Đô thị

Nổ lớn tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 ở Gia Lai

(VNF) - Khoảng 22h ngày 10/1, người dân ở gần Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, quân đoàn 3, xã Kdang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho đạn.

Nổ lớn tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 ở Gia Lai

Lực lương chức năng có mặt tại hiện trường để kiểm soát an ninh trật tự trong đêm

Khu vực xảy ra vụ nổ có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2km. Vụ nổ có lửa và khói bốc cao hàng chục mét với tiếng nổ lớn trong phạm vi hàng chục kilomet theo từng đợt kéo dài hơn 10 phút.

Tiếng nổ đã khiến người dân hoảng sợ, tìm cách tháo chạy tán loạn ra khỏi nhà để tìm nơi an toàn khiến đường quốc lộ 19 trở nên hỗn loạn.

Đến khoảng 1h sáng ngày 11/1, vẫn còn nhiều tiếng nổ vọng ra từ khu vực kho của Lữ đoàn 273. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường sơ tán dân, điều tra xử lý vụ việc.

Theo thông tin từ UBND huyện Đắk Đoa, hiện chưa phát hiện trường hợp nào thương vong do vụ nổ gây ra. Đại tá Lê Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, cho biết thêm đến 1h sáng 11/1 các lực lượng chức năng đã di dời người dân và bộ đội ở các doanh trại xung quanh đến khu vực an toàn.

Ngay khi vụ nổ lớn xảy ra, ông Lê Viết Phẩm- Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa đã có mặt tại hiện trường và xác nhận có vụ nổ lớn từ khu vực kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Hiện tại chưa biết được có thương vong hay không.

Tin mới lên