kiểm nhưng nhân viên kỹ thuật ở đây thông báo lại rằng hiện tượng xe phát ra tiếng kêu này là hoàn toàn bình thường”, anh H. cho biết.

Để tìm hiểu cặn kẽ hơn về hiện tượng này xuất hiện trên dòng xe Toyota Innova 2.0E theo phản ánh của đại đa số người dùng, PV VietnamFinance đã gửi một số câu hỏi tới Toyota Việt Nam (TMV) nhưng đại diện truyền thông của của TMV xin “khất” trả lời lại sau vì bận đi công tác.

VietnamFinance sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc….

Xem thêm: Bắc Ninh: Toyota Innova mới phát tiếng kêu lạ

Tin mới lên