Giá vàng cao kỷ lục, người Việt mua vàng nhiều nhất thập kỷ

Minh Anh - 07/05/2024 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Theo Hội đồng vàng thế giới, nhu cầu đầu tư vàng miếng tại Việt Nam trong quý I/2024 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ năm 2015. Nhu cầu tăng mạnh đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục.

Báo cáo về xu hướng nhu cầu vàng của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) trong quý I cho thấy tổng nhu cầu vàng toàn cầu (bao gồm lượng mua vào của thị trường phi tập trung OTC) tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1.238 tấn, đánh dấu quý tăng mạnh nhất kể từ năm 2016. Nếu không tính OTC, nhu cầu vàng giảm 5% xuống còn 1.102 tấn so với cùng kỳ quý 1 năm 2023. 

Với thị trường Việt Nam, nhu cầu đầu tư vàng miếng và vàng xu tăng 12%, với tổng nhu cầu tiêu dùng tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo WGC, sức mua liên tục của các ngân hàng trung ương (NHTW) và sự gia tăng mua vàng từ các khách hàng châu Á đã đẩy giá vàng trung bình hàng quý lên mức cao kỷ lục là 2.070 USD/ounce, cao hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 5% so với cùng kỳ quý trước. 

Các NHTW tích cực mua thêm vàng, bổ sung thêm 290 tấn vàng vào kho dự trữ trong quý I. Hoạt động mua vào liên tục và với khối lượng lớn của khối ngân hàng chính thống nhấn mạnh tầm quan trọng của vàng trong danh mục tài sản dự trữ quốc tế trong bối cảnh thị trường nhiều biến động và rủi ro gia tăng.

Tại Việt Nam, báo cáo cho biết nhu cầu đầu tư vàng miếng và vàng xu của Việt Nam trong quý I vừa qua ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ năm 2015. 

Theo chuyên gia WGC, các nhà đầu tư trong nước bị thu hút bởi diễn biến tăng vọt của giá vàng trong quý I, đặc biệt khi đối mặt với tình trạng giá năng lượng tăng cao, được dự báo sẽ thúc đẩy lạm phát và đồng nội tệ mất giá so với đồng USD. Mức chênh lệch giá đối với vàng miếng đã đạt mức kỷ lục là 650 USD/ounce. 

Trong khi đó, nhu cầu vàng trang sức trên toàn cầu vẫn ổn định bất chấp mức giá cao kỷ lục, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu vàng trang sức ở Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều có mức giảm tương tự nhau (giảm từ 10-12%) do đợt tăng giá vàng vào cuối quý I đã làm hạn chế nhu cầu mua trong tháng 3. 

Nhu cầu vàng trang sức tại Việt Nam trong quý I ghi nhận mức sụt giảm lần thứ 5 liên tiếp, giảm hơn 10% xuống còn 4 tấn, được ghi nhận là quý có nhu cầu thấp nhất kể từ năm 2015. Bất chấp nhu cầu bùng nổ trong tháng 2 vào dịp Tết Nguyên đán và Ngày Thần tài, nhu cầu vàng trang sức vẫn bị chi phối mạnh do giá vàng tăng cao.

Có hiện tượng đáng lưu ý là dòng vốn tiếp tục chảy ra khỏi các quỹ giao dịch hoán đổi vàng (ETF), dẫn đầu là ở Bắc Mỹ và châu Âu với lượng vàng mà các quỹ ETF nắm giữ trên toàn cầu giảm 114 tấn nhưng được bù đắp một phần bởi dòng vốn chảy vào các sản phẩm niêm yết ở châu Á.

Đặc biệt, Trung Quốc tạo ra phần lớn sự gia tăng đó nhờ sự quan tâm trở lại của các nhà đầu tư đối với vàng khi đồng nội tệ suy yếu và thị trường chứng khoán trong nước hoạt động kém. Ngoài ra, nhu cầu về vàng trong lĩnh vực công nghệ đã phục hồi 10% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ sự bùng nổ của AI trong lĩnh vực điện tử.

Về nguồn cung, sản lượng khai thác vàng tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 893 tấn, mức kỷ lục trong quý I. Vàng tái chế cũng đạt mức cao nhất kể từ quý III/2020, tăng 12% so với cùng kỳ lên 351 tấn, do một số nhà đầu tư nhận thấy mức giá cao là cơ hội tốt để thu lợi nhuận.

Bà Louise Street, nhà phân tích thị trường cấp cao tại WGC nhận định giá vàng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 3, bất chấp những trở ngại phổ biến là giá đồng USD cao và lãi suất đang cho thấy là ‘càng ngày càng tăng. 

“Một số yếu tố góp phần đẩy giá vàng tăng vọt gần đây bao gồm sự gia tăng rủi ro về địa chính trị và sự bất ổn kinh tế vĩ mô đang diễn ra thúc đẩy nhu cầu tìm đến vàng như tài sản lưu trữ an toàn", bà Louise Street nhận định. 

Ngoài ra, nhu cầu mua vàng liên tục và ồ ạt từ các NHTW, sự đầu tư mạnh mẽ của thị trường OTC và lượng vàng mua ròng trên thị trường phái sinh đều góp phần đẩy giá vàng tăng cao. 

Tại Việt Nam, giá vàng tăng cao được các chuyên gia chỉ ra là do nguồn cung hạn chế. Vì thế, từ ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo về việc tổ chức đấu thầu vàng miếng. Tuy nhiên, trong 4 lần gọi thầu tới thời điểm này thì có tới 3 lần bị huỷ do không đủ số lượng doanh nghiệp tham gia.

Chuyên gia tài chính - ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, vàng vẫn là kênh đầu tư hút tiền và trú ẩn tài sản an toàn, trong bối cảnh chứng khoán biến động thất thường, bất động sản khó khăn và lãi suất tiền gửi thấp. Do đó, thời gian tới, giá vàng còn sẽ tăng nếu như Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng không nhanh chóng sửa đổi và việc giải quyết nguồn cung - cầu về vàng trong nước chưa triệt để. 

Trong phiên giao dịch ngày 7/5, giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao, xô đổ mọi kỷ lục trước đây. Hiện giá vàng miếng SJC đã tăng tới 1 triệu đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với phiên trước, thiết lập đỉnh cao mới 85,3 - 87,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).    

Giá vàng lập kỷ lục chưa từng có: 87 triệu/lượng

Giá vàng lập kỷ lục chưa từng có: 87 triệu/lượng

Thị trường
(VNF) - Giá vàng SJC chính thức vượt mốc 87 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng nay, tăng cả triệu đồng chỉ sau một ngày.
Cùng chuyên mục
Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

12/05/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Một nhân viên ngân hàng đang sinh sống tại TP. HCM đã trở thành người chơi trúng thưởng trẻ nhất cho tới thời điểm hiện nay của Vietlott.

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

12/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/5, BIM Group và AEONMALL Vietnam đã ký kết hợp tác phát triển dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Đà Nẵng Hòa Xuân với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.300 tỷ đồng, đánh dấu bước mở rộng hợp tác giữa hai bên sau dự án AEON MALL Hà Đông.

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

12/05/26 12:48 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực ở nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trọng yếu, đặc biệt bảo đảm nguồn dầu thô cung cấp cho các nhà máy lọc dầu trong nước, cùng nguồn cung các sản phẩm xăng dầu, khí... góp phần quan trọng ổn định thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

12/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Đề án phát triển kinh tế đêm giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2045, trong đó đáng chú ý là kế hoạch phát triển dịch vụ du thuyền đêm trên sông Hồng vào năm 2030.

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

12/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Visa cùng đồng hành trong nhiều sáng kiến đổi mới, từ phát triển sản phẩm thẻ cá nhân và doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thanh toán linh hoạt, đến mở rộng các giải pháp thanh toán dành cho doanh nghiệp.

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

12/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường xe sang tiếp tục chứng kiến làn sóng giảm giá mạnh khi loạt các thương hiệu BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá bán cho hầu hết các mẫu xe hàng trăm triệu, thậm chí đến hơn 1 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

12/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục có nhiều biến động với giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 165,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

11/05/26 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức ký kết thỏa thuận và khởi động dự án Hỗ trợ kỹ thuật Tài trợ Chuỗi Cung ứng (Supply Chain Finance - SCF), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp SMEs tại Nam A Bank.

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

11/05/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Hai doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu vừa bị xử phạt tổng cộng 320 triệu đồng do không duy trì mức dự trữ xăng dầu tối thiểu theo quy định, trong bối cảnh cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh năng lượng và nguồn cung thị trường.

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

11/05/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05/2026, VinFast được vinh danh với giải thưởng “Nhà sản xuất xe điện của năm” tại Times Drive Auto Summit & Awards 2026. Giải thưởng ghi nhận đà phát triển mạnh mẽ của VinFast trên thị trường với danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng.

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

11/05/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank triển khai loạt ưu đãi “kép” cho cả dịch vụ mở tài khoản EKYC, tiền gửi và tài trợ thương mại để chào đón các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

11/05/26 14:04 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hoa Sen khẳng định mức biên độ bán phá giá 56,21% đối với sản phẩm tôn mạ xuất khẩu sang Australia chỉ là cáo buộc ban đầu từ phía nguyên đơn, chưa phải kết luận của cơ quan điều tra. Doanh nghiệp cho biết đang phối hợp với phía Australia để cung cấp dữ liệu và bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

11/05/26 14:03 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù có giá bán cạnh tranh nhất trong phân khúc MPV đa dụng, tuy nhiên Hyundai không ngại trang bị cho Stargazer loạt tính năng cao cấp như tự động canh làn, Smart Cruise Control, cảnh báo điểm mù.

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

11/05/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 04/2026, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã nhập khẩu 230.000 tấn LNG phục vụ phát điện, đồng thời duy trì nguồn cung LPG khoảng 100.000 tấn/tháng cho thị trường nội địa và xuất khẩu khu vực.

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

11/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước sau nhiều ngày chững lại rồi phục hồi nhẹ được dự đoán sẽ có nhiều biến động trong tuần mới .

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

10/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, Công an TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra gần 10.000 hộ, cá nhân kinh doanh về việc chấp hành các quy định pháp luật đối với tổ chức kinh doanh trên địa bàn.

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

10/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chịu tác động từ chính sách tăng thuế nhập khẩu ô tô, lợi nhuận ròng của Tập đoàn Toyota Motor giảm tới 19,2% trong năm tài chính 2025 (kết thúc vào tháng 3/2026).

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

10/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bạc trong nước trải qua một tuần tăng giá ấn tượng, đồng nhất với đà bứt phá của thị trường thế giới.

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

10/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đã trải qua một tuần nhiều biến động. Tuy nhiên, kết phiên tuần, giá vàng nhẫn và vàng miếng đều tăng 1,5 triệu đồng/lượng so với đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

09/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi giá vàng thế giới tiếp tục phục hồi trong phiên 9/5.

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

08/05/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Giá vật liệu xây dựng leo thang, đấu giá khoáng sản bất cập và áp lực hoàn thiện giấy phép môi trường đang trở thành những “nút thắt” lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

08/05/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 07/05/2026, Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với ba doanh nghiệp du lịch lữ hành Ấn Độ là Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

08/05/26 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 7/5, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Nui Phao Mining), công ty con của Masan High-Tech Materials (UpCOM: MSR) chính thức công bố được cấp phép tiếp tục khai thác phần trữ lượng 28 triệu tấn quặng vonfram đa kim được phê duyệt trong giấy phép cũ. Đồng thời, nhà thầu thực hiện dịch vụ nổ mìn tại mỏ Núi Pháo cũng chính thức được cấp Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

08/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. Hải Phòng dự kiến áp dụng thống nhất mức lệ phí trước bạ lần đầu 12% đối với ô tô chở người dưới 9 chỗ trên toàn địa bàn từ ngày 01/7/2026.

Tin khác
Đề xuất phân bổ khoản lỗ gần 45.000 tỷ đồng của EVN vào giá điện

Đề xuất phân bổ khoản lỗ gần 45.000 tỷ đồng của EVN vào giá điện

(VNF) - Giá điện trong tương lai có thể sẽ phản ánh thêm các khoản chi phí sản xuất, cung ứng điện phát sinh từ nhiều năm trước.

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?