Nhân vật

Nhìn lại những phát ngôn gây ồn ào của Chủ tịch Tân Hoàng Minh

(VNF) - Trước khi bị bắt, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có nhiều phát ngôn về triết lý kinh doanh gây xôn xao dư luận.

Nhìn lại những phát ngôn gây ồn ào của Chủ tịch Tân Hoàng Minh

Ông Đỗ Anh Dũng

Cuối năm 2021, Tân Hoàng Minh tuyên bố bỏ ra số tiền 24.500 tỷ đồng để sở hữu lô đất có diện tích hơn 10.000 m2 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Khi. Đây là một mức giá kỷ lục khi tính ra 1m2 đất trị giá tới 2,4 tỷ đồng.

Khi dư luận đang choáng ngợp về mức giá "khủng" trong vụ đấu giá đất trên, ông Đỗ Anh Dũng khẳng định: “Tôi chỉ mua đúng giá! … Tôi đã bỏ số tiền xứng đáng với giá trị của lô đất để mua lấy sự minh bạch. Tôi có thể yên tâm thực hiện dự án trên mảnh đất đó mà không cần phải chờ đợi thủ tục, cũng chẳng phải lo những cuộc thanh tra, kiểm tra...”

Theo người đứng đầu Tập đoàn Tân Hoàng Minh, việc chấp nhận mua với giá 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm không chỉ là bài toán kinh doanh cho Tân Hoàng Minh, mà điều ông nghĩ tới nhiều hơn là lợi ích quốc gia, là thể diện của doanh nhân Việt Nam:

“Nhiều năm qua, tôi thực sự cảm thấy rất xót xa khi nhiều lô đất quý hơn vàng lần lượt rơi vào tay các doanh nghiệp nước ngoài. Tôi trăn trở với câu hỏi: Tại sao doanh nghiệp Việt Nam ta không cạnh tranh được với họ ngay trên chính đất nước mình? Tại sao đất đai, tài nguyên quý giá của nước mình lại tạo ra lợi nhuận cho người nước ngoài? Vì vậy mà tôi quyết tâm phải có được lô đất đẹp này, kể cả bằng một cái giá mà theo nhiều người là gây sốc!”.

“Tôi muốn tất cả tư bản nước ngoài vào đây phải mua đất của Việt Nam với giá như Tokyo hoặc New York, có như vậy nhân dân ta mới giàu nhanh, đất nước mới phát triển được. Chúng ta phải xây dựng và phát triển đất nước ta đẹp và giàu mạnh về kinh tế, để không cho bất cứ kẻ thù nào có thể nhòm ngó vào lãnh thổ của chúng ta”, ông Dũng cho biết thêm.

Khi bị đặt khi vấn về việc dùng “chiêu trò” trong vụ đấu giá đất, ông Dũng đáp lời: “Nếu ai đó nói tôi tạo ra “cú sốc” vừa qua để “đánh bóng thương hiệu” nhằm đẩy giá chứng khoán, thì rõ ràng là họ chưa hiểu gì về Tân Hoàng Minh…Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp lớn, không bao giờ “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” một cách thô thiển như vậy!”.

Trước đó, trong nhiều lần trả lời trước truyền thông, ông Đỗ Anh Dũng cũng đều khẳng định triết lý kinh doanh vì cộng đồng và xã hội. Ông nói: "Suốt cuộc đời mình, tôi luôn mong muốn biến cái không thể thành có thể, tôi tâm niệm không chỉ làm giàu cho bản thân, cho gia đình nhỏ bé của mình mà phải có đóng góp cho xã hội, cho nhân dân bằng các thành tựu cụ thể rõ ràng”.

“Một doanh nghiệp bất động sản muốn tồn tại và phát triển thì chỉ có con đường duy nhất là phải có đạo, có phúc, phải làm ra sản phẩm chất lượng tốt nhất”, ông Dũng khẳng định.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 5/4/2022, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã bị khởi tố với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng với ông Dũng, cơ quan điều tra khởi tố 5 người gồm: Đỗ Hoàng Việt (con trai ông Dũng, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh), Nguyễn Mạnh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt), Trần Hồng Sơn (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ khách sạn Soleil), Nguyễn Khoa Đức (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Cung điện Mùa Đông), Lê Văn Thịnh (Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh), Phùng Thế Tính (nguyên Giám đốc Tài chính kế toán Tân Hoàng Minh) về cùng tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện cơ quan điều tra đang xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư của các công ty thành viên thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

 

Tin mới lên